Posted on

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên cho con mình học tiếng Anh như thế nào để các bé dám đọc, dám nói tiếng Anh dù là những câu từ đơn giản, thì ngay lúc này hãy tặng trẻ cuốn sách“Học đánh vần tiếng Anh”. Vì sao ư? Hãy đọc 5 lý do dưới đây nhé.

1. Đây là tiền đề để các bé học tiếng Anh tốt

Ai cũng biết là việc nói và đọc là điều quan trọng nhất trong tiếng Anh, tuy nhiên ít người biết cách để xây dựng tiền đề để nói hay đọc tốt. Bình thường anh, chị sẽ để bé học theo cách truyền thống: Tức là cô giáo đọc 1 từ thì bé đọc theo từ đó, cô giáo hướng dẫn bé nói 1 đoạn văn thì bé đọc lại y hệt như vậy. Với cách học như vậy, bé sẽ chỉ biết đọc 1 từ hay 1 đoạn văn đó mà thôi. Khi bé gặp các từ hay những câu và đoạn văn khác mà cô giáo chưa dạy thì bé trở nên thiếu tự tin vì không biết phải nói ra sao.

Với cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh”, các bé không chỉ biết đọc và nói chính xác các từ, các câu mà bé còn biết tại sao từ đó lại được nói như vậy. Bé sẽ được học những quy tắc vô cùng thú vị, giúp bé có thể áp dụng vào nhiều từ khác mà bé chưa học. Chỉ cần học 1 từ, bé sẽ biết cách nói được nhiều từ khác mà không cần có người hướng dẫn. Đây chính là cách học 1 mà biết 10, biết 100.

2. Dễ học và dễ áp dụng

Từ xưa chúng ta học tiếng Việt bằng cách đánh vần, ai cũng đều công nhận nó là hiệu quả và dễ dàng áp dụng. Nhưng chưa ai nghĩ ra cách để Đánh vần tiếng Anh như tiếng Việt. Vì vậy, phương pháp học Đánh vần tiếng Anh được nghiên cứu dựa trên thói quen và tâm lý học tiếng Anh của người Việt Nam cũng như kết hợp với phương pháp Đánh vần tiếng Việt. Vì vậy các bé sẽ học tập một cách dễ dàng hơn các phương pháp học tiếng Anh khác rất nhiều.

Khi các bé học tiếng Việt, cô giáo sẽ hướng dẫn cách đọc từ “đánh”: Đờ anh đanh sắc đánh để khi sang từ “bánh”, “cánh”, “nhánh”… bé cũng sẽ biết cách đọc như vậy.

Đánh vần tiếng Anh cũng sẽ giúp bé điều tương tự. Bé sẽ biết đọc từ “gate” là  /g – ei – t/ để khi sang từ “face”, “late”, “cake” thì bé vẫn có thể nói được; bé học từ “code” (/k – ou – d/) thì bé cũng sẽ biết cách nói các từ “globe”, “note” hay “vote”….

3. Tạo hứng thú cho bé

Khi đến với phương pháp Học đánh vần tiếng Anh, nhiều bố mẹ băn khoăn: Bé nhà anh/chị nó nhanh chán lắm, không biết khi đọc sách “Học đánh vần tiếng Anh” có thì các bé hứng thú học không? Chỉ sợ mua về con không chịu học.

Người nghiên cứu hiểu được tâm trạng và suy nghĩ của bố mẹ. Tuy nhiên, đôi khi vì quá lo lắng cho các con mà bố mẹ vô tình áp đặt lối suy nghĩ cũ cho một phương pháp cách tân.

Hẳn là có nhiều bố mẹ đã cho con theo học ở nhiều cơ sở, nhiều giáo viên, nhiều phương pháp khác nhau. Tại đó, các con được tham gia rất nhiều các hoạt động vui chơi như game, phim hoạt hình, các trò chơi với bạn và giáo viên. Khi về nhà phụ huynh hỏi bé học có vui không, tất nhiên bé sẽ trả lời là vui. Nhưng khi bố mẹ hỏi con có hiểu gì không thì đa phần các bé không giữ lại được kiến thức gì cho mình.

Với cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh”, các con sẽ không có trò chơi, phim hoạt hình mà thay vào đó là những kiến thức và sự tập trung vào việc học là chính. Tuy nhiên, chính điều đó lại làm bố mẹ ngạc nhiên. Rằng tại sao chỉ tập trung vào việc học, không có giải lao, không có trò chơi mà có thể khiến các con đều  thích và giữ nguyên được tâm trạng vui vẻ và háo hức ở những lần học tiếp theo.

Ở đây bé vui vẻ không phải vì tham gia các trò chơi, mà các bé vui vẻ vì nhận được nhiều kiến thức mới, những điều mà ở trường bé không có được. Bé vui vì khi học 1 từ mà lại nói được nhiều từ khác, để tới khi lên lớp học ở trường bé có thể chỉ bảo hay giúp đỡ các bạn khác đọc tiếng Anh tốt hơn. Con háo hức vì những kiến thức vô cùng thú vị, mỗi lần học và đọc sách là một lần khám phá những điều mới lạ. Những quy tắc rất đơn giản lại giúp các bé nói được những từ phức tạp.

4. Phương pháp xuất phát từ tấm lòng của người cha

Bất kỳ người cha hay người mẹ nào đều dành tình thương và những gì tốt đẹp nhất cho con của mình. Đối với anh Nguyễn Ngọc Nam, tác giả của phương pháp và cuốn sách “Học Đánh vần tiếng Anh” cũng vậy. Có thể nói cuốn sách này là kết tinh của tình thương và tâm huyết của người cha dành cho con của mình trước tiên.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc anh dạy tiếng Anh cho bé Bảo Minh của anh. Anh là người học tiếng Anh đã rất lâu, làm việc và giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài dễ dàng nhưng sao khi dạy cho chính con trai của mình lại gặp phải khó khăn? Mỗi khi bé hỏi rằng từ này tại sao lại đọc như thế này mà không phải là đọc thế kia thì những kiến thức và cách học cũ lại không trả lời được.

Điều này đã đặt ra cho anh câu hỏi: “Chẳng lẽ không có cách học nào mới mẻ, giúp các con học tiếng Anh dễ dàng hơn sao?”. Đây chính là động lực thôi thúc anh nghiên cứu trong hơn 6 năm, thử nghiệm hàng ngàn lần và đã biên soạn cuốn sách “Học Đánh vần tiếng Anh” đang được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người học tiếng Anh trên cả nước, một cuốn sách làm thay đổi cách học tiếng Anh của người Việt Nam.

tình yêu của người cha đã giúp tác giả làm nên phương pháp và cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh”

5. Không chỉ là tiếng Anh?

Học đánh vần tiếng Anh nhưng tại sao lại không chỉ là tiếng Anh? Có lẽ nhiều bố mẹ sẽ đặt câu hỏi như vậy?

Với cách học cũ, cô giáo đọc 1 từ bé đọc 1 từ, cô giáo nói một câu thì bé nói theo y hệt như vậy. Điều này sẽ khiến các con học vẹt theo, một điều hết sức sai lầm. Các bé sẽ chỉ biết nói và làm theo những gì người khác làm. Các bé sẽ bị thụ động, thiếu đi sự chủ động và tìm tòi.

Đối với các môn học quen thuộc như Toán hay Văn, các thầy cô đều cung cấp và hướng dẫn những kiến thức cơ bản để bé có thể tự làm bài tập khác, tìm tòi và sáng tạo ra những cách giải toán hay các bài văn khác. Vậy tại sao khi cho bé học tiếng Anh mọi người lại chấp nhận cách học bị động như vậy mà không phải cách học chủ động và sáng tạo như môn Văn và Toán.

Học đánh vần tiếng Anh cũng giống như việc học Văn và Toán, các quy tắc trong cuốn sách không chỉ dạy bé xem 1 từ đọc như thế nào mà còn giải thích xem từ đó tại sao lại đọc được như vậy, có những quy tắc gì để đọc được như thế. Từ những quy tắc đó bé sẽ áp dụng và đọc nhiều từ khác. Mỗi khi nhìn thấy một từ mới thì đầu tiên bé sẽ tư duy và ghép các quy tắc để đọc được từ mới đó.

Vì vậy, cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” không chỉ giúp các bé học tiếng Anh tốt mà còn giúp bé có tư duy móc nối mà còn giúp bé tạo lập tinh thần chủ động và tự lập. Và chỉ có trực tiếp trải nghiệm, các phụ huynh và các con mới thấy sự kì diệu của “Học đánh vần tiếng Anh”.

001-messenger