Posted on

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang đến gần hơn bao giờ hết, đây là lúc học sinh THPT cần ôn lại những kiến thức đã học đồng thời dắt túi vài phương pháp chống quên bài trong phòng thi.

Sau đây là những cuốn sách giúp ôn luyện và nắm chắc kiến thức trong giai đoạn nước rút.

Bộ sách Bứt phá điểm thi THPT Quốc gia 2018 – Nhiều tác giả

Đây là bộ sách được nhiều học sinh đánh giá cao vì sự đầy đủ và độ tin cậy. Tác giả của bộ sách đều là những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi Đại học và Cao đẳng như thầy Chí Bằng (môn Văn), cô Vũ Thị Mai Phương (môn Tiếng Anh), thầy Phạm Quốc Toản (môn Vật lý), thầy Lương Văn Huy (môn Hóa), thầy Đỗ Đường Hiếu (môn Toán).

Bộ sách Bứt phá điểm thi THPT Quốc gia 2018 gồm 12 cuốn chia đều các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn.

Các chuyên gia luyện thi đã biên soạn bộ sách giống như những bài giảng chi tiết trên lớp học. Mỗi chuyên đề sẽ mở đầu bằng bước tổng hợp lại kiến thức, các dạng bài tập và cách giải cho mỗi dạng bài. Sau đó, bài giảng đi sâu vào phân tích các ví dụ minh họa và đề thi. Đề thi được phân loại theo chuyên đề lẫn học lực và có hướng dẫn giải để phù hợp với mọi học sinh.

Cách trình bày đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành giúp tất cả học sinh nắm chắc bài giảng.

Thông qua bộ sách, các tác giả cũng truyền tải những mẹo cần biết để giải quyết bài thi trong thời gian ngắn. Qua hướng dẫn giải, học sinh cũng sẽ được lưu ý những bẫy thường gặp trong đề thi và cách phòng tránh chúng.

Với mỗi cuốn trong bộ sách này, học sinh có thể vừa ôn lại toàn bộ lý thuyết trong đề cương thi THPT, vừa có thể luyện bài tập và rất nhiều đề thi thử, vừa thu nhặt những thủ thuật để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Bộ sách Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn – Trịnh Quỳnh

Đối mặt với áp lực phòng thi, những bài văn tưởng đã thuộc nằm lòng rất dễ trôi tuột ra khỏi đầu, chưa kể khả năng có những bài mà bạn chưa kịp học đến. Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn đưa ra những phương pháp học Văn với thời gian ít, nhớ lâu và có thể áp dụng cho mọi dạng đề.

Điểm chính của bộ sách này là học Văn bằng sơ đồ tư duy mind-map. Đây là cách học có thể tóm gọn một bài văn dài 10 trang thành chỉ một sơ đồ tư duy. Lợi điểm ở đây là giúp trí não ghi nhớ bài học bằng hình ảnh để dễ dàng gợi lại trong thời gian thi. Đồng thời bạn có thể dựa vào sơ đồ tư duy để viết ra một bài văn mà không sợ bị lặp hoặc thiếu ý.

Bộ sách gồm 3 cuốn: Chuyên đề Đọc hiểu – Nghị luận xã hội tập 1, 2 và Chuyên đề Nghị luận văn học.

Bộ sách đưa ra 116 đề văn đọc hiểu – nghị luận xã hội và 20 đề văn nghị luận văn học sát với đề thi THPT Quốc gia để luyện tập. Tác giả sẽ phân tích chi tiết từng đề văn, sử dụng các chiến thuật để lên ý tưởng cho bài làm và hướng dẫn cách triển khai một bài văn sao cho đủ ý mà vẫn có sáng tạo.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia – Nguyễn Anh Đức

Từ vựng là yếu tố cơ bản quyết định sự thành bại của một bài thi Tiếng Anh. Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia chứa kho từ vựng Tiếng Anh theo các chủ đề thường gặp trong kỳ thi THPT Quốc gia như Giáo dục, Khoa học và công nghệ, Sức khỏe và lối sống, Giao thông vận tải, Các vấn đề xã hội…

Cô bạn MC Khánh Vy cũng thường xuyên luyện tập Tiếng Anh bằng cuốn sách này. Sách được dẫn dắt thú vị dưới dạng một câu chuyện kể của hai người bạn.

Trong thời điểm luyện thi cấp tốc, cuốn sách này cần thiết vì đưa ra định hướng để ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, hiểu sâu và vận dụng hiệu quả vào bài thi. Nhờ việc học từ vựng trong mối quan hệ với cụm từ và các bối cảnh của câu nên học sinh có thể dễ dàng giải quyết những dạng bài về từ vựng lẫn ngữ pháp và bài tự luận.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia không chỉ là quyển sách dạy Tiếng Anh thông thường mà vượt lên trên đó là cả một phương pháp học mới và cách tư duy mới. Tác giả đã truyền cảm hứng học Tiếng Anh một cách mạnh mẽ qua cuốn sách này” (độc giả Vũ Thanh Dung, Hà Nội).

/* Remnove chat fb */
001-messenger