meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Một số kinh nghiệm trong ngày thi JLPT, để giúp các bạn có tâm lí tốt nhất và làm bài đạt kết quả cao nhất.

Trước khi đi thi

Quên mang Phiếu dự thi (được gửi kèm phong bì)cũng không sao, vẫn được thi như bình thường. Cái cần mang là CMTND hoặc Hộ chiếu, nếu thiếu cái này thì sẽ không được thi JLPT, hoặc được thi nhưng phải làm giấy cam đoan (mang giấy tờ tùy thân sau 10 ngày đến văn phòng). Giám thị sẽ kiểm tra CMTND và sẽ phát lại thẻ dự thi (để đi nhận kết quả sau này) do đó phiếu dự thi không mang đi cũng được, nhưng CMTND (hoặc Hộ chiếu) thì bắt buộc phải mang theo.

Đem theo nước uống, nếu cần thì đem thêm 1 chai nước tăng lực. Vì thi rất dài, nghỉ giải lao tầm 20 phút nên bạn cần đem sẵn theo nước, nhất là vào mùa hè. Nước tăng lực có cafein giúp tỉnh táo.
Ăn sáng đầy đủ, ăn nhiều thịt (vì tốt cho não).
Bút chì 2B, tẩy. Tuyệt đối không được mang bất kỳ vật dụng nào khác vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động.

Trong khi thi

Thời gian bài thi JLPT khá dài, từ 9h – 12h00 hoặc hơn tùy vào đề thi (N3 là dài nhất và N5 là ngắn nhất), cộng với các thủ tục chắc phải mất đến 180 phút), có 3 lần nghỉ giữa các phần, thỉnh thoảng nên nhấp ngụm nước.Thi những 3 tiếng rưỡi mà không có nước, não sẽ làm việc không hiệu quả nhất. Và giờ nghỉ các bạn nên ra ngoài hít khí trời, ngồi trong phòng bé tẹo mãi, thiếu oxy cũng không tốt cho não.

Bài thi làm hoàn toàn bằng bút chì (2B), không nên xài 3B vì nó quá đậm và cũng không nên xài HB vì nó quá nhạt. Mang theo bút bi là không cần thiết.

Làm xong rồi thì đừng check, so đáp án làm gì mất công, có khi lại xuống tinh thần, tốt nhất là làm ngụm nước, ra hành lang hít thở không khí, đi vệ sinh (rất quan trọng, thi đọc mất 70 phút, đang làm bài đọc, đầu đã căng thì chớ, bàng quang cũng căng thì sẽ không làm được bài đâu), nếu thích có thể đọc qua chút tài lịêu chuẩn bị cho phần thi kế tiếp.

Xé giấy thi phải hết sức cẩn thận, tránh làm rách, vì sẽ không có tờ thay thế.
Chú ý đến thời gian, mỗi phần nên có chiến lược thời gian cụ thể. Nếu bạn đã làm quá thời gian quy định cho phần từ vựng, hãy khoanh bừa và dành thời gian cho các phần sau.

Việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn cho bạn, sau đây là Bỏ túi học tiếng Nhật siêu dễcực tốt.

Sau khi thi

Nhớ được câu nào cần thì kiểm tra, không thì cũng không sao cả. Thông thường thì những câu trong phòng thi bạn không làm được, thi xong ra ngoài check lại thì sẽ nhớ rất lâu.
Cất giữ cẩn thận phiếu giữ thi để về sau xin kết quả, các bạn cũng nên ghi lại mật khẩu để kiểm tra kết quả online phòng khi quên.
Đúc kết lại kinh nghiệm cho kì thi lần sau và chuẩn bị lên kế hoạch cho kì thi JLPT nhé

Từ khóa bài viết: Kỳ thi JLPT

Xem thêm: Sách luyện thi tiếng Nhật bạn click tại đây nhé!

 

One thought on “Kinh nghiệm phòng thi JLPT

  1. Pingback: Luyện thi N4 tiếng Nhật JLPT - Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger