Posted on

Giáo trình Hán ngữ Boya là bộ sách học Tiếng Trung gồm bốn quyển phân theo trình độ Sơ cấp và Trung cấp. Bộ giáo trình do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc biên soạn, được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam và cả trên Thế giới.

Trên các trang review về sách, có rất nhiều đánh giá đa dạng của người học dành cho bộ giáo trình học tiếng Trung này. Nhìn chung bộ sách đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như dễ hiểu, kiến thức phong phú, toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có bài luyện tập, sách in đẹp.

Độc giả Đặng Hồng Giáng Thu đánh giá quyển Giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp được biên soạn kỹ, trình bày dễ nhớ. Hai quyển Sơ cấp I, II đều có cách sắp xếp bài học theo từng chủ đề thân thuộc như chào hỏi, hỏi quốc tịch, hỏi phương hướng hay những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Mỗi bài học cung cấp một đoạn hội thoại viết bằng tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng hình thành khả năng giao tiếp đơn giản, các từ mới có trong đoạn và ngữ pháp trọng điểm. Phần dịch Tiếng Việt được đặt ở cuối sách giúp bạn đọc chủ động hơn trong việc tự dịch và học bài.

Bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” phù hợp cho người học ở trình độ sơ cấp và trung cấp

Các bài luyện tập đa dạng và phần hướng dẫn viết chữ cũng là các mục được bạn Giáng Thu đánh giá cao. Tuy nhiên đây đều là những bài tập đơn giản, mở rộng của phần kiến thức đã xuất hiện trong bài đọc nên không được cung cấp đáp án.

Phần lớn người học đều cho rằng hoàn thành một quyển Giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp là bạn đã có thể giao tiếp cơ bản, tạo nền tảng để củng cố kiến thức lên trình độ Trung cấp.

Hai quyển giáo trình Trung cấp I và II với khối lượng từ vựng và ngữ pháp đồ sộ là lựa chọn của những học sinh muốn hoàn thiện kỹ năng tiếng Trung lên mức độ vững vàng. Khối lượng từ vựng của hai cuốn này đa dạng từ những từ ngữ thường dùng đến thành ngữ và các cách nói thường nhật. Từ vựng được chú thích nghĩa và ví dụ bằng Tiếng Trung và Tiếng Anh, tăng phản xạ bằng việc học hoàn toàn bằng ngoại ngữ.

Những bài học theo nhiều chủ đề thú vị của bộ giáo trình cho trình độ Trung cấp

Theo đánh giá của độc giả Trần Võ, sự hấp dẫn của bộ giáo trình tiếng Trung này đến từ hành trình khám phá văn hóa Trung Quốc theo từng trang sách. Mỗi bài học đề cập đến những góc độ khác nhau trong văn hóa Trung Hoa như con người, xã hội, tập quán, tự nhiên… Trong đó bài đọc về tín ngưỡng và 999 đóa hồng tình yêu gây hứng thú và ấn tượng nhất đối với riêng bạn Trần Võ.

Những bài học theo nhiều chủ đề thú vị của bộ giáo trình cho trình độ Trung cấp

Không còn tập trung vào đối thoại như trình độ Sơ cấp, ở giai đoạn này bộ giáo trình lấy trọng điểm là giảng dạy đoạn văn. Khi làm chủ được từng câu văn, người học sẽ có thể tiến đến nói hay viết thành đoạn văn, nâng cao các kỹ năng viết thư, viết bài luận, hùng biện các chủ đề bằng tiếng Trung Quốc.

Xem thêm về cuốn sách tại: http://giaotrinhboya.mcbooks.vn

Nhận xét của độc giả về bộ giáo trình học tiếng Trung

Nhằm mục đích học tập toàn diện, bố cục mỗi bài trong giáo trình Trung cấp chia thành các phần “Chuẩn bị bài”, “Từ mới ”, “Luyện tập từ ngữ”, “Từ ngữ trọng điểm”, “Luyện tập từ ngữ trọng điểm”, “Luyện tập tổng hợp”, “Bài đọc thêm”, “Luyện tập bài đọc thêm”. Bên cạnh nhiều bài luyện tập, phần ví dụ thiết thực là lý do khiến nhiều người học lựa chọn bộ sách này để rèn luyện.

Cuốn sách phù hợp cho những ai muốn tăng vốn từ vựng và kĩ năng giao tiếp

Bạn Phong Hoàng Vũ đánh giá bộ sách “phù hợp cho những ai muốn tăng vốn từ vựng, trau dồi kĩ năng giao tiếp và hiểu sâu hơn về văn hóa xã hội Trung Quốc. Sách được viết theo cấp độ từ dễ đến khó nên rất hữu ích cho mình khi tự học ở nhà”.

Bộ “Giáo trình Hán ngữ Boya” hỗ trợ học trên ứng dụng di động MCBooks với giọng đọc của người bản ngữ, định hướng để rèn luyện ngôn ngữ chuẩn.

/* Remnove chat fb */
001-messenger