Posted on

Tiếng Anh có thể là một ngôn ngữ khó học, nhưng nó có thể dễ dàng nếu bạn thực hành nó rất nhiều. Sau đây sẽ là những phương pháp để cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh cho bạn.

Cách cải thiện kỹ năng Viết, Đọc và Nghe tiếng Anh

1. Nghe radio tiếng Anh hoặc podcast.

Một trong những cách tốt nhất để nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của bạn là tải các podcast tiếng Anh hoặc các ứng dụng radio trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3.
Sau đó, bạn nên cố gắng lắng nghe các podcast hoặc chương trình radio ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hãy làm nó trong phòng tập thể dục, đi làm của bạn để làm việc, hoặc trong khi bạn đang ngồi ở máy tính của bạn.
Thực hiện một nỗ lực để hiểu những gì đang được nói, không chỉ để cho Tiếng Anh rửa qua bạn. Ngay cả khi bạn thấy nó quá nhanh, hãy cố gắng chọn những từ và cụm từ quan trọng để có được một ý tưởng chung về những gì cuộc trò chuyện là về.
Nếu có thể, hãy lưu ý bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà bạn không hiểu và tìm kiếm bản dịch sau đó. Sau đó lắng nghe podcast hoặc hiển thị lại để nghe những từ hoặc cụm từ mới trong ngữ cảnh.

2. Xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình.

Một cách thú vị để nâng cao khả năng nghe của bạn là xem phim tiếng Anh và chương trình truyền hình.
Cố gắng chọn phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn sẽ thích – điều này sẽ làm cho bài tập thể dục cảm thấy như là ít công việc vặt. Nếu có thể, hãy chọn phim hoặc chương trình mà bạn đã quen thuộc, chẳng hạn như phim hoạt hình dành cho trẻ em hoặc phim bom tấn. Nếu bạn đã biết câu chuyện cơ bản, bạn sẽ tìm thấy ngôn ngữ dễ dàng hơn để tiếp nhận.
Tuy nhiên, bạn nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình với phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của bạn – chúng sẽ làm bạn mất tập trung và làm cho bạn ít nghiêng để tập trung vào việc

3. Đọc một cuốn sách, báo hay tạp chí tiếng Anh.

Đọc là một phần thiết yếu của việc học một ngôn ngữ mới, vì vậy đừng quên thực hành!
Tìm cái gì bạn thực sự quan tâm – dù đó là một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng, The New York Times hay tạp chí thời trang và bắt đầu làm theo cách của bạn thông qua nó. Nếu bạn thấy nội dung nhàm chán, bạn sẽ ít nghiêng để kiên trì với nó.
Một lần nữa, thực hiện một nỗ lực tích cực để thực sự hiểu những gì bạn đang đọc, không chỉ lướt qua nó. Đánh dấu bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà bạn không hiểu, sau đó nhìn chúng trong từ điển tiếng Anh.
Nếu bạn ở một mình, bạn cũng có thể thử đọc to – điều này sẽ cho phép bạn cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn trong khi cũng làm việc trong cách phát âm của bạn.

4. Giữ nhật ký bằng tiếng Anh.

Ngoài việc đọc và nghe hiểu, bạn cũng nên dành chút thời gian làm việc bằng tiếng Anh.
Đây có thể là một trong những khía cạnh khó nhất của việc học ngôn ngữ của bạn, nhưng điều quan trọng là vẫn vậy. Viết bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn làm việc về cấu trúc câu, ngữ pháp và chính tả của bạn.
Hãy thử giữ một nhật ký tiếng Anh, trong đó bạn viết một vài câu mỗi ngày. Nó không phải là sâu sắc cá nhân – bạn có thể viết về thời tiết, những gì bạn ăn cho bữa ăn tối hoặc những gì kế hoạch của bạn là cho ngày.
Nếu bạn cảm thấy thoải mái với nó, hãy nhờ người bản ngữ xem xét những gì bạn đã viết và kiểm tra xem có lỗi nào không. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm tương tự lặp đi lặp lại.

5. Tìm một “cây” nói tiếng Anh.

Một khi kỹ năng viết bằng tiếng anh của bạn đã được cải thiện, bạn có thể cân nhắc đến việc có được một người bạn nói tiếng Anh! Có một “cây ” nói tiếng Anh kết hợp với cách luyện viết tiếng Anh của bạn với sự hào hứng nhận được một lá thư hoặc email!
Bạn của bạn có thể là một người đang học tiếng Anh như bạn hoặc họ có thể là một người nói tiếng Anh bản xứ muốn luyện tập kỹ năng ngoại ngữ bằng cách viết cho bạn bằng tiếng mẹ đẻ của bạn. Có một “cây” nói tiếng Anh từ một quốc gia nói tiếng Anh (chẳng hạn như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Ireland, Úc, New Zealand hoặc Nam Phi) chẳng hạn) cũng sẽ cho phép bạn tìm hiểu thêm về văn hoá và cuộc sống của quốc gia đó.

Qua đây hy vọng các bạn sẽ có cách cải thiện kỹ năng nghe, đọc và viết tiếng Anh của mình sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger