Posted on

Một trong những cách tốt nhất để giúp nâng cao trình độ thông thạo là nói về các môn học mà bạn biết rõ. Nói về những gì bạn biết, bạn sẽ có nhiều rủi ro hơn vì bạn đã có thể chọn được từ vựng liên quan trên đường đi do sự quan tâm của bạn đối với chủ đề. Ngay cả khi bạn không biết tất cả các thuật ngữ , bạn chắc chắn sẽ có thể thử một số từ vựng mới mà bạn sẽ thấy trên rất nhiều dịp. Nói về một cái gì đó bạn là “chuyên gia” xây dựng sự tự tin bởi vì bạn sẽ không phải tìm kiếm các thuật ngữ đúng.

Sự tự tin này có thể dẫn đến chu kỳ đạo đức: Tôi càng nói nhiều, tôi càng sẵn sàng phạm sai lầm, tiếng Anh của tôi càng được cải thiện, dẫn đến sự sẵn sàng nói chuyện nhiều hơn, v.v.

Cải thiện tiếng Anh thông thạo nhất bằng những sai lầm

CHU KỲ HẠNH PHÚC

Một chu kỳ đạo đức là một quá trình thông qua đó bạn dần dần cải thiện theo thời gian. Hãy suy nghĩ về việc cải thiện tiếng Anh lưu loát của bạn như không đi từ điểm A đến điểm B, nhưng, giống như một xoắn ốc phát triển theo thời gian như trong đồ hoạ. Bạn sẽ bắt đầu từ từ, nhưng bạn sẽ mở rộng, bạn sẽ trở nên thông thạo hơn, mà sẽ dẫn bạn muốn nói chuyện nhiều hơn và như vậy. Chìa khóa để cải thiện sự trôi chảy là tăng trưởng chậm theo thời gian và dành thời gian cho quá trình này. Nó không xảy ra qua đêm, vì vậy bạn cần phải có thái độ đúng đắn: Tôi sẽ phạm sai lầm, và tôi sẽ học hỏi từ họ.

Điều này có vẻ như là một câu trả lời đơn giản, và nó là! Tuy nhiên, trong những năm qua, tôi đã nhận thấy rằng những sinh viên sẵn sàng làm những sai lầm lớn nhất cũng là những sinh viên nhanh chóng trở nên thông thạo tiếng Anh.

Học sinh quá lo lắng về việc chính xác có thể làm tốt bài kiểm tra ngữ pháp nhưng thường có khó khăn trong việc nói tiếng Anh. Đó là bởi vì họ trở nên quá tự nhận thức và không cho phép mình tham gia vào dòng chảy của một cuộc trò chuyện.

CUỘC TRÒ CHUYỆN LÀ SÔNG

Các cuộc nói chuyện tốt chảy như sông.

Họ đi từ chủ đề này đến chủ đề đó, không có gì là buộc. Nếu bạn lắng nghe thật gần gũi với bản thân, hoặc thường xuyên suy nghĩ “Có đúng không?”, Bạn sẽ chặn dòng chảy của dòng sông. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi đã nhận thấy nó là hoàn toàn đúng sự thật. Ngay cả khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những từ phù hợp, hãy dành thời gian của bạn, tìm những từ và tham gia. Đừng tự phê bình bản thân.

Đây là một cách để suy nghĩ về việc cải thiện sự trôi chảy của bạn thông qua cuộc trò chuyện.

Tin tưởng mình để nói chuyện.
Thực hiện một số lỗi, nhưng tiếp tục cuộc trò chuyện.
Nghe đối tác của bạn nói về cùng một chủ đề.
Lưu ý sự khác biệt giữa từ vựng mà bạn đã sử dụng và từ vựng mà đối tác của bạn đã sử dụng.
So sánh sự khác biệt và xem xét các câu hỏi sau:
Bạn có thể lấy bất cứ từ vựng mới nào không?
Có sự khác biệt nào trong cách đối tác của bạn sử dụng các biểu thức không?
Tại sao có sự khác biệt?
Có sự khác biệt về cách sử dụng ngữ pháp không?
Nếu bạn đang nói chuyện với người bản xứ, chú ý đặc biệt đến những điều nhỏ nhặt như giới từ được sử dụng trong động từ phrasal.
Bắt đầu thay đổi các biểu thức của chính bạn bằng cách sử dụng kiến ​​thức mà bạn đã đạt được.
Quá trình này diễn ra một cách tự nhiên, nhưng suy nghĩ về quá trình này sẽ có ý thức sẽ giúp bạn làm cho nó trở thành một phần của quá trình học tiếng Anh của bạn.

Một khi bạn đã làm điều này, tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều . Tuy nhiên, phải mất thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và tin tưởng bản thân!

TÔI KHÔNG MUỐN NÓI CHUYỆN CHO ĐẾN KHI TÔI HOÀN HẢO HO ORC TÔI SẼ LÀM SAI LẦM QUÁ NHIỀU!

Nhiều sinh viên không chắc chắn có thể cảm thấy như họ không nên nói chuyện cho đến khi mọi thứ đúng. Hoặc, có lẽ họ cảm thấy rằng họ sẽ mắc phải nhiều sai lầm. Đối với tôi, không có gì là quá nhiều sai lầm. Bạn càng mắc nhiều sai lầm, thì tốt hơn – nếu bạn chú ý.

THÁI ĐỘ LÀ MỌI THỨ

Nếu bạn lo lắng về những sai lầm quá nhiều, bạn không chú ý đến việc cải thiện tiếng Anh của bạn. Bằng cách chú ý đến những sai lầm của chính bạn và so sánh tiếng Anh với bạn đời của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có khả năng nói tiếng Anh tốt hơn.

ĐƯA QUÁ TRÌNH VÀO THỰC TIỄN
Chọn một chủ đề mà bạn là một chuyên gia.

Một cái gì đó bạn thực sự thích làm, một nơi bạn thích ghé thăm, bất cứ điều gì bạn quan tâm. Tìm một đối tác, và nói chuyện như chuyên gia của bạn. Nó sẽ tạo ra sự tự tin và bạn có thể đưa một số trong những ý tưởng này để thực hành vì bạn sẽ được thoải mái hơn.

Cách cải thiện tiếng Anh thông thạo nhất bằng những sai lầm trên hi vọng sẽ là một cách hữu ích để các bạn cải thiện những sai lầm của bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Sách học tiếng anh

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger