Posted on

Để đạt điểm IELTS writing cao bạn nhất định cần phải hạn chế tối đa những lỗi sai bạn dễ mắc phải khiến bạn bị trừ điểm một cách phí phạm. Khắc phục lỗi sai dưới đây bạn chính là cách hữu hiệu để bạn ghi điểm tốt. Vậy chắc chắn các bạn không thể bỏ qua được bài viết này nhé!

Task 1:

Yêu cầu của Task 1 số từ quy đinh là 150 từ vì vậy bạn khi viết cần viết không vượt quá số từ 150 quá nhiều thích hợp là 160-180 từ và không nên viết ít hơn 150 từ sẽ bị trừ điểm.

Là dạng bài miêu tả biểu đồ Line graph, pie chart, map, process hoặc diagram…. nên bạn hãy dùng ngữ pháp đơn giản. Nội dung của bài viết phải nêu được sự chuyển dịch cũng như xu hướng chuyển dịch nổi bật, có cái nhìn bao quát cho toàn biểu đồ.

Không sử dụng dữ liệu ngoài biểu đồ. Đề bài cho bạn những thông tin gì trong biểu đồ bạn chỉ miêu tả các dữ liệu đã có, không được thêm hay bớt dữ liệu từ bên ngoài hoặc tự tự dữ liệu theo cách bạn suy đoán.

Bởi Task 1 là bài viết dạng báo cáo dữ liệu nên mọi nội dung bạn viết dựa trên dữ liệu đó và bạn cần viết vai trò chung lập, không mang tính chất cá nhân. Bài viết được chia thành các đoạn phân bổ một cách chặt chẽ và gắn kết với nhau. Nội dung phải trả lời đầy đủ những câu hỏi đề bài đưa ra.

Các từ vựng tiếng Anh có tính chất chung chung thì bạn không nên vận dụng cho bài IELTS writing, các từ vựng mô tả xu hướng,đọc các con số bạn nhất định cần nắm vững bởi chúng được áp dụng nhiều trong bài viết.

Tham khảo phương pháp hay đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi ielts writing của Vũ Hải Đăng trong bài viết “Bí kíp thi IELTS Writing đạt 9/10

Task 2:

IELTS writing task 2 quy định số từ viết là 250 từ thì bạn nên viết theo đúng quy định có thể viết dài hơn một chút, nhưng nếu dài quá lan man dễ lạc đề và khả năng mắc lỗi sai của bạn sẽ bị nhiều, bạn sẽ bị trừ điểm khi có lỗi sai trong khi đó bạn viết dài thì cũng không được công điểm, giám khảo đọc để tìm ý chính cần thiết mà thôi!

Đặt bút viết ý tưởng đầu tiên cho task 2 nhất định là bước quan trọng bạn cần làm khi viết, bởi đây là bài quan trọng bạn cần có dàn ý chung cho nội dung bài viết, định hướng ý tưởng bạn phát triển trong bài và triển khai, từ những ý chính đó bạn sẽ dễ dàng triển khai nội dung viết mở rộng hơn.

IELTS writing task 2 bố cục 3 phần một cách rõ ràng Introduction ( giới thiệu), Body ( thân bài), Conclusion ( kết luận). Các phần được viết và phân chia một cách hợp lý có sự gắn kết logic với nhau sẽ giúp bạn ghi điểm tốt nhất.

Xưng hô mang tính chất cá nhận trong IELTS writing task 2 là điều bạn cần tránh, bởi bài thi đánh giá khả năng viết tiếng Anh của bạn về vấn đề xã hội, quan tâm về xã hội chung chung nhiều hơn là bạn viết về chính bản thân bạn. Đây là lưu ý rất quan trọng mà nhiều bạn cần tránh bởi nhiều thí sinh đi thi vẫn sử dụng chủ thể cá nhân trong bài viết.

Không đưa quá nhiều từ vựng phức tạp, cấu trúc câu khó vào bài viết. Cho dù đây là 2 yếu tố được sử dụng để tính điểm trong Writing nhưng nếu bạn cho quá nhiều sẽ làm mất đi sự tự nhiên, lưu loát của một bài viết, khiến bài viết đó trở nên khó hiểu.

Các đoạn trong bài viết phải có sự gắn kết với nhau qua từ nối, việc bạn vận dụng từ nối thích hợp cũng rất quạn trọng để tạo sự liên kết tổng thể xuyên suốt bài viết. Người đọc thấy được ý chính trong từng đoạn và nội dung các đoạn sẽ thể hiện được lý luận chặt chẽ của bạn về một chủ đề nào đó.

Với các điều bạn cần tránh khi luyện viết tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn có thể ghi được điểm cao Writing như mong đợi nhé!

Từ khóa tìm kiếm: Sách luyện IELTS Writing , Sách luyện thi IELTS 

001-messenger