Posted on

Nhắc đến hành trình đầy nỗ lực đi lên chỉ với 20$ trong tay để gây dựng lên công ty hàng đầu về công nghệ trí giá hàng trăm triệu đô, ai ai cũng phải khâm phục Shark Robert Herjavec. Làm thế nào để ông có động lực từ người bồi bàn đến ông trùm trong lĩnh vực công nghệ? Tất cả đều được chia sẻ trong cuốn sách “Rèn ý chí chiến thắng của Shark Robert Herjavec”.

Ý chí quyết tâm từ khi còn nhỏ

Ngày còn nhỏ, khi đi học ở trường, Herjavac đã chứng kiến cảnh cha ông vất vả đi bộ hơn 3km chỉ để tiết kiệm tiền vé xe buýt. Cậu cũng chứng kiến mình bị lừa mất 500 USD – tiền lương trong 7 tuần của bà. Từ giây phút đó, cậu quyết tâm sẽ không để gia đình mình sống bên bờ vực thẳm một lần nữa.

Hành trình từ cậu bé bán báo cho đến chủ doanh nghiệp tỷ đô

Ở tuổi 14, Robert Herjavec đã có suy nghĩ trăn trở với công việc kinh doanh. Tuy nhiên, để đi xa hơn, ông cần một người thầy cho ông lời khuyên. Và người thầy đó chẳng ở đâu xa – chính là các sách báo về những người thành công. Tất cả những bài học kinh nghiệm, lời khuyên khi thất bại và cảm hứng làm giàu đều được ông rút ra từ đây.

Ông thành lập Harjavec Group trong năm 2003, cuối cùng đạt được một giá trị ròng của $200 triệu. Từ 1 người nhập cư, chỉ với 20$ trong túi ông đã gây dựng nên công ty hàng đầu về công nghệ trị giá hàng trăm triệu đô. Đến nay, ông đã trở thành một nhà đầu tư và nhân vật truyền hình nổi tiếng.

=> Đọc thêm bài viết về hành trình vượt khó của Shark Mark Cuban tại đây

Rèn luyện ý chí là cơ hội để thành công

Rèn luyện ý chí để không sợ vấp ngã, biết “liều mình” để thử, biết tự đứng dậy sau thất bại,… Điều này không hề dễ dàng. Để có được nó là cả một quá trình dài. Vị cố thủ tướng tài giỏi nước Anh Winston Churchill đã nói: “Tôi có thể tóm lược những bài học quý giá của cuộc đời mình trong 10 từ: Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ bỏ cuộc”. Và Shark Robert Herjavec đã tiếp tục chứng minh điều đó là hoàn toàn đúng đắn.

Rèn luyện ý chí chiến thắng là cơ hội để thành công

Không bỏ cuộc, cố gắng bám lấy cuộc hành trình, mỗi người sẽ tìm thấy cơ hội trong  khó khăn và thử thách, bởi vậy mà để tìm thấy một cơ hội là điều không hề dễ dàng. Nhưng chính ý chí và nghị lực của bên trong con người “Bạn có thực sự muốn nắm lấy cơ hội”, “Bạn có thực sự quyết tâm để vượt qua giông bão và muốn chiến thắng?”. Trả lời được những câu hỏi đó là bạn đã định hướng cho mình về ý chí rồi.

Bài học kinh nghiệm về rèn luyện ý chí

Trong cuộc đời, không phải ai cũng có được ý chí mạnh mẽ. Ý chí không tự sinh ra cùng con người, mà phải hình thành qua quá trình rèn luyện từ những việc nhỏ cùng những trải nghiệm về những bài học thành công và thất bại trong cuộc đời. Bên cạnh đó, đừng quên những bài học kinh nghiệm từ những người đi trước. Cuốn sách “Rèn luyện ý chí chiến thắng của Shark Robert Herjavec” là những bài học quý báo về việc kiểm soát những rủi ro trong cuộc sống, giữ đúng tầm nhìn và ý chí để có thể làm được những điều vĩ đại.

Những bài học quý giá trong cuốn sách “Rèn luyện ý chí chiến thắng” cùng Shark Robert Herjavec

Đọc ngay cuốn “Rèn luyện ý chí chiến thắng” tại: https://shop.mcbooks.vn/products/ren-luyen-y-chi-chien-thang-cung-shark-robert-herjavec

Muốn thành công, hãy làm một điều duy nhất và làm nó tốt hơn bất kỳ người nào khác. Hãy đọc ngay cuốn sách của Shark Robert Herjavec – một trong số 6 cuốn của bộ Shark Tank American để biến giấc mơ thành công thành hiện thực.

/* Remnove chat fb */
001-messenger