Posted on

Đừng vội vàng kêu là tiếng anh khó quá, cũng đừng bỏ cuộc khi không thấy tiến bộ vì mọi vấn đề đều có cách tháo gỡ việc của bạn. Chủ động tìm kiếm và học hỏi ngay từ bây giờ. Người ta nghe nói được trong một thời gian ngắn thì mình cũng làm được thôi. Đi tìm con đường nào…

Ai cũng biết rằng một người nói được tiếng anh thành thạo lương cao gấp 3 – 4 lần người không thể nói được. Mình cũng chưa thấy ai nói được tiếng anh thành thạo mà lại thất nghiệp (dù người đó không có bằng đại học) trong khi 80% sinh viên hiện nay ra trường chưa có việc làm. Và mình thấy rất nhiều bạn trường Top cũng thất nghiệp như thường.

Ai cũng biết tiếng Anh quan trọng và ai cũng đồng tình rằng tiếng anh quan trọng hơn cả tấm bằng đại học nhưng thực tế thì hầu như ai ra trường cũng có trên tay tấm bằng đại học rồi không biết đi về đâu nhưng tiếng anh lại chả biết gì.

Chỉ học cái gì là quan trọng nhất thôi còn tự học được vẫn là nhất. Bế tắc trong một việc bạn sẽ bế tắc trong rất nhiều việc khác, không giỏi tiếng anh bây giờ 2 năm nữa bạn sẽ hối hận đấy. Cố gắng đi ra ngoài học hỏi thôi nào…

Bạn đã học tiếng Anh khá lâu và đạt được một trình độ nhất định nhưng trong suốt một khoảng thời gian dài, bạn thấy mình không tiến bộ được gì nhiều. Bạn bắt đầu thấy nản lòng hay lo lắng vì điều đó hãy “Lấy lại cảm hứng học tiếng Anh”

VẬY CHÚNG TA CẦN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Chúng ta đều đã mất rất nhiều năm học tiếng Anh ở trường mà vẫn không thể giao tiếp được, cho dù chỉ là những câu đơn giản. Đó là vì các bạn đang đi ngược lại với khoa học và học sai phương pháp. Con người phát triển khả năng nghe hiểu và tiếng nói trước. rồi mới tới đọc và viết. Như vậy, nghe mới là kĩ năng đầu tiên để nói thành công một ngôn ngữ. Khi học nghe, bạn sẽ tự cải thiện được từ vựng, ngữ pháp, đồng thời cải thiện được khả năng phát âm và ngữ điệu tự nhiên. Hãy học như một đứa trẻ : Nghe – Nhại – Quan sát ngữ cảnh – Biến thành của mình. Đó là con đường ngắn nhất để thành công trong việc chinh phục việc nói tốt bất kì ngôn ngữ nào.

Con đường học ngoại ngữ, học tiếng Anh như một đứa trẻ sẽ là trình tự học các kĩ năng Phát âm & Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chúng ta sẽ không thể nghe được nếu chúng ta phát âm sai. Phát âm chuẩn là nền tảng của việc học tiếng Anh.

Tự học ngoại ngữ không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần chúng ta tìm cho mình một cách học hợp lý, việc tự học ngoại ngữ sẽ trở nên hoàn toàn đơn giản. Câu hỏi đặt ra là mỗi ngày học bao nhiêu thì đủ? Đáp án là học bất cứ lúc nào có thể học, biến việc học thành một thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta có thể học ngoại ngữ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Khi đi đường, thấy những cụm từ, những câu lạ, các bạn có thể ghi lại rồi về tra, thậm chí tra ngay lập tức, khi xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, sách báo cũng vậy. Khi đi dạo, khi đi làm, khi đi học, làm quen bạn bè – bất cứ khi nào thấy một từ tiếng Anh mà mình không hiểu, chúng ta đều có thể hỏi ngay. Bằng cách học như vậy, vốn từ mà các bạn học được đều là những từ xoay quanh cuộc sống hàng ngày của bạn, các bạn sẽ nhớ hơn, hiểu kỹ cách dùng hơn và chúng sẽ thường xuyên được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hơn.

Xem thêm: Sách ngữ pháp Tiếng AnhTự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

001-messenger