Posted on

Tiếng Nhật được mô tả là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Không giống như các ngôn ngữ dễ hiểu hơn dành cho người bản xứ, chẳng hạn như tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật đòi hỏi nhiều năm cống hiến không ngừng. Học theo cách truyền thống – với sách giáo khoa, đĩa CD và có thể là giáo viên – chỉ là một phần nhỏ trong việc đạt được trình độ sơ cấp và thấp hơn. Dưới đây là sáu cách tuyệt vời để bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật hàng ngày và tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

Các cách để bạn học giỏi tiếng Nhật

1. Học tiếng Nhật mỗi ngày

Tôi biết tôi chỉ nói rằng các phương pháp học tập truyền thống chỉ là một phần nhỏ của nó, nhưng chúng là một phần thiết yếu dù sao. Lấy một ít sách giáo khoa được khuyến nghị và khớp nối ít nhất 20 phút một ngày (tốt nhất là một hoặc hai giờ, nhưng hai mươi phút thì tốt hơn không). Điều này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản và các dạng “chính xác” của ngôn ngữ ngữ pháp, ngôn ngữ phù hợp với tình huống, các ví dụ rõ ràng và các bài tập thực hành.

2. Tham dự một lớp học địa phương

Học tập một mình có thể cảm thấy chán nản, đặc biệt là nếu bạn có một lối sống bận rộn. Tham gia một lớp học có thể giúp bạn:

Cải thiện ngữ pháp và từ vựng của bạn.
Nhận trợ giúp về các khu vực bạn đang phải vật lộn.
Tăng thời gian học của bạn và theo kịp động lực của bạn.
Dưới đây là cách tham gia lớp học tiếng Nhật bất kể bạn ở đâu trên thế giới.

Nếu bạn ở Nhật Bản, hãy tham quan hội trường địa phương của thị trấn của bạn cho các lớp học tiếng Nhật. Đôi khi họ được cung cấp miễn phí cho người nước ngoài. Tận dụng những điều này!
Nếu bạn không ở Nhật Bản, xem có những lớp học địa phương bạn có thể tham gia trong khu vực của bạn. Chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ các buổi học riêng trong các quán cà phê đến các khóa học chính thức được tổ chức tại thư viện địa phương. Nếu có một trường đại học gần bạn, xem họ có cung cấp tiếng Nhật như một khóa học không.

3. Đọc Nhật càng nhiều càng tốt

Có thể rất dễ quên chữ kanji ngay sau khi học nó nếu bạn không thực tập càng nhiều càng tốt. Dưới đây là một số nguồn tuyệt vời để đọc tiếng Nhật , được cho là một trong những cách tốt nhất để tăng cường kiến ​​thức về chữ Hán.

Tin tức và blog trực tuyến là những nơi tuyệt vời để bắt đầu đọc Nhật . Họ có thể dễ dàng nắm bắt hơn các tờ báo Nhật Bản vật lý.

4. Nghe tiếng Nhật mỗi ngày

Đọc và viết một mình sẽ không giúp bạn đạt được trình độ tiểu học quá xa. Một điều rất quan trọng để làm trong khi học tiếng Nhật là lắng nghe nó. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều người chỉ tập trung vào sách học tiếng Nhật trong nhiều năm, sau đó cảm thấy như một con nai trong đèn pha khi nói chuyện. Rốt cuộc, bạn đã học ngôn ngữ đầu tiên của bạn bằng cách nghe và nói trước khi bạn đi bất cứ đâu gần đọc và viết, phải không? Cũng vậy với người Nhật.

Bất cứ khi nào bạn nghe tiếng Nhật, chú ý đến ngữ điệu, tốc độ và cách phát âm . Bắt chước nó nếu có thể.
Hãy xem TV Nhật càng nhiều càng tốt nếu bạn đang sống ở Nhật Bản. Ngay cả khi bạn không hiểu nhiều về nó, nó thực hành tuyệt vời cho đôi tai của bạn.


Có rất nhiều podcast trực tuyến bạn có thể nghe để dễ dàng truy cập vào cuộc trò chuyện tự nhiên giữa người bản địa. 
Trước hết bạn nên tự làm quen với podcast, nhưng hãy thoải mái truy cập đài phát thanh Nhật Bản tốc độ tự nhiên khi bạn cảm thấy đủ tự tin.
Đừng quên YouTube cổ điển-có một số kênh YouTube tuyệt vời để theo dõi để có được trải nghiệm nghe thêm.

5. Tham gia một câu lạc bộ

Với bất kỳ sở thích hoặc kỷ luật, xung quanh mình với những người đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu là cực kỳ hữu ích và làm cho nỗ lực dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng như tham gia một lớp học (hoặc cách khác, nếu các lớp học ở gần bạn là đắt tiền), tại sao không tham gia một câu lạc bộ ngôn ngữ?

Một câu lạc bộ tiếng Nhật có lẽ sẽ rẻ hơn các lớp chính quy.

6. Thực hành trò chuyện hàng ngày

Cuối cùng, và quan trọng nhất, đảm bảo bạn thực sự nói tiếng Nhật! Mỗi ngày, nếu có thể. Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời về cách thực hiện việc này.

Nếu bạn ở Nhật Bản, hãy kết bạn với người hàng xóm, đồng nghiệp hoặc thậm chí là nhân viên tại quầy bar địa phương. Người Nhật có thể hơi ngượng ngùng với người ngoại quốc vì nhiều lý do – họ là người lo lắng nhất họ không thể nói chuyện bằng tiếng Anh. Loại bỏ sự kỳ thị này, giới thiệu bản thân với người dân địa phương và thực hành kỹ năng ngôn ngữ của họ trên đó. Đừng ngại mắc sai lầm.
Tham gia chương trình homestay .
Nếu bạn không ở Nhật Bản và không có nhiều người Nhật Bản ở khu vực địa phương của bạn, hãy tham gia vào việc trao đổi ngôn ngữ bằng cách kết bạn với một người bạn.
Với một người bạn, bạn có thể trao đổi thư (tuyệt vời cho thực hành kanji của bạn), gửi quà tặng nhau và trò chuyện qua Skype. Không phải đề cập đến, bạn sẽ có những mối quan hệ tuyệt vời ở Nhật Bản khi bạn đến thăm.

Với mục đích, động lực học giỏi tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng những lời khuyên trên để trở nên thông thạo tiếng Nhật một cách vui vẻ và thuần thục. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger