Posted on

Tác giả Woo Bo Hyun (Kevin Professor) Sinh năm 1963 tại Sancheong, Gyeongnam, Hàn Quốc

Sinh ra tại một ngôi làng gần núi Ji Ri hẻo lánh ở quận San Cheong, tỉnh Kyung Sang. Ông đã tốt nghiệp Trung học ở Hàn Quốc, sau đó hoàn thành bậc Đại học và Cao học ở Mỹ. Ông từng làm người dẫn chương trình phát thanh của một đài địa phương ở Mỹ và cũng từng là giảng viên khoa Anh của nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc.

Câu nói ông thích nhất là “There is no such thing as impossible.” ~ Nếu bạn mơ ước điều gì, hãy luôn tin rằng bạn sẽ đạt được nó. Trong từ điển của ông không có từ “không thể”.  Chỉ cần có ước mơ và tính nhẫn nại, ai cũng có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Ông mong rằng cuốn sách này sẽ tiếp cho các bạn dũng khí để học tiếng Anh và mở các cánh cửa đến với thành công trong tương lai.

Năm 1985, nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc, ông sang Mỹ du học. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành ngôn ngữ học tại đại học Washington, ông làm MC cho kênh truyền hình CM và làm phiên dịch cho FBI.

Sau 25 năm học tập và làm việc nơi đây, ông trở về Hàn Quốc giảng dạy tiếng Anh cho nhiều trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc như Yonsei, Kyung Hee, Ulsan… và làm nhà bình luận cho các tờ báo lớn như JoongAng Daily, Ilgan Sports, Sports World, Economic Daily… Không những vậy, ông còn là biên tập kiêm MC (host) hài hước và hóm hỉnh cho các chương trình talkshow trên KBS radio, MBC radio, M-net TV… Ông còn có riêng một chương trình tiếng Anh trên đài EBS.

Trong thời gian làm nhà bình luận cho báo JongAng Daily, ông có hơn 3 triệu người theo dõi trên trang web cá nhân và là tác giả được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet, vượt lên cả các sao Hàn khác.

Ông là tác giả bestseller của nhiều quyển sách học tiếng Anh. Trong đó quyển “You must leave who studies hard” vượt mốc trên 1 triệu bản bán ra.

Sách của ông còn được xuất bản sang Trung Quốc và Nhật Bản. Quyển “Magic English” rất phổ biến trong giới sinh viên Trung Quốc, Nhật Bản và được chọn giới thiệu trên truyền hình.

Tên ông nằm trong số 300 tác giả nổi tiếng nhất thế giới. Ông được người Hàn Quốc tôn vinh là anh hùng của thời đại.

001-messenger