Posted on

Tiếng Trung là một ngữ rất khó, nếu như muốn học tốt tiếng Trung thì yêu cầu người học phải chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Có rất nhiều bạn băn khoăn và đặt câu hỏi làm sao để học tiếng Trung hiệu quả? Nên bắt đầu học tiếng Trung từ đâu? Để giúp các bạn học tiếng Trung tốt hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí kíp học tiếng Trung hiệu quả sau.

Bí kíp học tiếng Trung – Luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm từ đầu

Bí kíp học tiếng Trung hiệu quả

Bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng vậy, kể cả tiếng Nhật, tiếng Anh tiếng Hàn … thì điều cốt lõi nhất để chúng ta học tốt đó chính là học phát âm ngay từ đầu. Để phát âm tiếng Trung chuẩn là điều không hề dễ dàng gì. Muốn nói chuẩn như người bản ngữ thì đòi hỏi chúng ta phải học nghiệm túc ngay từ đầu. Chúng ta thường không quan tâm đến những yếu tố này mà chỉ lo học ngữ pháp. Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Chúng ta sẽ không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Chính vì thế cho điều quan trọng nhất đối với việc học tiếng Trung đó chính là học phát âm ngay từ đầu.

Bí kíp học tiếng Trung  – Hãy bắt đầu từ những bài học cơ bản

Nghe nhạc sẽ giúp bạn học tiếng Trung hiệu quả hơn

Bạn đừng nên quá nôn nóng nhé. Hãy học những bài học cơ bản từ đầu. Đầu tiên bạn nên học những từ cơ bản trước, vừa viết vừa nói, nên nói với tốc độ nhanh nhất có thể nhưng phải đảm bảo đúng chuẩn. Hãy tập cho mình phản xạ nhanh trong mọi hoàn cảnh. Các bạn có thể tham khảo thêm một số cuốn sách như giáo trình Boya để tìm được các bài học hay, phù hợp.

Bí kíp học tiếng Trung – Không nên quá  phụ thuộc vào sách vở

Một trong những cách học tiếng Trung hiệu quả đó chính là học tự nhiên. Học tự nhiên ở đây là không quá phụ thuộc vào sách vở. Các bạn có thể nghe qua phim ảnh, ca nhạc… Những kênh học này rất hay và rất bổ ích, không quá khuôn khổ nên các bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với Tiếng Trung thì sẽ có rất nhiều bộ phim hay cho các bạn luyện tập khẩu ngữ. Nói không phụ thuộc vào sách vở nhưng các bạn có thể học thêm ở các cuốn Giáo trình Hán ngữ. Rất bổ ích cho các bạn đất nhé.

Bí kíp học tiếng Trung – Rèn luyện kỹ năng dịch

Dịch là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Trung, dường như đây là thành quả cuối cùng mà bất cứ ai cũng cần đạt được trong quá trình học ngoại ngữ. Vậy bạn nên dịch như thế nào cho tốt.

Khi đọc một bài khóa, một bài dịch thì chúng ta thường dịch xuôi và hiểu được hết nội dung của nó. Vậy tại sao chúng ta không thử dịch ngược? Đọc kĩ bài khóa sau đó gấp sách lại và bắt đầu tóm tắt nội dung bằng tiếng Trung. Rất thú vị đấy nhé. Bạn sẽ nhanh chóng sử dụng tiếng Trung thành thạo mà không cần phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì nữa nhé.

Tiếng Trung không khó nhưng cũng không dễ cho nên các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật sẵn sàng trước khi học tiếng Trung đấy nhé. Các bạn có thể xem trước các cuốn giáo trình tiếng Trung cơ bản để tập luyện dần nhé. Chúc các bạn thành công.

/* Remnove chat fb */
001-messenger