Posted on

Bạn muốn học giỏi tiếng Anh, chăm chỉ và cố gắng đôi khi là chưa đủ. Nếu muốn thực sự am hiểu sâu về ngôn ngữ hơn nữa, hãy học tập theo tư duy của những người giỏi tiếng Anh.
Những người này là người Việt, họ cũng có xuất phát điểm như chúng ta. Nhưng tại sao họ có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như vậy?

Nếu còn băn khoăn về điều này, bạn nên khám phá về tư duy xem chúng ta khác họ ở điểm nào nhé!

Để hiệu quả nhất bạn hãy dành thời gian đọc bài viết :”Những lý do người Việt không thích học Tiếng Anh” để giải thích lý do người Việt luôn khổ sở vì Tiếng Anh

  1. Coi tiếng Anh đơn giản là ngôn ngữ

Nếu được hỏi cùng một câu hỏi: “Bạn học tiếng Anh để làm gì?” Không ít người sẽ trả lời như sau: “Để ra trường”, “Để xin việc”, “Để có bằng”… Nhưng những đối tượng này thường trả lời: “Để giao tiếp và sử dụng được khi ra nước ngoài.” Họ xác định được tiếng Anh chỉ là một ngôn ngữ. Nó không có gì quá thần thánh hay cao siêu và cũng không phải một công cụ cho mục đích khác. Họ chỉ coi tiếng Anh cũng như tiếng Việt và học tiếng Anh là để sử dụng được trong cuộc sống.

  1. Không tự kiêu hay khoe khoang vì mình giỏi tiếng Anh

Chính vì họ coi tiếng Anh đơn giản như vậy, tâm lý tự kiêu khi giỏi tiếng Anh cũng gần như không xuất hiện. Họ sẽ thấy khá lố bịch khi cho rằng mình cao hơn người khác vì mình biết thêm một ngôn ngữ.

Thực chất thì một người giỏi tiếng Anh và một người không biết tiếng Anh, chẳng có gì khác biệt về vị thế. Chẳng có lí do gì để chúng ta coi thường người khác chỉ vì khả năng ngôn ngữ của họ. Vì vậy, đừng giữ suy nghĩ mình hơn người khác chỉ vì chút vốn tiếng Anh. Hãy giữ thái độ khiêm nhường, cầu tiến để luôn được mọi người yêu mến bạn nhé!

  1. Sử dụng tiếng Anh hợp lý

Sử dụng tiếng Anh hợp lý tức là, bạn cần phải biết khi nào nên sử dụng, khi nào không. Ví dụ, bạn đang ngồi nói chuyện cùng nhiều người ngoại quốc, hiển nhiên bạn nên nói tiếng Anh để họ có thể hiểu. Nhưng khi bạn đi cùng những người bạn Việt Nam, nói tiếng Anh quá nhiều sẽ gây phản cảm.

Đặc biệt khi có bạn không biết tiếng Anh. Việc cứ mỗi phút lại ”thở” ra tiếng Anh thực sự khiến người khác không thoải mái. Trừ khi bạn sinh sống và làm việc lâu năm ở nước ngoài, còn lại, hãy biết sử dụng tiếng Anh tùy vào tình huống nhé!

  1. Nghiêm túc với việc học tiếng Anh

Những người giỏi tiếng Anh rất nghiêm túc trong việc học tập của mình. Họ luôn biết tiếng Anh là ngôn ngữ, và cần luyện tập mỗi ngày, thậm chí cả đời. Họ chưa bao giờ có ý định học cho xong, học để thi rồi thôi. Nếu bạn vẫn còn nghĩ học 1 2 tháng cho nhanh, bạn sẽ không thể giỏi tiếng Anh được đâu! Có thái độ nghiêm túc với thứ gì đó, bạn sẽ đạt được nó sớm hơn so với những kẻ hời hợt, thiếu kiên nhẫn.

Tiếng Anh cho người lười –  “Lười” không có gì xấu cả, ngoại trừ việc người lười vẫn cần phải sống và cuộc sống thì vẫn cần tiếng Anh.

  1. Vận dụng tiếng Anh mỗi khi có thể

Một điểm khác biệt nữa mà chúng ta cần học tập là những người này thường tận dụng mọi thời gian cơ hội có được để luyện tập các kỹ năng. Họ có thể dành hàng giờ đồng hồ luyện nói trước gương, nghe cá bản tin hay đọc báo của BBC vào mỗi sáng. Họ thích kết bạn nước ngoài, tham gia các hoạt động quốc tế,..

Họ sẽ không từ bỏ bất cứ cơ hội nào có thể tiếp cận và cải thiện bản thân. Nhưng phần lớn chúng ta lại ngại những điều này. Chúng ta lười phải bỏ thời gian học, lười nói chuyện với người bản ngữ. Chúng ta chỉ muốn kết quả mà không muốn thực hiện. Chính tư duy này đã khiến chúng ta không thể hoàn thiện ước mơ như những người khác.

 

Kết lại, có nhiều điều tồn tại ở những người giỏi tiếng Anh đáng để chúng ta học tập. Đó là những tư duy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tiếng Anh của bạn. Trước khi muốn theo đuổi nhiều hơn, hãy thay đổi tư tưởng của mình đầu tiên bạn nhé! Chúc các bạn sớm thành công!

Từ khóa: Tư duy học tiếng Anh , Tự học tiếng anh.

 

One thought on “Những người học giỏi Tiếng Anh tư duy như thế nào?

  1. Pingback: Phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger