Posted on
Top 5 cuốn sách được đánh giá cao trong cộng đồng học tiếng Trung
Top 5 cuốn sách được đánh giá cao trong cộng đồng học tiếng Trung

Trong thời đại mở cửa, biết tiếng Anh không còn là hiện tượng, mà điều tạo nên một chiến binh bất khả chiến bại ngày nay đến từ thứ ngoại ngữ thứ hai đó chính là tiếng Trung.

Cùng “nghía” qua 5 cuốn sách tiếng Trung được đánh giá cao và đáng giá 5 sao bởi kiến thức toàn diện mà chúng mang lại cùng với cách thể hiện đề cao tiện ích cho người học.

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” được đánh giá tổng quan là bìa đẹp, giấy in trên chất liệu tốt dày dặn được in màu bắt mắt.

Sách đánh đúng vào tâm lý của những ai muốn bắt đầu học tiếng Trung nhưng không có điều kiện đi học bài bản.

 Về nội dung, ngay từ  đầu, sách đã giới thiệu đầy đủ về những thứ liên quan đến phát âm trong tiếng Trung: hệ thống nguyên âm, hệ thống phụ âm (chi tiết cách phát âm từng nhóm âm đầu lưỡi, mặt lưỡi, cuống lưỡi,…), quy tắc viết phiên âm, thanh điệu và cách biến điệu,… Phần giới thiệu vừa đầy đủ vừa chi tiết này rất có ích vì phát âm là một trong những khó khăn cơ bản của người học tiếng Trung.

Tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu
Tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu – Mua tại đây để được giảm giá 31% ( Bấm vào ảnh)

Với” được mục đích cung cấp những câu giao tiếpngữ pháp đơn giản để ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, cuốn sách tập trung vào các chủ đề cơ bản như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, số đếm, thứ tự, thời gian,…Mỗi bài học đều giới thiệu cấu trúc ngữ pháp liên quan, tổng hợp từ vựng, nhiều ví dụ cụ thể và hình ảnh minh họa.

Ngoài ra thì sách còn phần giải thích từ nói rõ nghĩa và cách sử dụng của từng từ cùng phần hội thoại để người học luyện tập. Nhìn chung đây là một cuốn sách rất bổ ích và phù hợp với những ai muốn học những mẫu câu, từ vựng và giao tiếp cơ bản trong tiếng Trung.

Giáo trình hán ngữ (phiên bản mới)

Với bất cứ một học viên tiếng Trung nào, cuốn sách giáo trình Hán ngữ là không thể thiếu được. Chương trình dạy tiếng Trung hiện nay tại các Trung hay trường học đều đang sử dụng bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và tác giả Dương Ký Châu biên soạn.

Giáo trình hán ngữ (phiên bản mới) Tặng vở tập viết chữ Hánbấm vào ảnh

Bộ Giáo trình Hán ngữ mới này có thể nói là một phiên bản cải tiến vẫn giữ những cái hay của bộ Giáo trình cũ. Bộ Giáo trình được biên soạn tỉ mỉ với 3300 từ mới, các bài khóa được kết nối một cách khoa học giữa các phần từ mới, giải thích, ngữ pháp và luyện nghe. Đồng thời những tồn đọng trong cuốn giáo trình cũ cũng được khắc phục giúp cho bộ Giáo trình này trở thành một công cụ hoàn hảo.

Có thể khẳng định kiến thức trong Bộ giáo trình Hán ngữ 6 cuốn giúp bạn học đến đâu chắc kiến thức tới đó!

>>> Link mua sách giảm giá 28%: Giáo trình Hán Ngữ 1, giáo trình Hán Ngữ 2, giáo trình Hán Ngữ 3, giáo trình Hán Ngữ 4, giáo trình Hán Ngữ 5, giáo trình Hán Ngữ 6

Giáo trình hán ngữ boya

Bộ Giáo trình Hán ngữ BOYA hiện đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và sử dụng làm tài liệu học giao tiếp và luyện thi tiếng Trung HSK, do các tác giả nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh biên soạn.

Bộ Giáo trình Hán ngữ BOYA hiện đang được rất nhiều bạn trẻ đón nhận

Ưu điểm của Hán ngữ BOYA chính là nội dung bài khóa và từ ngữ hiện đại, rất hay và ý nghĩa, giúp bạn học am hiểu về văn hóa Trung Hoa cũng như cung cấp vốn từ vựng phong phú giúp bạn có thể giao tiếp cơ bản sau khi học cuốn Sơ cấp 1.

Sách nhà MCBooks sản xuất thì khỏi nói, đẹp từ chất giấy, nét chữ cho đến bố cục khoa học ngắn gọn, dễ hiểu. Cấu trúc ngữ pháp Hán ngữ BOYA được trình bày khá chi tiết, các dịch giả Việt Nam đã dịch sẵn luôn cả phần bài hội thoại và có phần phiên âm tiếng Trung cho mỗi bài hội thoại trong từng bài học cơ bản.

>>> Link mua sách giảm giá 28%: Combo Giáo trình Hán Ngữ Boya sơ cấp 4 cuốn; Combo Giáo trình Hán Ngữ Boya trung cấp 4 cuốn

Tập viết chữ hán (theo giáo trình Hán ngữ Boya)

Cuốn Tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya sơ cấp 1 là tài liệu bổ trợ cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ Hoya sơ cấp 1”. Cuốn sách được biên soạn giúp người học nhanh chóng nắm vững các quy tắc viết chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học chữ Hán.

Tập viết chữ hán (theo giáo trình Hán ngữ Boya)

Nội dung cuốn sách được xây dựng theo 3 phần chính:

  • Phần 1: Một số vấn đề cơ bản: đề cấp đến kết cấu và quy tắc viết chữ Hán
  • Phần 2: Bộ thủ trong tiếng Hán: cung cấp cho người học danh mục bộ thủ chữ Hán
  • Phần 3: Phần này sẽ giúp bạn làm quen với các bộ thủ và cách viết các bộ thủ, đông thời cung cấp bài tập luyện viết chữ Hán được lấy từ giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1.

Mỗi chữ Hán được chú thích rõ về phiên âm, âm Hán Việt, ngữ nghĩa và cách viết.
Sau khi tiếp xúc với một số chữ Hán nhất định, người học sẽ có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, nhận ra một số quy luật của kết cấu cấu thành chữ Hán.

Bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Đây là bộ giáo trình quen thuộc nhất với những người học tiếng Trung. Bộ giáo trình giúp người học làm quen, đến với tiếng Trung từ trình độ chưa biết gì đến có thể giao tiếp, đọc hiểu, viết những đoạn, bài văn thông dụng. Giáo trình viết dễ hiểu, kiến thức không quá khó nên người học rất dễ tiếp thu.

Bộ giáo trình cũng được tặng kèm đĩa CD hay có thể sử dụng app học ngoại ngữ MCBooks để người học rèn được kĩ năng nghe, nói.

Bộ giáo trình Hán ngữ 6 cuốn

Đây xứng đáng là cuốn sách đáng tin cậy dành cho những người yêu thích học bộ môn tiếng Trung. Cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn là cuốn sách được nhiều thế hệ người học tiếng Trung hiện đại lựa chọn, dù nó đã được viết từ lâu, điều đó đã chứng minh được sức hút cũng như chất lượng của bộ giáo trình này.

 >>> Xem thêm hơn 100 đầu sách học tiếng Anh cực thú vị, trong đó có những cuốn “bom tấn” giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình chỉ trong vòng vài tháng

/* Remnove chat fb */
001-messenger