Posted on

Điều đầu tiên mà bạn cần là động lực. Nếu bạn không chắc chắn về cách học tiếng Nhật của mình vậy các bạn hãy cùng tôi trả lời cầu hỏi ” Làm thế nào để thông thạo tiếng Nhật ?” sau đây nhé.

Trả lời câu hỏi ” làm thế nào để nói thông viết thạo tiếng Nhật?”

1. Sử dụng Hiragana và Katakana

Một số lượng lớn các tài liệu học tiếng Nhật cho người nước ngoài sử dụng romaji (roman script) như một trợ giúp phát âm. Điều này chỉ có hiệu quả với một điểm — viết bằng tiếng Nhật gần như không bao giờ sử dụng romaji; Thay vào đó, nó sử dụng một hỗn hợp của hiragana, katakana, và kanji. Biết được hai điều đầu tiên sẽ mở ra cánh cửa của bạn để hiểu biết về thứ ba, xây dựng các kỹ năng đọc viết bằng tiếng Nhật và cho phép bạn lấy JLPT.

2. Học tiếng Kanji (chữ Trung Quốc).

Nếu mục tiêu của bạn là tổng số nói và viết thành thạo tiếng Nhật, bạn cần biết tối thiểu 1.500 đến 3.000 Kanji để biết đọc biết viết về chức năng. Cách tốt nhất để học những điều này là thông qua những bài học chính thức, thẻ flash và thực hành rộng rãi.
Người Nhật có học thức và thông thạo có thể biết được đến 10.000 Kanji. Kanji đại diện cho các từ vay mượn từ tiếng Trung sang tiếng Nhật, chúng được sử dụng để phân biệt đồng âm và từ đồng nghĩa, chúng được sử dụng trong tên, chức năng ngữ pháp, và từ vựng chuyên ngành.
Kanji Nhật Bản thường khác nhau về ý nghĩa và cách sử dụng từ các ký tự Trung Quốc như được sử dụng trong tiếng Hoa đương đại cũng như tiếng Hàn. Học cách đọc tiếng Hoa sẽ không nhất thiết giúp bạn bằng tiếng Nhật.

Hãy cố gắng mở rộng vốn từ vựng của bạn. Các phương pháp khác nhau làm việc cho những người khác nhau: flashcards, sách học tiếng Nhật, ghi nhớ, Manga, vv Kiểm tra những gì có sẵn cho bạn.

3. Hãy lắng nghe càng nhiều người Nhật càng tốt.

Tình nguyện viên tại Trung tâm Cộng đồng Nhật Bản địa phương của bạn, kết bạn với người Nhật, xem truyền hình Nhật, phim, rạp hát, anime và clip trên YouTube, nghe nhạc Nhật Bản — hiện đại và truyền thống. Nếu bạn có quyền sử dụng phụ đề tiếng Anh, hãy sử dụng chúng, nhưng hãy cố gắng không phụ thuộc vào chúng như những tiến bộ của Nhật Bản.

4. Thuê một người dạy kèm tiếng Nhật và / hoặc học các lớp ngôn ngữ chính thức.

Cách tốt nhất để hấp thụ ngôn ngữ và văn hoá là bằng cách tương tác với những người nói tiếng địa phương (những người đã học), những người biết cách dẫn dắt bạn qua suy nghĩ, từ dos, not not, và phụ đề tiếng Nhật.

5. Đừng mắc kẹt trên tiếng lóng.

Tiếng Nhật có nhiều tiếng nói và tiếng lóng đặc biệt của thành phố kéo dài Hokkaido đến Okinawa. Làm việc với những gì bạn biết và mở rộng dần dần từ đó. Hầu như tất cả các sách giáo khoa và tài nguyên học tập đều dạy cho bạn Tiêu chuẩn Nhật Bản, được nói và hiểu rộng rãi trên khắp Nhật Bản và là một cơ sở hiệu quả để xây dựng kiến ​​thức của bạn.
Nói trên, học một ngôn ngữ tiếng Nhật thông tục sẽ chứng minh hữu ích tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Nhật Bản và tự nhiên như thế nào bạn muốn âm thanh. Các phương ngữ có nhiều màu sắc địa phương mà người Nhật tiêu chuẩn có thể thiếu.

6. Dành thời gian ở Nhật Bản, nếu có thể.

Nếu tổng thể trôi chảy vẫn là mục tiêu của bạn, bạn phải sống Nhật Bản để làm chủ Nhật Bản, có nghĩa là bạn nên đi du lịch và dành thời gian ở Nhật Bản. Nhật Bản có nhiều cơ hội việc làm và học tập cho người nước ngoài, bạn chỉ cần tìm, nhắm mục tiêu, và hướng tới nó.
Hãy nhận thức rõ về các thủ tục giấy tờ và hải quan cần thiết mà bạn mong đợi ở Nhật. Hơn nữa, việc nhập quốc tịch để trở thành công dân Nhật không phải là dễ dàng. Làm bài tập về nhà và đặt câu hỏi.

7. Tham gia kiểm tra trình độ tiếng Nhật

(JLPT or 日本語 能力 試 験). JLPT là một kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Nhật cấp 5 của Nhật Bản do JEES và Tổ chức Nhật Bản Foundation thiết kế để đánh giá và đánh giá trình độ thông thạo tiếng Nhật của bạn. Nó sẽ đánh giá bạn trên kanji và từ vựng, nghe hiểu, và đọc hiểu và ngữ pháp. N5 là mức thấp nhất của kỳ thi có sẵn, N1 là mức cao nhất (gần bản địa). JLPT có thể được thực hiện gần như bất cứ nơi nào trên thế giới, thông thường là thông qua các trường đại học và Trung tâm Văn hóa Nhật Bản. Thực hiện mỗi kỳ thi khi bạn cảm thấy rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn đủ tốt

Qua bài bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có cách học để nói thông viết thạo tiếng Nhật như người bản xứ. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */ 001-messenger