Sách Học Tiếng Anh

Cách chọn sách tiếng anh

Sách học tiếng Anh bản quyền tốt nhất Việt Nam của Mcbooks được biên soạn bởi các tác giả uy tín từ trong và ngoài nước và áp dụng các phương pháp học đã được khoa học kiểm chứng như Mindmap, nghe ngấm nói đuổi…

1. Xác định rõ mục đích học tiếng anh

Học tiếng anh mang lại rất nhiều cơ hội phát triển bản thân cho các công việc và cuộc sống. Tuy nhiên để học tốt tiếng anh mỗi người nên xác định rõ cho mình 1 mục đích học tiếng anh là gì? để có thể lựa chọn hướng đi cũng như tài liệu phù hợp giúp tối ưu được chi phí tài chính cũng như thời gian của chính bạn. Dưới đây là 3 gợi ý về mục đích học tiếng anh chung để mọi người tham khảo:
Học tiếng anh để giao tiếp
Học tiếng anh để phục vụ công việc
Học tiếng anh để đi du lịch

2. Cách chọn sách học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả

Để học tốt được tiếng anh ngoài sự cố gắng nỗ lực bản thân và đặt ra mục tiêu rõ ràng thì việc lựa chọn tài liệu, sách học tiếng anh phù hợp là điều kiện bắt buộc để có thể học tốt được. Trên thị trường có vô vàn tài liệu hay đầu sách học tiếng anh vậy nên để lựa chọn đúng loại sách phù hợp với tiêu chí của mình là điều không hề dễ dàng? Cùng tìm hiểu những tiêu chí dưới đây về việc lựa chọn sách học tiếng anh để có thể chọn cho mình những cuốn sách phù hợp và hiệu quả nhé:

2.1 Xác định mục tiêu rõ ràng

Sách tiếng anh thường được chia theo các dạng chủ đề và mục đích khác nhau như: sách tiếng anh giao tiếp, sách tiếng anh phục vụ cho việc ôn luyện để đạt điểm số cao ở các kì thi trong trường học hay các chứng chỉ như TOEIC, IELTS, TOEFT…Hoặc cụ thể hơn có các đầu sách về mảng du lịch, dịch thuật, chuyên ngành…. Với việc xác định được mục tiêu, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, phân chia thời gian học hợp lý, tiết kiệm được những chi phí không đáng có.

2.2 Xác định trình độ của người học

Việc xác định đúng trình độ người học là 1 yêu cầu bắt buộc để có thể học tốt tiếng anh. Bởi nếu chọn sách không phù hợp với bản thân, bạn sẽ cảm thấy nhanh nản lòng trong trường hợp sách học tiếng Anh quá khó, hoặc tốn thời gian nếu sách có kiến thức thấp hơn trình độ của bạn.

Vì vậy nếu bạn đánh giá đúng trình độ của bản thân giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, ngoài ra cũng dễ dàng tìm kiếm được những cuốn sách hay tài liệu phù hợp tăng cảm hứng và động lực học tập của chính mình.

2.3 Cách thức minh họa của sách

Hiện nay các nhà xuất bản đều chú trọng đến hình ảnh minh hoạ giúp người học dễ dàng học tập và nắm bắt những kiến thức mới một cách dễ dàng, giúp người học tạo hứng thú truóng suốt quá trình nâng cao khả năng tiếng anh.
Một cuốn sách được đầu tư bài bản về hình thức, hình ảnh, nội dung mang lại nhiều lợi ích cho độc giả. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt như nếu bạn tập trung ôn luyện để có kết quả tốt ở các kì thì nên tập trung vào nội dung, bám sát chương trình học để đạt được kết quả như mong đợi.

2.4 Nguồn gốc của sách

Nguồn gốc của sách tiếng anh cũng là một trong những lý do để người đọc có thể thành công hay thất bại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách lậu in ra những cuốn sách với chất lượng giấy rất thấp, có thể thiếu nhiều kiến thức do bị cắt gọt bớt nhằm giảm chi phí nâng cao giá trị cạnh tranh, vậy nên nếu ko may chọn phải những cuốn sách này có thể dẫn đến “tiền mất, thời gian mất mà lại không mang lại hiệu quả như mong muốn”.

Ngoài ra khi sử dụng sách lậu về dài hạn sẽ làm mất dần những nhà xuất bản uy tín hết lòng phục vụ cho độc giả, dần dần các đầu sách chất lượng sẽ ít được nghiên cứu và xuất bản. Nó làm cho văn hoá đọc “nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt” ngày một mai một. Ảnh hưởng rất lớn tới thế hệ tương lai.

3. Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Ở Mcbooks có phân chia ra các đầu sách và các chuyên mục giúp bạn dễ dàng tìm được những cuốn sách của mình:

– Sách học ngữ pháp tiếng Anh
– Sách học từ vựng tiếng Anh
– Sách học giao tiếp tiếng Anh
– Sách học nghe tiếng Anh


Sách học tiếng Anh hay nhất cho mọi lứa tuổi MCBooks là nhà xuất bản Sách học tiếng Anh nổi tiếng và uy tín số 1 Việt Nam với hơn 400 các đầu sách tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi có nhu cầu tự học. Đầy đủ các loại sách học tiếng Anh Chúng tôi cung cấp cho độc giả tất cả các loại sách học tiếng Anh cần thiết để các bạn có thể học tốt thứ ngoại ngữ này như sách học ngữ pháp, giao tiếp, sách tự học, sách luyện nghe nói, sách luyện thi IELTS, TOEIC...
/* Remnove chat fb */
001-messenger