Posted on

Trong tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng để tung hứng: hiragana , kuatakana , và kanji. Học tiếng Nhật cũng có nhiều ngữ cảnh, được xây dựng dựa trên những gợi ý thực tế và cần có các mẹo học tiếng Nhật hiệu quả.

Tham khảo 8 mẹo thiết yếu để học tiếng Nhật

1. Đừng bỏ qua những gì khó khăn.

Thật dễ dàng để chỉ nghĩ, “Tôi sẽ quay trở lại chương mà tôi bỏ qua”, nhưng trong thực tế bạn có thể sẽ không. Những bài học đầu tiên về gia đình, kể cả thời gian và các hạt. Các cuộc hội thoại cơ bản trong sách giáo khoa thường sử dụng thời gian và gia đình làm chủ đề, và việc làm chủ các hạt mất nhiều thời gian hơn ban đầu. Học cách liên hợp các tính từ, và không tiếp tục bài học tiếp theo cho đến khi bạn có thể làm điều đó trong giấc ngủ.

2. Đầu tư vào một số tài liệu học tập có chất lượng.

Nếu bạn đang học tiếng Nhật, sách giáo khoa sẽ là một người bạn của bạn, nhưng một cuốn sách giáo khoa không phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Nếu bạn có lựa chọn khi nói đến sách thì sách học Kanji và sách học tiếng Nhật cơ bản là nơi tuyệt vời để bắt đầu.

 

Sách học Kanji

Đầu tư vào một cuốn từ điển tiếng Nhật cố định có kanji, hiragana cho mỗi chữ kanji và một định nghĩa tiếng Anh. Ngoài ra, nhận cuốn sách Ngữ pháp của Barron tiếng Nhật ngay lập tức. Chờ mua từ điển hoặc thẻ chữ kanji cho đến khi bạn học tiếp. Ngoài ra còn có sách về tiếng lóng tiếng Nhật , từ điển văn hoá , và các bộ bách khoa văn hoá nhạc pop có thể hữu ích.

3. Xem nhiều phim hoạt hình, phim ảnh, phim truyền hình và nghe / hát nhiều nhạc nhưng đừng chỉ làm điều này!

Người Nhật ngày càng nổi tiếng với những người trẻ ở nước ngoài nhờ anime , manga (truyện tranh), nhạc rock và pop Nhật Bản. Nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ đợi bản dịch chính thức, vì vậy họ tiếp tục nhiệm vụ dịch manga hoặc lời bài hát từng từ.

Mặc dù đây là một cách thực sự tồi tệ để học cách lúng túng và thử thách các mẫu ngữ pháp, nó sẽ dạy cho bạn một từ vựng vốn không có ích trong bài phát biểu hàng ngày. Bạn có thể bắt chước những lời nói về nhịp tim, tràn ngập, ôm lấy, nước mắt, vĩnh cửu, không thể tha thứ, và bướm bay, nhưng bạn sẽ gặp rắc rối khi bị mắc kẹt ở Tokyo mà không biết ngân hàng, cầu thang, sân bay, Đường tàu, lật, trái, phải và bưu điện.

4. Thực hành hát tiếng Nhật và theo sau cùng với lời bài hát.

Theo lời bài hát sẽ giúp bạn nhận ra kana và kanji, tăng tốc độ đọc và, dĩ ​​nhiên, dạy cho bạn cách tiếng Nhật thực sự cần thiết. Điều này cũng quan trọng bởi vì ở Nhật Bản, karaoke về cơ bản là môn thể thao quốc gia không chính thức. Người Nhật yêu thích khi người nước ngoài có thể thắt đai bài hát của họ (họ càng lớn, họ càng phản ứng mạnh hơn) để luyện tập sớm. Các nhóm Karaoke cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn, dẫn tôi tới điều tiếp theo …

5. Lấy cho mình một đối tác đàm thoại ngay từ đầu.

Điều này không phải lúc nào cũng đắt tiền – một người Nhật thường muốn đổi hàng cho các bài học đàm thoại tiếng Anh. Lắng nghe bạn tình của bạn và lắng nghe bản thân bạn sẽ giúp bạn thực thi việc phát âm chính xác; Yêu cầu đối tác của bạn để sửa bạn nếu cần. Khía cạnh đáng khen nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho trí não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

Các cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa là có thể tiên đoán, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói chuyện như thế. Dạy tiếng Nhật cho bạn cơ hội để thực hành cuộc trò chuyện. Có rất nhiều nhóm đáp ứng thông qua Meetup.com cũng như quảng cáo trên Craigslist, và bạn luôn có thể kiểm tra các trung tâm học tập và trường học tại địa phương để có cơ hội.

6. Hãy thận trọng với các chương trình ngâm trong nước.

Sự ngập nước ở đất nước bản xứ là cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng đó là một bước đi nhiều hơn cho các sinh viên cao cấp, những người cần phải thu hẹp khoảng cách đến trôi chảy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được một sự khởi đầu sớm.

Trong nước Mỹ, có các chương trình ngâm trong nước và các trại hè cho trẻ em cũng như các chương trình sinh viên đại học như Trường Ngôn Ngữ Concordia , nhưng hãy nhìn trước khi bạn nhảy lên. Nhiều chương trình sẽ không cho phép giao tiếp bằng tiếng Anh và cố gắng buộc bạn phải nói tiếng Nhật bất kể cấp độ ngôn ngữ của bạn là gì. Đôi khi các chương trình ngâm nga bỏ qua khái niệm rằng người lớn bắt đầu học tập đã qua giai đoạn thu nhận ngôn ngữ.

7. Giải quyết trên một hệ thống của La Mã hóa.

Viết tiếng Nhật xuống bằng cách sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể được một chút khôn lanh như không có một định dạng trong đá theo sau. Ví dụ, “fu” (ふ) thay thế âm “hu” (ha / hi / fu / he / ho) nên các động từ như “fuku” đôi khi được nói là “huku”. Sự khác biệt trong việc phát âm là rất ít. “Tsu” (つ) có thể được viết là “tu”, “shi” (し) như là “si”, “dou” (ど う) như “doo”, vv Hãy cẩn thận không nhầm lẫn những mâu thuẫn này bằng cách romanization như hai khác nhau từ ngữ! Chọn một trong những hệ thống của romanization có ý nghĩa với bạn, và đảm bảo rằng các tài liệu học tập của bạn phù hợp với nó.

8. GO TO JAPAN, và ra khỏi thành phố.

Cho dù bạn đọc bao nhiêu cuốn sách, phim bạn xem hoặc những người bạn nói chuyện, bạn sẽ không thể trải nghiệm thực tế Nhật Bản cho tới khi bạn đến đó. Kỹ năng giao tiếp và khả năng đọc của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ cần đừng quên tiếp tục thực hiện chúng một khi bạn về nhà. Thay vì chỉ là một khách du lịch, làm một nhà ở hoặc tình nguyện tại một trang trại thông qua WWOOF . Các thành phố lớn có nhiều người nói tiếng Anh và người Nhật Bản muốn luyện tập tiếng Anh của họ, vì vậy tránh xa họ là cách tốt nhất để tận dụng tối đa Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn. Đừng quên để karaoke bộ não của bạn ra ngoài và vui chơi!

Với 8 mẹo học tiếng Nhật này, hy vọng bạn sẽ có cách học tiếng Nhật hiệu quả cho mình. Chúc các bạn thành công!

001-messenger