Posted on

Tiếng Anh đang trở thành một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay. Theo một cuộc khảo sát gần đây thì trên thế giới hiện nay có đến 1.5 tỷ người nói tiếng Anh và con số ấy đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế nhưng lại không thay thế các ngôn ngữ khác.

Tuy tầm quan trọng của tiếng Anh là vậy nhưng không phải ai cũng có thể học, nói, giao tiếp tiếng Anh thành thạo được. Chính vì thế cho nên trong chúng ta ai cũng cần phải tìm cho mình một phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.

Những yếu tố giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Những yếu tố giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Thứ nhất là niềm tin

Niềm tin là một yếu tố quan trọng đến tất cả mọi việc làm của bạn chứ không riêng gì việc học tiếng Anh. Bạn sẽ không bao giờ có thể thành công được nếu như bạn không có niềm tin vào việc bạn đang làm. Rào cản lớn nhất của tất cả chúng ta có chính là thiếu niềm tin. Cho nên bạn hãy loại bỏ ngay những suy nghĩ như mình không làm được, mình học tiếng Anh  và mình mãi mãi không thể học được. Các bạn hãy loại bỏ ngay những ý nghĩ ấy ra khỏi đầu nhé. Có rất nhiều tấm gương sáng học tiếng anh từ con số không và họ vẫn có thể thành công, vậy thì tại sao chúng ta không thể làm được.

Lên kế hoạch

Việc lập kế hoạch so với việc thực thi kế hoạch là một khoảng cách lớn và thường thì chúng ta sẽ bị rơi giữa chừng và không thành công được. Lập kế hoạch thì si cũng có thể làm nhưng lập kể hoạch để thực hiện được thì không phải ai cũng làm được. Kế hoạch cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

Khả thi: tính khả thi ở đây có nghĩa là bạn phải thực hiện được nó. Bạn đừng quá chú ý vào nội dung của nó mà quên điều quan trọng nhất là phải thực hiện được nó nhé.

Cụ thể chi tiết: Để bạn có thể thực hiện được tất cả những công việc thì bạn phải đặt ra những tiêu chí cụ thể chi tiết. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày từng phần cụ thể nhé, bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn rất nhiều.

Thực hiện kế hoạch

Học tiếng Anh cần phải kiên trì

Nếu như bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu tiên thì việc khó khăn cuối cùng mà bạn cần vượt qua đó chính là bắt tay thực hiện nó. Hãy suy nghĩ tích cực lạc quan, đặt niềm tin vào chính bản thân mình bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy nhé. Ai trong giai đoạn đầu học tiếng Anh cũng sẽ cảm thấy khó khăn cho nên các bạn cần vượt qua trở ngại đó.

Tạo động lực và đam mê

Để học tiếng Anh hiệu quả thì các bạn cần tạo cho mình một niềm đam mê nhất định. Và để giữ được niềm đam mê này thì hãy liệt ra những lý do bạn học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho bạn có động lực hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

Những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Những phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Nghe trước

Để có thể tự học tiếng Anh nhanh và hiệu quả thì đầu tiên các bạn phải đầu tư nghe trước. Nghe nghe và nghe chính là khẩu hiệu của việc học tiếng Anh. Bạn nên dành thời gian 1 – 3 tiếng mỗi ngày để nghe tiếng Anh và bạn nên nghe những lĩnh vực dễ hiểu như phim ảnh, hoạt  hình, nghe nhạc…. đây là chìa khóa giúp các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh đấy nhé.

Không nên học các từ riêng biệt

Nếu như bạn học các từ riêng biệt chính là bạn đang giết chết quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn. Khi bạn học một từ thì bạn cũng chỉ nhớ được mỗi từ đó mà thôi. Cho nên việc học để tiến bộ với cách học này là không có khả năng, bạn hãy nhớ luôn luôn phải học đủ câu. Học đủ câu sẽ giúp bạn nhớ được từ, nhớ được ngữ pháp và nhớ được luôn cả ngữ cảnh của nó nữa. Bạn có thể học theo nhóm từ vựng để ghi nhớ sự liên kết giữa chúng. Khi họ một từ bạn nên nhìn một cách toàn diện đó chính là học thêm tử trái nghĩa, đồng nghĩa….

Học sâu

Để học một cách hiệu quả nhất thì các bạn phải học các từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Bạn phải hiểu thật sâu nghĩa của chúng, đưa các từ ấy vào trong não của vạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng thì các bạn cần phải ôn đi ôn lại rất nhiều lần.

Để học sâu rất đơn giản ví dụ như bạn đang có một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bạn hãy nghe một chương thật nhiều lần 1 bài trước khi chuyển qua bài khác. Thay vì chỉ nghe thì các bạn có thể học luôn cấu trúc ngữ pháp, miễn sao bạn có thể ghi nhớ một cách hiệu quả.

Không học thuộc lòng ngữ pháp

Bạn có thể học thuộc lòng từ mới nhưng tuyệt đối đừng học thuộc lòng ngữ pháp. Bạn đang muốn nói tiếng anh một cách tự nhiên thì chỉ cần học tiếng ngữ pháp Anh cơ bản là được không cần học chuyên sâu. Các bạn có thể học tiếng ngữ pháp thông qua các sách học tiếng Anh cơ bản

Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể áp dụng một trong những cách đã chia sẻ ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger