Posted on

Tiếng Anh giờ đây đã trở thành một môn học không thể thiếu trong giáo trình trung học phổ thông và các cấp bậc đại học, cao đẳng.

Thế nhưng, sau những đống kiến thức nhàm chán ngổn ngang, không phải ai cũng biết đến những sự thật thú vị mà chỉ tiếng Anh mới có. Vì vậy, bạn đọc hãy cùng Mcbooks theo dõi bài viết dưới đây để xem đó là những điều gì nhé.

Những sự thật thú vị về tiếng Anh

 1. Câu dưới đây chứa đủ 9 cách phát âm của vần “ough” trong tiếng Anh: “A rough coated, dough faced, thoughtful ploughman strode through the streets of Scarborough; after falling into a slough, he coughed and hiccoughed.” (Một bác nông dân chỉn chu mặc chiếc áo khoác thô, mặt non choẹt sải bước qua những con phố của trên Scarborough. Sau khi bị ngã vào đống bùn, ông ho và nấc lên)
 2. Pronunciation” là từ bị phát âm sai nhiều nhất trong tiếng Anh. Đây là thống kê không chỉ riêng đối với những người mới học tiếng Anh mà còn có cả những người bản địa – những người lấy tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của mình.
 3. Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “s” nhiều hơn bất kì chữ cái nào trong bảng chữ cái.
 4. “I am.” Là câu hoàn thiện ngắn nhất trong tiếng Anh.
 5. Từ tiếng Anh dài nhất có thể đánh vần mà không lặp lại bất kì chữ cái nào là “Uncopyrightable” (Không thể sao chép được)
 6. Theo thống kê, “e” là chữ cái phổ biến nhất trong tiếng Anh: Cứ 8 chữ cái được viết bằng tiếng Anh sẽ xuất hiện ít nhất 1 chữ “e”.
 7. Câu dưới đây chứa 7 cách phát âm khác nhau của âm “ee”: He believed Caesar could see people seizing the seas.” (Anh ta tin rằng Caesar có thể ngồi ngắm người ta chiếm đoạt lấy biển cả)
 8. “Pangram” là từ để chỉ những câu sử dụng tất cả các chữ cái trong tiếng Anh. Chẳng hạn như câu dưới đây: “The quick brown fox jump over the lazy dog.” (Chú cáo nâu nhanh nhẹn nhảy qua con chó đang nằm lười)
 9. Mỗi năm có 4000 từ mới được thêm vào ngôn ngữ tiếng Anh, đồng nghĩa với việc cứ 2 tiếng lại có một từ mới được thêm vào từ điển Oxford.
 10. Kỉ lục từ tiếng Anh dài nhất có 45 chữ cái, đó là “pneumonoultramicroscopicsilicovolcanoconiosis” – Một dạng bệnh về đường hô hấp do hít phải tro và bụi cát: Viên phế quản tĩnh mạch.
 11. Không có từ nào trong tiếng Anh vần với từ “orange”, “purple”, “silver”, “month”.
 12. Do lỗi in ấn, từ năm 1932 đến 1940 trong từ điển xuất hiện một từ không có nghĩa rất ít người biết đến. Đó là từ “Dord” và nó được biết đến với cái tên “từ ma”.
 13. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên bầu trời. Các phi công và khi bay qua không phận của bất kì nước nào đều phải báo cáo qua các trạm kiểm soạt bằng tiếng Anh.
 14. Queueing” là từ duy nhất có chứa cả 5 nguyên âm trong tiếng Anh.
 15. Cũng giống như “Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch”, trong tiếng Anh cũng có những câu nói cực kì “hại lưỡi”, chẳng hạn như: “Sixth sick sheik’s sixth sheep’s sick.” (Con cừu thứ 6 của người tù trưởng thứ 6 đang bị ốm cũng bị ốm)

Trên đây là 15 sự thật thú vị của Anh. Mỗi thứ tiếng đều có cho mình một sự thú vị nhất định, chỉ cần bạn khai thác được khía cạnh đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Xem thêm bài viết “Những cách tạo sự thú vị cho trẻ em học tiếng Anh” để giúp bé nhà bạn hào hứng và tiếp thu tiếng Anh cực nhanh

/* Remnove chat fb */
001-messenger