Posted on

Cứ nghĩ đến việc dạy trẻ con học là đa số mọi người sẽ nghĩ đến những hình ảnh trẻ ngồi ngay ngắn trên bàn, tay đặt thẳng và cắm cúi chép bài còn thầy cô, bố mẹ thì đi qua đi lại với cây thước trên tay. Hình ảnh ấy nay đã và đang xưa rồi bởi phương pháp không còn phù hợp và hiệu quả nữa. Đặc biệt đối với việc học tiếng Anh nói riêng với trẻ, học kiểu đọc chép không chỉ kém hiệu quả mà đôi khi sẽ còn phản tác dụng. Vậy làm thế nào để bé vui học tiếng Anh mà không mệt mỏi?

Học tập kèm với các trò chơi

Trẻ chỉ thích chơi chứ không thích học. Bé chưa có ý nghĩ về tương lai hay trách nhiệm với việc học, vì vậy cố làm những bộ não bé con đầy trí tưởng tượng ấy dán vào sách vở để học là rất khó. Vì sức tập trung của trẻ kém, nên việc theo ý trẻ, cho trẻ học kèm với việc được chơi trò chơi cùng ba mẹ thầy cô là phương pháp dạy hiệu quả nhất.

Với tiếng Anh, thông qua việc chơi trò chơi, người dạy có thể tạo những cuộc đối thoại nhỏ, đơn giản rồi khó dần lên với trẻ bằng tiếng Anh khi đang chơi đùa. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trò chơi lấy việc học từ vựng, chia ngữ pháp hoặc thi tài đọc chuẩn phát âm cũng cần được khuyến khích áp dụng cho trẻ.

Trẻ em học tiếng Anh có nhiều thuận lợi hơn so với người lớn nên việc tiếp cận tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích. Tại sao trẻ em học tiếng Anh dễ dàng hơn người lớn

Học tập kèm với việc hát tiếng Anh

Trẻ em nói riêng và cả thế giới nói chung đều thích âm nhạc bởi ảnh hưởng cảm xúc mà bài hát đem lại. Đặc biệt, với việc đang giai đoạn phát triển trung khu ngôn ngữ trong não bộ của trẻ em, việc lắng nghe và bắt chước chính xác giọng đọc, phát âm cũng như ngữ điệu trong bài hát với trẻ là cực kì dễ dàng. Đây là phương pháp được mọi bố mẹ và giáo viên trên toàn thế giới đều ưa chuộng. Chỉ với một chiếc điện thoại phát nhạc và nhấn nút play, trẻ em cùng bố mẹ đều ca hát, không chỉ mang lại sự vui vẻ mà còn giúp trẻ thẩm thấu phần nghe-nói khó học nhất trong tiếng Anh.

Học tập kèm với làm việc nhẹ nhàng

Trực nhật, dọn bàn, dọn sân vườn, quét lớp… là những việc trẻ có thể làm được mỗi ngày. Không chỉ giúp trẻ siêng năng và có ý thức làm việc hơn, bố mẹ và giáo viên cũng có thể tận dụng khoảng thời gian làm việc cùng trẻ để trò chuyện bằng tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng của trẻ. Giao tiếp là hoạt động cần thiết nhất để tăng trình độ nghe-nói-dịch của trẻ em vào giai đoạn đầu học tiếng Anh.

Xen thên:  Phương Pháp Glenn DomanSách bài tập tiếng AnhBảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé

/* Remnove chat fb */ 001-messenger