Posted on

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung đang dần trở thành xu hướng được học sinh, sinh viên và người đi làm chú ý bởi các cơ hội về học tập, công việc. Tuy nhiên, để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Chính vì lý do đó, bài viết này xin giới thiệu đến độc giả top 3 giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất và được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

Bộ giáo trình Boya

Nếu bạn đang bắt đầu khởi động cho cuộc hành trình chinh phục tiếng Trung, bộ giáo trình Boya chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bộ sách hiện nay được rất nhiều bạn trẻ và người đi làm đón nhận và sử dụng làm tài liệu học giao tiếp và luyện thi tiếng Trung HSK, do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh biên soạn. Điểm nổi bật nhất của những cuốn giáo trình này là nội dung bài khóa hay và ý nghĩa, giúp bạn đọc am hiểu về văn hóa Trung Quốc, cũng như vốn từ vựng phong phú.

Bộ giáo trình Boya chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi đối tượng

8 cuốn sách được chia thành 3 loại

+ Giáo trình sơ cấp: cung cấp cho bạn đầy đủ lượng kiến thức cơ bản và các hạng mục ngữ pháp sơ cấp. Giúp bạn có thể nâng cao trình độ một cách nhanh chóng, tăng vốn lượng từ, củng cố tri thức, dùng ngữ pháp chuẩn và hiểu sâu hơn về văn hóa xã hội Trung Quốc, trau dồi kỹ năng giao tiếp.

+ Giáo trình trung cấp

Sau khi học xong trình độ sơ cấp,bạn sẽ chuyển sang giai đoạn nâng cao hơn với cuốn trung cấp 1. Các từ vựng, bài đọc, ngữ pháp chuyên sâu hơn, độ khó tăng dần sẽ giúp bạn nắm được 1000 từ cơ bản và rèn luyện cho bạn cách thức miêu tả, trần thuật, thuyết minh và phân tích.

Cuốn sách giáo trình trung cấp Boya

Giáo trình Boya trung cấp 2 cung cấp cho người học nguồn kiến thức phong phú với những chú thích tường tận tỉ mỉ, số lượng câu, ví dụ, các bài luyện tập đa dạng để bạn tự tin hoàn thành việc học của mình ở giai đoạn này.

+ Sách tập viết: tài liệu bổ trợ cho sách giáo trình, giúp người học hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Mỗi chữ Hán được chú thích rõ về phiên âm, âm Hán Việt, ngữ nghĩa và cách viết. Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định, người học sẽ có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, nhận ra một số quy luật của kết cấu cấu thành chữ Hán.

Bên cạnh đó là việc sử dụng app MCBOOKS ngay trên điện thoại thông minh cực kỳ hữu ích đã giúp bộ sách Boya lọt vào top những cuốn sách học tiếng Trung thông dụng nhất hiện nay.

Giáo trình hán ngữ – trọn bộ 6 cuốn

Nếu là sinh viên trường Thương Mại, chắc chắn bạn đã được học bộ giáo trình Hán ngữ này. Đây là phiên bản được biên soạn lại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của động đảo độc giả. Từng bài học trong 6 cuốn này đều được biên soạn tỉ mỉ với 3300 từ mới, các bài khóa được kết nối một cách khoa học giữa các phần từ mới, giải thích, ngữ pháp và luyện nghe. Đồng thời những tồn đọng trong cuốn giáo trình cũ cũng được khắc phục giúp cho bộ Giáo trình này trở thành một công cụ hoàn hảo.

Bộ giáo trình Hán ngữ gồm 6 cuốn

Là một trong những bộ giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất, đây cũng là gọi ý hoàn hảo cho những người bắt đầu vốn ngoại ngữ từ con số 0. Các bài học được thiết kế từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng, cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Nội dung mỗi bài học bài học

+ Bài khóa

+ Từ mới

+ Chú thích

+ Ngữ pháp, ngữ âm

+ Luyện tập

Kết hợp với app học ngoại ngữ thông minh ngay trên điện thoại di động, bộ giáo trình thực sự hữu ích cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người đi làm, không có nhiều thời gian cho việc đến lớp, trung tâm.

Giáo trình ôn thi: Bộ đề luyện thi HSK

Để có được một suất học bổng hay cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, chứng chỉ ngoại ngữ là điều không thể thiếu. Để khẳng định vốn tiếng Trung của mình, bạn chắc chắn không thể thiếu bằng HSK. Chính vì lý do đó, MCBOOKS gửi tới độc giả bộ giáo trình ôn thi HSK. Nhiều độc giả chia sẻ rằng đây chính là những cuốn sách “gối đầu giường” của họ trong quá trình học và ôn thi.

Xem thêm về bộ sách ôn thi tại: http://sachtiengtrung.mcbooks.vn/

Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ

Bộ sách gồm 3 cuốn:

Luyện thi HSK 3: Tổng hợp kiến thức về chứng chỉ HSK. Bên cạnh đó là các đề tham khảo giúp bạn làm quen với dạng đề thi, nội dung bài thi cho bạn luyện tập. Cuối sách là phần đáp án giúp bạn kiểm tra lại và tự đánh giá khả năng của mình.

Luyện thi HSK 4: Cũng bao gồm các mục tương tự như cuốn luyện thi HSK 3, cuốn sách này là cuốn sách gối đầu giường dành cho những bạn muốn ôn thi HSK4 nhanh chóng và đạt điểm cao.

Luyện thi HSK 5: gồm các phần: thông tin về chứng chỉ, tổng hợp đề tham khảo và đáp án giúp người đọc kiểm tra lại và tự đánh giá năng lực của mình.

Trên đây là top 3 bộ giáo trình học tiếng Trung thông dụng nhất. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để giúp bản thân thành thạo thêm 1 ngôn ngữ và tạo cho mình những cơ hội trong học tập và làm việc.

Từ khóa tìm kiếm: Sách học tiếng Trung, Sách tự học tiếng Trung, giáo trình Boya, Giáo trình hán ngữ, Bộ đề luyện thi HSK

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger