Posted on

Có cả tỉ chỗ để người ta đọc sách, thậm chí có thể vừa đi vừa đọc cũng được. Nhưng mà thực sự chúng ta vẫn luôn muốn tìm đến một nơi thoải mái nhất để đọc sách.

Vậy thì rốt cuộc đâu là nơi thích hợp nhất đây? Thường thường thì nơi đầu tiên mà chúng ta sẽ nghĩ đến là một quán café. Đương nhiên rồi, còn gì bằng một buổi sáng se lạnh, ngồi trong quán café ấm cúng và yên ắng, giở từng trang sách ra đọc rồi nhâm nhi tách café nóng. Nghĩ đến cảnh đấy ai mà chả thấy phê. Mà quán café như thế nào cũng là vấn đề đấy,nơi lý tưởng phải là nơi kín đáo và tĩnh lặng, chỉ ở đó bạn mới có thể thưởng thức những cuốn sách được, chứ bạn đâu thể đọc sách ở chỗ nào đông người cười nói, ồn ào và xô bồ được. Nói chung là nếu tìm được một chỗ yên tĩnh mà café lại ngọn thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời.

Vừa ngồi uống café vừa đọc sách

Nhưng mà bây giờ tìm quán café như thế đâu phải dễ, mà lại còn tốn tiền nữa. Vậy chỗ nào vừa yên tĩnh lại vừa không tốn tiền bây giờ? Đích thị là cái thư viện! Đây có thể coi là thiên đường để đọc sách, sự yên lặng gần như tuyệt đối, không gian thì tràn ngập sách, thích cuốn nào thì mượn cuốn đấy, chỉ sợ nó không còn thôi. Có điều, im lặng quá cũng hơi buồn thật, thỉnh thoảng đọc thấy khoái chí vỗ đùi một cái hay cười ha hả cũng không được, quy định ở đó mà.

Và để giải quyết dứt điểm vấn đề trên người ta đã nghĩ ra một nơi trên cả thiên đường : Nhà sách. Nơi này hay lắm, không gian gần giống như thư viện, yên tĩnh và thích chọn sách nào đọc cũng được (mỗi tội bé hơn tí), mà nó lại còn hơn ở chỗ thoải mái hơn không sợ bị nhắc nhở khi gây ồn ào. Nhà sách cũng hiện đại hơn (có điều hòa, mấy ngày nắng nóng cứ vào đây là nhất), sạch sẽ hơn nữa này. Thậm chí, một số nhà sách bây giờ còn kết hợp với quán café thành Café Sách. Cái này quá là tuyệt vời luôn, kết hợp cái hay của thư viện lẫn quán café. Tưởng tượng, bạn chọn sách trên kệ, ngồi xuống gọi một tách café và thưởng thức, quá tiện luôn.

các quán Café sách xuất hiện ngày càng nhiều

Vậy đây là chỗ hợp nhất rồi nhỉ, chả muốn chê gì cả. À mà khoan, quên mất một chỗ, nơi này hơn thì không hơn được những chỗ trên nhưng mà lại là nơi tiện lợi nhất và bạn muốn đến chỗ đó lúc nào cùng được: Phòng của bạn. Nghĩ mà xem né, nơi này có bàn có ghế để bạn ngồi đọc, thậm chí có cả giường để bạn vừa nằm vừa đọc luôn. Đây giống như lãnh địa của bạn, muốn làm gì thì làm, không sợ làm phiền đến người khác. Bạn có thể đọc sách ở những tư thế mà ra ngoài không thể làm được, giống như người ta có câu “Không đâu bằng ở nhà”.

Vòng đi vòng lại thì tổng kết có 4 nơi lý tưởng quán café, thư viện, nhà sách và phòng của bạn. Hừm, ngẫm ra thì mỗi nơi lại có cái hay riêng của nó, việc so sánh với nhau là quá khập khiễng. Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau và suy cho cùng nơi ấy sẽ chỉ có các bạn mới có thể quyết định được mà thôi. Hãy thưởng thức những cuốn sách theo cách và ở nơi mà bạn muốn nhé.

001-messenger