Posted on

Tác giả Trịnh Quỳnh sinh năm 1989 tại mảnh đất Thành Nam nghèo nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Ngay từ nhỏ, thầy đã mong muốn trở thành giáo viên và có gắn bó đặc biệt với môn Ngữ Văn. Trong thời gian học THPT, thầy học lớp chuyên văn tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định. Đây được biết đến là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định và luôn là một trong những trường chuyên nổi tiếng của cả nước với bề dày thành tích trong học tập. Tiếp đó, thầy đã học tập và rèn luyện tại lớp sư phạm ngữ văn k52, Khoa văn học của trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội  và Khoa sư phạm của trường Đại học quốc gia Hà Nội. Với tấm bằng giỏi trên tay, cũng mong muốn được đóng góp và cống hiến cho quê nhà, thầy đã trở về quê và hiện đang công tác và làm việc tại Trường THPT Lương Thế Vinh tỉnh Nam Định.


Thầy Quỳnh được học sinh và các thầy cô khác yêu mến bởi là một nhà giáo trẻ tâm huyết với hoạt động đổi mới giáo dục. Trong trường học của thầy nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung, thầy đi tiên phong và cũng là người kiên trì theo đuổi đến cùng những phương pháp học tập tích cực trong môn Ngữ văn như dạy học dự án, dạy học E-Learning, dạy học bằng sơ đồ tư duy… Đồng thời, thường xuyên tái hiện lại các tác phẩm văn học như Thị Nở- Chí Phèo, Vợ chồng A Phủ , hai đứa trẻ, …đưa các tác phẩm đến gần các em học sinh hơn, các video được chia sẻ trên youtube Học Văn- Văn học nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em học sinh. Cũng vì lẽ đó, tháng 3/2016 mới đây, thầy đã vinh dự được trao danh hiệu giao viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2016.

Thầy cũng đã hết mình với học sinh, nhiều em đã đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi như: hướng dẫn học sinh đạt giải 3 cấp tỉnh và cấp quốc gia cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn, giải nhất cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên…

Là người sáng lập và phát triển fanpage Học văn – văn học đạt gần 150 ngàn lượt like, được sự ủng hộ của đông đảo giáo viên và học sinh trên toàn quốc. Những bài giảng tâm huyết của thầy được đăng tải trên page bám sát nội dung thi THPT Quốc gia hàng năm được rất nhiều các bạn quan tâm và chia sẻ. Hình ảnh chú ong vàng chăm chỉ của page đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các bạn học sinh cấp THPT.

Cuốn sách đầu tiên của thầy mang tên “Ôn thi THPT quốc gia môn ngữ văn bằng hình ảnh” xuất bản lần đầu tiên năm 2015 nhận được sự quan tâm của các em học sinh trên cả nước, và là tiền đề để thầy nghiên cứu và hoan thiện bộ 3 “Đột phá Mindmap – Rèn luyện tư duy đọc hiểu môn ngữ văn bằng hình ảnh lớ 10, 11, 12″ như hiện nay.

001-messenger