Posted on

Để nói tiếng Anh được trôi chảy là sự kết hợp của rất nhiều kỹ năng khác nhau, có một số cách bạn có thể thực hành để nói một cách trôi chảy. Một số mẹo là khá rõ ràng, nhưng bạn có thể đã không đã đẩy mình vào trong các lĩnh vực này trước đây. Sau đây là một số mẹo nâng cao để bạn cải thiện tiếng Anh nói của bạn.

Các mẹo nâng cao để cải thiện tiếng Anh nói 

Mẹo số 1: Học các cụm từ, không chỉ từ riêng lẻ

Học các cụm từ để giúp bạn nói chuyện tự nhiên hơn. Khi bạn cần nói, bạn phải suy nghĩ rất nhiều để kết hợp các từ riêng lẻ theo đúng thứ tự, sử dụng đúng ngữ pháp tiếng Anh và theo cách có ý nghĩa.

Nếu bạn tập trung vào việc học các cụm từ thay thế, sau đó bạn sẽ có sẵn câu trả lời và đáp ứng cho bất kỳ tình huống – không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Tập trung vào các cụm từ sẽ giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Mẹo số 2: Nghe tiếng Anh nhiều hơn

Lắng nghe tiếng Anh nhiều hơn sẽ cải thiện cách nói của bạn. Hầu hết người học tiếng Anh đọc quá nhiều và lắng nghe quá ít.

Nhưng khi trẻ sơ sinh và trẻ em học tiếng Anh, họ lắng nghe trước – sau đó nói chuyện – và sau đó học cách đọc và viết.

Một nửa cuộc trò chuyện đang nghe người khác – và nếu bạn không hiểu những gì họ đang nói, làm thế nào bạn có thể trả lời chính xác? Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện nói tiếng Anh, dành nhiều thời gian hơn lắng nghe!

 Lắng nghe nhiều cũng sẽ giúp bạn tự nhiên cải thiện cách phát âm và giảm giọng nói.

Mẹo số 3: Tự luyện bản thân 

Khi bạn nói tiếng Anh, có hai khó khăn chính: Khó khăn về tinh thần khi nghĩ đến những từ tiếng Anh để nói. Khó khăn về thể chất khi phát âm đúng từ tiếng Anh. Nói tiếng Anh một mình giúp đào tạo khả năng của bạn để đưa ý tưởng của bạn vào từ.

Đọc văn bản tiếng Anh to sẽ giúp bạn với phần thứ hai mà không phải lo lắng về phần đầu tiên. Nó sẽ đào tạo miệng và môi của bạn để phát âm các từ tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tự nói tiếng Anh một cách tự phát cũng cực kỳ hữu ích trong việc phát triển khả năng của bạn để đưa ý tưởng của bạn vào lời nói … mà không có áp lực của một cuộc hội thoại thực sự. Bạn có thể xem một danh sách các câu hỏi thảo luận và trả lời lớn tiếng bằng tiếng Anh một mình.

Mẹo số 4: Thực hành suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn có nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ của bạn và sau đó dịch nó sang tiếng Anh trong đầu bạn trước khi nói không?

Đừng làm điều này! Nó thường dẫn đến những câu không có vẻ tự nhiên bằng tiếng Anh, bởi vì cấu trúc câu thường khác nhau bằng tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Một trong những bí mật lớn nhất để nói tiếng Anh nhanh và lưu loát là học cách suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh. Tin tốt là đây là một kỹ năng mà bạn có thể phát triển với thực hành, và bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào – trong khi đi xe buýt, trong khi chờ xếp hàng, trong khi đang ngồi ở nhà.

Hãy thử tư duy bằng tiếng Anh trong vài phút để bắt đầu xây dựng thói quen này!

Mẹo Nói Tiếng Anh số 5: Tìm đối tác đàm thoại trực tuyến

“Làm sao tôi có thể luyện tập nói tiếng Anh nếu tôi không có ai để nói chuyện?”

Có những trang web “trao đổi cuộc trò chuyện”, nơi bạn có thể tìm thấy một đối tác nói được tiếng Anh, nhưng muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn.

Sau đó, bạn có thể lập lịch một cuộc trò chuyện và nói một nửa tiếng Anh, một nửa ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để cả hai bạn có thể thực hành.

Cũng tốt để có ai đó giúp sửa chữa bất kỳ lỗi nào trong tình huống thư giãn, áp suất thấp.

Mẹo số 6: Hãy nhớ rằng truyền thông quan trọng hơn ngữ pháp

Hãy nhớ rằng mục tiêu số 1 của việc nói tiếng Anh là giao tiếp. Mặc dù ngữ pháp rất quan trọng nhưng nó ít quan trọng hơn giao tiếp khi nói tiếng Anh. Ngoài ra, ngữ pháp của tiếng Anh nói linh hoạt hơn ngữ pháp của văn bản tiếng Anh – vì vậy đừng lo lắng quá nhiều về ngữ pháp khi nói.

Mẹo số 7: Nói chậm

Cố gắng để nói tiếng Anh quá nhanh sẽ không làm cho bạn âm thanh như một người nói tiếng bản ngữ. Thay vào đó, nó thực sự có thể làm cho nó khó khăn hơn cho người khác để hiểu bạn.

Nói tiếng Anh chậm có hai lợi thế: Nó cho bạn nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những gì để nói. Nó làm cho bài phát biểu của bạn rõ ràng hơn để người khác có thể hiểu được

Theo thời gian và thực tế, tiếng Anh nói của bạn sẽ nhanh hơn một cách tự nhiên.

Mẹo số 8: Nếu bạn quên một từ, hãy sử dụng các từ khác

Rất phổ biến đối với những người học tiếng Anh để dừng câu ở giữa bởi vì họ đã quên từ mà họ muốn sử dụng – nhưng cố gắng sáng tạo. Người khác có thể giúp bạn nếu bạn mô tả từ mà bạn muốn bằng cách sử dụng các từ tiếng Anh khác.

Sử dụng các từ khác khi bạn không thể nhớ một từ. Hãy sáng tạo – sử dụng các từ khác khi bạn không thể nhớ từ bạn muốn.

Mẹo số 9: Thư giãn và có thái độ tích cực, tự tin

Nếu bạn mắc lỗi hoặc quên mất một từ khi bạn nói tiếng Anh – OK! Đừng lo lắng hoặc sợ hãi.

Người bạn nói chuyện sẽ hiểu và kiên nhẫn với bạn. Nếu bạn không an tâm khi nói tiếng Anh, sẽ khó nói hơn. Hãy thư giãn và suy nghĩ tích cực!
Vì vậy đừng nói “tiếng Anh của tôi là khủng khiếp” hoặc “Xin lỗi vì tiếng xấu của tôi”. Đây là những nhận xét tiêu cực và chúng không hữu ích.

Thay vào đó, hãy nghĩ “Tôi có thể nói tiếng Anh!” Trước mỗi cuộc trò chuyện để tự tin hơn và giúp bạn nói chuyện tốt hơn!

Mẹo số 10: Tìm hiểu những cụm từ tiếng Anh thực sự trong cuộc sống hàng ngày

Hôm nay, bạn có cơ hội để tham gia một khóa học tiếng Anh tập trung vào tiếng Anh hữu ích trong ngữ cảnh của cuộc hội thoại.

Với 10 mẹo để nâng cao trình độ tiếng Anh nói này, hy vọng các bạn sẽ có cách để học nói tiếng Anh lưu loát theo cách riêng của mình. Chúc các bạn thành công!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger