Posted on

 Tư duy logic là nền tảng của mọi thành công, một đứa trẻ giỏi toán từ nhỏ sẽ có được kĩ năng tư duy toàn diện nhất. Nhưng làm sao để giúp trẻ học toán không áp lực? Mời bố mẹ tham khảo top những cuốn sách dạy toán trẻ em giúp phát triển tư duy tốt nhất hiện hay.

Việc tiếp xúc với Toán học sớm sẽ phát triển trí tuệ cho trẻ và tăng cường sự tập trung, hình thành tư duy lập luận, giải quyết vấn đề logic, phát triển IQ vượt bậc, tạo tiền đề tốt cho tương lai. Nhưng toán học lại một môn học khá khô khan, áp lực khiến cho trẻ không muốn học tập, chỉ học chốc lát lại bỏ, không tập trung. Những cuốn sách toán trẻ em sau đây sẽ giúp giải quyết được những vấn đề đó.

  1. Pomath – Toán tư duy cho trẻ em

“Pomath” viết tắt tiếng Anh của “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” – “Chương trình phát triển tư duy thông qua dạy học môn Toán theo định hướng cá nhân dành cho trẻ em”. Đó là kết quả nghiên cứu và ấp ủ từ năm 2002 của TS. Chu Cẩm Thơ và các cộng sự thuộc khoa Toán tin – Trường ĐHSPHN.

Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em gồm 6 cuốn từ tập 1 đến tập 6 dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi.

 Bộ sách giúp toán học không còn là “cuộc chiến “ gian khổ giữa bố mẹ và bé. Bởi những điểm đặc biệt của bộ sách sẽ khiến bé trở nên tập trung và hứng thú hơn đối với toán học.

Theo T.S Chu Cẩm Thơ( chủ biên của bộ sách): Bài học của Pomath sẽ được trải qua các tình huống: đầu tiên các bạn sẽ được khởi động trí não của mình bằng các trò chơi là mô hình toán học, sau đó tiếp cận kiến thức và thực hành và phát triển sáng tạo nó. Mỗi bài học như vậy không những khiến trẻ hứng thú còn tìm thấy phương pháp học của chính bản thân mình, rèn luyện cách tự học. Tự cung cấp cho mình kiến thức và nền tảng để phát triển các loại hình tư duy khác nhau, không chỉ toán học mà còn phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình.

 Thông qua đó năng lực tư duy sẽ phát triển. Trong hơn 6 năm nghiên cứu chúng tôi tự hào khi 7 trung tâm toán Pomath đã giảng dạy hơn 10.000 học sinh, nhờ Pomath các bạn đã không hề sợ hãi, ngược lại rất yêu thích vì được học theo cách của mình. Giờ đây, thông qua bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam đều sẽ được học toán theo theo cách mà đứa trẻ mong muốn.

  1. Vietmath – Cùng con giỏi tư duy toán học

Từ lâu, Toán học đã được coi là bộ môn thể dục dành cho bộ não. Cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, não bộ càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh, đặc biệt nếu được luyện tập ngay từ khi mới hình thành. Đây là cơ hội để trẻ phát triển não bộ một cách nhạy bén, toàn diện.Để cùng con khám phá môn Toán, cha mẹ có thể lựa chọn Vietmath – Cùng con giỏi tư duy toán học của tác giả Đỗ Thị Xuyến dành cho lứa tuổi từ 3-7.

Bộ sách gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học.Các chủ đề sẽ được đề cập trong tập sách như hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, kích thước,…

Ngoài các bài học, cuốn sách còn xây dựng nhiều trò chơi giúp bé nhớ kiến thức lâu và sâu sắc hơn.Bộ sách với nội dung đầy đủ, hệ thống, từ đơn giản đến phức tạp, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, sẽ giúp việc tiếp cận và khơi gợi niềm yêu thích với môn Toán của trẻ dễ dàng hơn.

  1. Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ mặt to

Giai đoạn tiền tiểu học, trẻ cần được tiếp xúc với Toán học một cách tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi. Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” sẽ bồi dưỡng ở trẻ niềm say mê Toán học bằng nhiều trò chơi phong phú.

Bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To” gồm 20 tập chia thành 4 bộ dành cho trẻ từ 2 – 3 tuổi, 3 – 4 tuổi, 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến các khái niệm Toán học như phân loại, so sánh, đối chiếu, đếm, hình, số lượng, thời gian, không gian…, được thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi.

Bố mẹ có thể vui chơi cùng trẻ và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ với việc học. Đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại nhà dành cho những phụ huynh đang tìm kiếm định hướng trong giai đoạn con sắp đi học.

001-messenger