Posted on

Học tiếng Anh hiệu quả là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh tốt nhất cho bản thân. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích về cách học nên giúp bạn thay đổi cách tiếp cận của mình và cải thiện nhanh hơn.

Những kỹ năng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

Học mỗi ngày

Điều quan trọng là học tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đừng phóng đại! Nghiên cứu ba mươi phút mỗi ngày thay vì hai giờ mỗi tuần một lần. Thực hành ngắn hạn, ổn định là tốt hơn cho học tập nhiều hơn thời gian dài trên cơ sở bất thường. Thói quen học tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp giữ được tiếng Anh trong não bạn tươi mới.

Một ngữ pháp nhỏ, lắng nghe, đọc nhỏ, và viết một ít

Tuyệt chiêu giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất

Tiếp theo, đảm bảo nghiên cứu một số lĩnh vực chứ không chỉ tập trung vào một chủ đề. Nghiên cứu một chút ngữ pháp, sau đó thực hiện một bài tập nghe ngắn, sau đó có thể đọc một bài báo về cùng một chủ đề. Đừng làm quá nhiều, hai mươi phút ba loại khác nhau của bài tập rất nhiều!

Xem lại ngữ pháp như xem hoặc đọc của bạn

Hãy cho mình một mục tiêu ngữ pháp khi đọc bài viết mới hoặc xem một video mới. Ví dụ, cố gắng ghi lại từng ví dụ về một hình thức bạn đang học như hiện tại hoàn hảo. Sử dụng tô màu (bút màu) với các văn bản để làm nổi bật các dạng bạn đang học.

Sử dụng các phương pháp học khác nhau

Không chỉ sử dụng một cách để học tiếng Anh. Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp tất cả các bộ phận của não ( nhiều trí thông minh ) giúp bạn. Ví dụ, nếu bạn đang học từ vựng mới, tạo ra một bản đồ từ, mô tả một bức tranh, tạo một danh sách và nghiên cứu, hãy gõ từ năm lần. Tất cả những phương pháp này cùng nhau giúp củng cố việc học của bạn.

Tìm một số bạn bè

Không có gì giống như có một vài người bạn để học tiếng Anh với nhau. Bạn có thể luyện tập các bài tập cùng nhau, có cuộc trò chuyện với nhau (bằng tiếng Anh!), Và khi bạn học tiếng Anh với nhau, hãy giúp đỡ lẫn nhau với những bài tập mà bạn có thể không hiểu.

Học theo chủ đề mà bạn quan tâm

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm là học tiếng Anh theo các chủ đề mà bạn thích. Điều này sẽ giúp thúc đẩy bạn bởi vì bạn cũng sẽ được học về một chủ đề bạn thấy thú vị trong khi bạn học tiếng Anh.

Nóng lên để học tiếng anh

Cũng như các bài tập để giúp bạn khởi động trước khi chơi bóng rổ hoặc các môn thể thao khác, có những bài tập có thể giúp bạn sưởi ấm để học tiếng Anh. Dưới đây là một số bài tập đơn giản để giúp bạn làm nóng.

Kích hoạt từ vựng của bạn

Kích hoạt từ vựng của bạn bằng cách suy nghĩ hoặc nói ngắn gọn về chủ đề bạn sắp làm. Ví dụ, nếu bạn đang học tiếng Anh trên các chủ đề tập trung vào kỳ nghỉ, dành một chút thời gian để suy nghĩ về kỳ nghỉ cuối cùng, những gì bạn đã làm, những gì bạn thích, vv Bài tập đơn giản này sẽ giúp não của bạn khởi động từ vựng bạn sẽ gặp phải khi bạn học tiếng Anh về chủ đề cụ thể này.

Kích hoạt ngữ pháp của bạn

Kích hoạt ngữ pháp của bạn bằng cách suy nghĩ về khu vực ngữ pháp tổng quát trước khi bạn bắt đầu học. Ví dụ, nếu bạn đang học  ngữ pháp tiếng Anh  tập trung vào quá khứ, hãy dừng lại suy nghĩ về những gì bạn đã làm vào cuối tuần trước, nơi bạn đã đi, vv để giúp kích hoạt những gì bạn đã hiểu về quá khứ. Như với kích hoạt từ vựng, bạn sẽ giúp bộ não của bạn đưa ra những gì nó biết về quá khứ đơn giản một cách dễ dàng trước khi bạn bắt đầu tập trung vào việc học ngữ pháp tiếng Anh chi tiết. Để học tiếng Anh hiệu quả ngoài việc học những kiến thức khác thì ngữ pháp cũng là một điều quan trọng đấy nhé.

Nghe nhạc cũng cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Đang hát một bài hát

Trước khi lớp bắt đầu, hoặc trước khi bạn ngồi xuống để học tiếng Anh, hãy hát một bài hát bằng tiếng Anh cho chính mình. Hãy chắc chắn sử dụng một bài hát mà bạn hiểu và biết rất rõ. Bài tập ngắn và vui nhộn này sẽ giúp não của bạn tập trung vào tiếng Anh một cách thư giãn. Điều quan trọng là hãy thư giãn khi học tiếng Anh! Ca hát một bài hát cũng giúp kích hoạt mặt sáng tạo của bộ não của bạn, nó có thể giúp bạn đưa ra nhiều ví dụ hơn như cuộc trò chuyện thực hành của bạn hoặc làm một số  bài viết sáng tạo .

Nhập một đoạn ngắn bằng tiếng anh

Nếu bạn học tiếng Anh tại bàn làm việc, hãy bắt đầu bằng cách gõ một đoạn văn đơn giản bằng tiếng Anh. Bạn có thể gõ về ngày của bạn, sở thích của bạn, bạn bè của bạn, vv Bất cứ điều gì sẽ làm. Việc đánh máy giúp kích hoạt bộ phận động học của não giúp cải thiện việc học thông qua hoạt động thể chất. Tôi cũng khuyên bạn nên nhập khi bạn học ngữ pháp tiếng Anh của bạn. Điều này sẽ giúp củng cố kiến ​​thức của bạn với phong trào.

Một nghìn từ …

Như lời nói bằng tiếng Anh: Một bức tranh trị giá một ngàn chữ. Giúp kích hoạt mặt sáng tạo của bộ não bằng cách mô tả ảnh hoặc hình ảnh khác. Bạn có thể kết hợp việc sử dụng này để kích hoạt từ vựng của bạn bằng cách chọn một hình ảnh có liên quan đến chủ đề mà bạn sẽ học bằng tiếng Anh.

Nếu như các bạn còn phân vân không biết cách học tiếng Anh nào hiệu quả thì hãy tham khảo ngay các cách trên nhé.

Xem thêm: sách tiếng anh giao tiếp

 

One thought on “Những kỹ năng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

  1. Pingback: Phát âm chuẩn tiếng Anh với 5 mẹo bỏ túi – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger