Posted on

Thêm một cuốn sách đáng đọc cho những người bận rộn không có thời gian để học hoặc đã từng học nhưng vẫn chưa thể nói được tiếng Anh!
Từng đứng TOP 1 Tiki trong suốt một thời gian dài, “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” là cuốn sách được săn đón nhiều nhất trong dòng sách tự học tiếng Anh và nhận được nhiều nhận xét tích cực (và cả một vài nhận xét chưa hài lòng).
Hãy cùng lướt qua một vài review ngắn sau đây để xem xem cuốn sách này có phù hợp với bạn không nhé!

Vừa lười vừa bân vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bân vẫn giỏi tiếng Anh
  • Tên sách: Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
  • Tác giả: Nguyễn Văn Hiệp
  • Sách tiếng Anh giao tiếp – Có file nghe

ƯU ĐIỂM:

Vô cùng dễ hiểu

Với mỗi phần kiến thức đưa ra, tác giả diễn giải rất chi tiết và rõ ràng. Điều này giúp bạn hiểu sâu và ghi nhớ thông tin tốt hơn dù bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trước đó khả năng tiếng Anh của bạn không tốt.

Có đầy đủ kiến thức về phát âm, giao tiếp hàng ngày và giao tiếp trong công việc

Thay vì mua vài cuốn sách để học từng phần kiến thức giao tiếp cơ bản, chúng ta chỉ cần học cuốn sách này là đủ (tiết kiệm được ối tiền đúng không các bạn ^^)
Nội dung cuốn sách bao gồm những kiến thức căn bản mà nhất định bạn phải học trong tiếng Anh. Mở đầu sẽ là kiến thức về phát âm tạo nền tảng cho bạn nói tiếng Anh chuẩn, sau đó là những kiến thức về tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và tiếng Anh giao tiếp trong công việc để bạn dễ dàng ứng dụng tiếng Anh vào thực tế cuộc sống.

Có nhạc nền vui nhộn

Phần nghe của cuốn sách không chỉ đơn giản là đọc những câu thoại tiếng Anh như những file nghe tiếng Anh thông thường mà được lồng thêm nhạc nền vui nhộn. Thật sự điều này làm tăng cảm xúc học tập lên rất nhiều, ngồi học mà tâm trạng vui và và thú vị sao sao ấy.

Không cần cầm sách mà vẫn học được

Thật đúng với cái tên của nó “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”
Nếu với những cuốn sách khác bạn cần ngồi trên bàn, bật đèn học chăm chỉ thì với cuốn sách này, tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể vừa lau nhà vừa nghe sách nói rồi.

Vừa lười vừa bân vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bân vẫn giỏi tiếng Anh

NHƯỢC ĐIỂM:

Hơi nhiều phần giải thích bằng tiếng Việt

Đây vừa là ưu cũng vừa là nhược điểm của cuốn sách, với những người bắt đầu học tiếng Anh hoặc học mãi chưa nói được thì rất thích điều này. Tuy nhiên, với những người đã có nền tảng về tiếng Anh tốt sẽ không thích điều này lắm vì sẽ thấy nó dài dòng.
Vì thế, nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức độ KHÁ thì cuốn sách này không phù hợp!

Vì nhiều kiến thức nên không đi sâu hẳn vào một lượng kiến thức nào cả

Cuốn sách cung cấp cho người học khá nhiều kiến thức, có lẽ vì thế mà cuốn sách không nói chuyên sâu về bất kỳ nội dung nào mà chỉ dừng lại ở lượng kiến thức căn bản, thường xuyên sử dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, nếu bạn cần học tiếng Anh về một chuyên ngành, một lĩnh vực nào đó thì cuốn sách này cũng không phù hợp với bạn!

>>> Nếu muốn học thêm nhiều từ vựng hơn hoặc các phần khác trong tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một vài cuốn sau đây:

  1. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – 188K
  2. Ứng dụng siêu trí nhớ 6000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất (từ vựng) – 138K
  3. Mindmap English Grammar (ngữ pháp) – 190K

Xem thêm

Review Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc Gia.
Review – Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh ~ lối tắt giúp học từ vựng vô cùng hiệu quả
Review Listen English faster – Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

/* Remnove chat fb */
001-messenger