Posted on

Có rất nhiều quan niệm sai lầm các bậc phụ huynh như đánh giá sai tầm quan trọng của tiếng mẹ đẻ với khả năng tiếp thu một ngôn ngữ thứ 2 của trẻ.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm các bậc phụ huynh đang mắc phải khi cho con học tiếng Anh , như đánh giá sai tầm quan trọng, hay sự liên quan của khả năng của trẻ về tiếng mẹ đẻ với khả năng của chúng khi tiếp thu một ngôn ngữ thứ 2, cụ thể ở đây là tiếng Anh.

Sai lầm 1: Sự phát triển của ngôn ngữ thứ nhất không liên quan đến việc học Tiếng Anh của trẻ

Thực tế là: Ngôn ngữ thứ nhất chính là yếu tố mấu chốt để xác định liệu một đứatrẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 có tốt hay không. Chất lượng ngôn ngữ của trẻ khi bước vào một trường quốc tế ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của trẻ. Khả năng ngôn ngữ và nhận thức đầy đủ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ sẽ phục vụ việc học tiếng Anh tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giúp trẻ yêu tiếng Anh từ bé

Sai lầm 2: Chỉ cần được tiếp xúc nhiều với người bản ngữ là đủ

Thực tế là: Chỉ tiếp xúc với tiếng Anh đơn thuần không đảm bảo trẻ sẽ giao tiếp được thành thạo bằng tiếng Anh. Có thể việc tiếp xúc nhiều với người bản ngữ có thể giúp trẻ nói tiếng Anh trôi chảy, nhưng khả năng tiếng Anh học thuật của trẻcó thể không phát triển được ngang với khả năng học thuật trong tiếng mẹ đẻ của trẻ.

Trên thực tế, khả năng học thuật trong tiếng Anh của trẻ sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn nếu trẻ được học ở trong môi trường quốc tế – nơi mà chúng không đơn thuần chỉ là có người bản ngữ xung quanh.

Sai lầm 3: Kỹ năng tiếng Anh nói tương đương với khả năng học thuật của trẻ. Trẻ nói tiếng Anh tự nhiên trôi chảy nghĩa là chúng cũng học tiếng Anh học thuật tốt.

Thực tế là: Khả năng giao tiếp tốt không đồng nghĩa với khả năng học thuật cũng tốt. Việc quá tập trung vào việc nói có mặt trái của nó, đôi khi, nó còn làm hạn chế khả năng học thuật của trẻ.

Sai lầm 4: Trẻ học tiếng Anh thì chỉ học tiếng thôi (ngữ pháp, từ vựng) chứ không thể học thêm được thứ gì khác.

Thực tế là: Việc học các môn học khác như toán, văn học… nên được duy trì liên tục khi trẻ học ngoại ngữ.

Sai lầm 5: Trẻ em chỉ nên nói tiếng Anh thôi, chúng nên dừng nói tiếng mẹ đẻ và chỉ tập trung nói tiếng Anh mọi lúc.

Thực tế là: Việc thành thạo tiếng mẹ đẻ thực sự sẽ giúp phát triển ngôn ngữ thứ 2. Sẽ không hiệu quả khi trẻ em học ngôn ngữ lại từ chối nói thứ tiếng của mình. Những thành tựu về học thuật liên quan mật thiết đến khả năng ngôn ngữ trong tiếng mẹ đẻ của chúng.

Xem thêm: Sách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

/* Remnove chat fb */
001-messenger