Posted on

Tạo sự thú vị cho trẻ là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà trẻ có thể học tiếng Anh hiệu quả.

1. Học tiếng Anh như bước vào thế giới trò chơi

Cách tư duy của trẻ con và người lớn rất khác nhau nên cha mẹ không nên gượng ép mà cần quan sát và nắm được sở thích của con, từ đó biến việc học tiếng Anh thành một trò chơi khi con có thời gian nghỉ hè. Bạn không nhất thiết phải tách việc học riêng, việc chơi riêng vì trẻ thường thích những hoạt động sôi động hơn là khoanh tay ngồi một chỗ.

Trẻ đã có thể theo học tiếng Anh một cách tự nhiên và rất bản năng mà không nhất thiết phải biết mặt chữ. Cách học qua hình ảnh, tranh minh họa và trực quan sinh động giúp trẻ hào hứng và tiếp thu tiếng Anh rất nhanh.

“Những thực tế khi trẻ học tiếng Anh” bạn cần biết để tăng khả năng tiếp thu một ngôn ngữ thứ 2 của trẻ.

2. Chú ý đến năng khiếu của trẻ

Cha mẹ không nên sốt ruột hay so sánh con mình với những thần đồng hay trẻ nhà hàng xóm để áp đặt con vào việc học tiếng Anh.
Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh hãy quan sát con và nắm rõ sở thích cũng như năng khiếu của con để giúp con học tiếng Anh một cách hứng thú.

3. Những chú “mọt sách” thích viết văn

Nếu con bạn thích đọc sách, đọc truyện và yêu văn chương thì cha mẹ nên biến sở thích của con thành động lực để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách ngoạn mục. Đọc nhiều giúp tư duy và trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú. Ứng dụng sau này trong các kỳ thi ở trường tiểu học, THCS, THPT và nhất là những bài thi quốc tế về tiếng Anh như học thi chứng chỉ IELTS hay học thi chứng chỉ TOEFL.

4. Học tiếng Anh qua ngôn ngữ màu sắc, hội họa

Với trẻ em, màu sắc và sự sinh động của thế giới hội họa có một sức thu hút rất lớn. Bạn nên tận dụng ngay “sở trường” này của con để việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Với những tác phẩm của các em, bạn có thể dán lại trên tường, nơi con dễ nhìn thấy để ôn lại từ vựng đã học. Cha mẹ có thể đố các em nhìn những hình ảnh đó trong 30 giây để cố ghi nhớ và sau đó nhắc lại mà không cần nhìn lên tường.

5. Học tiếng Anh giỏi nhờ… diễn kịch

Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, trẻ học tiếng Anh rất hiệu quả khi tham gia các hoạt động có tính chất “đóng vai” và mô phỏng những nhân vật các em yêu thích.

Các bé rất thích thú khi được hóa trang vào nàng Bạch Tuyết trong vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, đối thoại hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn trong lớp.

Từ khóa: tiếng Anh thú vị với trẻ, học giỏi tiếng Anh

One thought on “Những cách tạo sự thú vị cho trẻ em học tiếng Anh

  1. Pingback: Những sự thật thú vị về tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger