Posted on

Tư duy logic là nền tảng của mọi thành công, một đứa trẻ giỏi toán từ nhỏ sẽ có được kĩ năng tư duy toàn diện nhất. Nhưng làm sao để giúp trẻ học toán không áp lực? Mời bố mẹ tham khảo top những cuốn sách dạy toán trẻ em giúp phát triển tư duy tốt nhất hiện hay.

Việc tiếp xúc với Toán học sớm sẽ phát triển trí tuệ cho trẻ và tăng cường sự tập trung, hình thành tư duy lập luận, giải quyết vấn đề logic, phát triển IQ vượt bậc, tạo tiền đề tốt cho tương lai. Nhưng toán học lại một môn học khá khô khan, áp lực khiến cho trẻ không muốn học tập, chỉ học chốc lát lại bỏ, không tập trung. Những cuốn sách toán trẻ em sau đây sẽ giúp giải quyết được những vấn đề đó.

Pomath – Toán tư duy cho trẻ em

“Pomath” viết tắt tiếng Anh của “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” – “Chương trình phát triển tư duy thông qua dạy học môn Toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em”. Đó là kết quả nghiên cứu và ấp ủ từ năm 2002 của TS. Chu Cẩm Thơ và các cộng sự thuộc khoa Toán tin – Trường ĐHSPHN.

Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em gồm 6 cuốn từ tập 1 đến tập 6 dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

 Bộ sách giúp toán học không còn là “cuộc chiến “ gian khổ giữa bố mẹ và bé. Bởi những điểm đặc biệt của bộ sách sẽ khiến bé trở nên tập trung và hứng thú hơn đối với toán học.

Theo T.S Chu Cẩm Thơ( chủ biên của bộ sách): Bài học của Pomath sẽ được trải qua các tình huống: đầu tiên các bạn sẽ được khởi động trí não của mình bằng các trò chơi là mô hình toán học, sau đó tiếp cận kiến thức và thực hành và phát triển sáng tạo nó. Mỗi bài học như vậy không những khiến trẻ hứng thú còn tìm thấy phương pháp học của chính bản thân mình, rèn luyện cách tự học. Tự cung cấp cho mình kiến thức và nền tảng để phát triển các loại hình tư duy khác nhau, không chỉ toán học mà còn phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình.

 Thông qua đó năng lực tư duy sẽ phát triển. Trong hơn 6 năm nghiên cứu chúng tôi tự hào khi 7 trung tâm toán Pomath đã giảng dạy hơn 10.000 học sinh, nhờ Pomath các bạn đã không hề sợ hãi, ngược lại rất yêu thích vì được học theo cách của mình. Giờ đây, thông qua bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam đều sẽ được học toán theo theo cách mà đứa trẻ mong muốn.

Ong vàng học toán

bộ sách “Ong vàng học Toán” giúp phát triển trí thông minh của bé giai đoạn 4-6 tuổi.

Bộ sách Ong vàng học toán
Bộ sách Ong vàng học toán có thể san sẻ bớt nỗi lo cho các bậc cha mẹ với rất nhiều bài tập hữu ích để rèn luyện tư duy cho bé

Bộ sách gồm 4 tập với những phương pháp học hay và hiệu quả, nổi bật là những điểm sau:

  • Hình ảnh sinh động, gần gũi:
  • Cuốn sách được biên soạn và thiết kế với những hình ảnh hết sức gần gũi trong đời sống thường ngày của các bé, vô cùng sinh động, đẹp mắt. Không chỉ giúp ích trong việc tạo hứng thú với việc học mà còn giúp cải thiện khả năng thẩm mĩ của trẻ. Các con còn được tiếp cận Toán học một cách tự nhiên nhất và có thể ghi nhớ, khắc sâu kiến thức dễ dàng nhất.
  • Qua bộ sách, các bé sẽ được rèn luyện và nâng cao 6 khả năng quan trọng: quan sát, ghi nhớ, tư duy, tưởng tượng, tập trung, nhận thức. Ở mỗi bài học, các em sẽ được thực hành với những bài tập vận dụng để rèn luyện các khả năng này.
  • Học và phát triển năng lực tư duy qua các hoạt động, trò chơi. Mỗi bài học, các bé không chỉ được học hỏi thêm nhiều điều hay mà còn được tham gia vào các hoạt động vô cùng hữu ích, thú vị như: tô màu, nối hình, vẽ, mê cung, khoanh vào lựa chọn đáp án đúng,… Việc học của các bé sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và không còn nhàm chán, áp lực nữa.
  • Học từ dễ đến khó: Bộ sách “Ong Vàng” gồm 4 tập, được thiết kế từ dễ đến khó giúp giữ được sự liền mạch về tư duy và phù hợp với lứa tuổi, tạo được sự hứng thú với việc học.
  • Hơn 500 hoạt động bổ ích và thú vị
  • Con có thể tự học, tự chơi mà không cần sự tham gia quá nhiều của bố mẹ: Bộ sách được thiết kế với những ví dụ và hướng dẫn vô cùng dễ hiểu. Các bé có thể dễ dàng hiểu nhiệm vụ và hoàn toàn có thể tự học thông qua vài hướng dẫn đơn giản của bố mẹ.

Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ mặt to

Giai đoạn tiền tiểu học, trẻ cần được tiếp xúc với Toán học một cách tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi. Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” sẽ bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học bằng nhiều trò chơi phong phú.

Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” gồm 20 tập chia thành 4 bộ dành cho trẻ từ 2 – 3 tuổi, 3 – 4 tuổi, 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến các khái niệm Toán học như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian…, được thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi.

Bố mẹ có thể vui chơi cùng trẻ và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ với việc học. Đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại nhà dành cho những phụ huynh đang tìm kiếm định hướng trong giai đoạn con sắp đi học.

/* Remnove chat fb */
001-messenger