Posted on

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đi đầy khó khăn và đầy thách thức đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật. Và một chút bí quyết học tập sau đây sẽ giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu vì nếu không thuộc Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Không nhớ bảng chữ cái hiragana bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

Cách thứ 1: và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ) . Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại .

Cách thứ 2: Sau khi tải hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Sẽ giúp bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết chúng.

Tuy nhiên, sẽ là khá tốn thời gian, tốn công sức lại tốn tiền khi bạn chuẩn bị những dụng cụ trên, chưa kể, việc chuẩn bị sẽ dễ dàng khiến bạn bị nản chí học tập. Sau nhiều năm nghiên cứu, với mong muốn hỗ trợ các bạn tốt nhất trong quá trình học, chương trình học trực tuyến của Akira Online đã biến bảng chữ cái khô khan trong sách trở thành những bài học thú vị hơn với hình ảnh, âm thanh và đặc biệt là kho tàng bài tập luyện tập phong phú, đa dạng. Nếu lúc trước bạn mất vài tuần để học thuộc một bảng chữ cái thì bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào đây để thuộc một bảng chữ cái trong 5 ngày.

2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Sau khi học thuộc toàn bộ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản. Bạn viết chữ Katakana ở mặt trên tấm bìa, mặt sau là chữ Hiragana tương ứng.

3. Viết thật nhiều

Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu.

Nếu như các bạn không giữ lửa cho việc học tiếng Nhật của mình thì các bạn rất dể bị chán và bỏ bê việc học. Làm thế nào để “Giữ cho bản thân luôn có động lực để học tiếng Nhật bây giờ?

4. Học mọi lúc mọi nơi

Đam mê sẽ biến thành sự thật khi nó đi cùng với sự rèn luyện kiên trì. Bạn hãy chăm chỉ và chịu khó học mọi lúc mọi nơi: trong lúc nấu ăn, làm việc nhà hay đang ngồi trên xe buýt… Sự rèn luyện đó sẽ giúp tiếng Nhật trở nên gần gũi với bạn hơn, “mưa dầm thấm lâu” và sẽ có lúc bạn thành công.

Từ khóa bài viết: Bảng chữ cái tiếng Nhật, Hiragana, Katakana, sách học tiếng nhật

Xem thêm: Hộp Flash Card Tiếng Nhật Theo Chủ Đề tại đây

6 thoughts on “Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

 1. Pingback: Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật dễ dàng – Công ty sách MCBooks

 2. Ensuddyusem says:

  Mylene!
  Download: [url=http://manishakumari.com/serie/Mit-Schirm-Charme-und-Melone-1961]Mit Schirm, Charme und Melone (1961)[/url] .
  2 broke girls
  Download: [url=http://cgunitedsc.com/serie/Plastic-Nee-san]Plastic Nee-san[/url] .
  Torrent plugin
  Download: [url=http://cookingyoursassoff.com/serie.php?serie=4895]Take Two[/url] .
  thevideo.me
  Download: [url=http://vettriselvan.com/serie.php?serie=2737]Noragami Aragoto[/url] .
  Alcatrazz – No Parole From Rock’n’Roll

 3. http://www.tapchiden.info says:

  you’re really a good webmaster. The website loading
  pace is amazing. It sort of feels that you are doing
  any distinctive trick. Furthermore, The contents are masterwork.
  you’ve performed a great activity on this subject!

 4. Pingback: Sai lầm thường gặp khi học chữ cái tiếng Nhật – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger