Posted on

Từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới – và tiếng Hoa cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, tham dự các lớp học bình thường là điều cần thiết, nhưng nó một mình có thể không chứng minh đủ.

4 cách thông minh để mở rộng vốn từ vựng tiếng Trung

Cách 1. Sử dụng cây từ vựng Trung Quốc

Một cây từ vựng là một cách thú vị để phát triển vốn từ vựng của Trung Quốc. Cách dễ nhất để sử dụng nó là bắt đầu với một chủ đề mà bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn là người yêu thể thao, bạn có thể chọn thể thao làm chủ đề.
Viết chủ đề chính (trong trường hợp trên sẽ là “thể thao”) ở giữa tấm. Tiếp theo, vẽ các nhánh từ chủ đề chính của bạn và cho mỗi chi nhánh một tiêu đề thích hợp. Thực hiện ví dụ trên, bạn có thể cho một trong các nhánh của bạn tiêu đề “球拍” (Qiūpāi hoặc vợt bằng tiếng Anh).
Bạn có thể tiếp tục mở rộng cây từ vựng của bạn bằng cách tạo các chi nhánh dưới mỗi chi nhánh vv. Ví dụ, trong tiểu chi nhánh “球拍” (Qiúpāi hoặc vợt bằng tiếng Anh), bạn có thể viết những môn thể thao khác nhau, trong đó một vợt được sử dụng để chơi. Nếu bạn muốn sử dụng một từ mà bạn chưa học, hãy kiểm tra nó trong một từ điển tiếng Trung. Sử dụng một từ điển mới nhất với ngữ âm học. Điều này sẽ giúp bạn tạo danh sách từ vựng theo chủ đề, dễ dàng hơn để xem lại.

Cách 2. Sử dụng Flashcard từ vựng

Từ vựng flashcards là một cách thông minh để phát triển từ vựng tiếng Trung của bạn. Bạn nên cố gắng tạo ra flashcards mình. Điều này sẽ đảm bảo sự tham gia nhiều hơn của bạn và bạn có thể sẽ nhớ những từ đó tốt hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để tạo ra thẻ flash của riêng mình, hãy cân nhắc mua chúng. Sử dụng flashcards mua được nhiều lần tốt hơn là không sử dụng chúng hoàn toàn. Thẻ Flashcards giúp bạn hiểu được cấu trúc của các ký tự Trung Quốc , ngoài việc giúp bạn nhận ra tiếng nói của các nhân vật khác nhau.

Cách 3. Đọc văn bản bằng tiếng Trung Quốc

Ngoài việc xử lý bằng văn bản từ Trung Quốc, điều quan trọng là bộ nhớ thính giác trở nên quen thuộc và bắt đầu ghi nhớ âm thanh mà chúng tạo ra. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đọc to tiếng Trung. Dành vài phút mỗi ngày để đọc báo, tạp chí và sách của Trung Quốc . Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách các từ được sử dụng khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Bạn cũng sẽ học những từ mới theo cách này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc có động cơ để đọc hàng ngày bằng tiếng Hoa, hãy chọn các chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

Cách 4. Xem phim Trung Quốc

Bạn có phải là một người buff phim? Thưởng thức thời gian yêu thích trong quá khứ của bạn và học tiếng Trung Quốc trong thương lượng. Bạn chắc chắn sẽ chọn những từ mới khi xem phim. Bạn cũng sẽ học cách xây dựng các câu đúng ngữ pháp, ngoài việc chọn các tông màu khác nhau sẽ giúp bạn cải thiện giọng nói.

Với 4 cách mở rộng vốn từ vựng tiếng Trung này hy vọng các bạn sẽ có cách học từ vựng tiếng Trung hợp lý cho mình. Chúc các bạn thành công.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger