Posted on

Học từ vựng tiếng Hàn rất quan trọng vì cấu trúc của nó được sử dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày. Bạn càng làm chủ được nó, bạn sẽ càng gần gũi hơn với việc nắm vững tiếng Hàn. Từ vựng tiếng Hàn là tập các từ mà bạn nên làm quen. Từ vựng thường phát triển và tiến hóa theo lứa tuổi, và đóng vai trò là một công cụ hữu ích và cơ bản để truyền thông và thu thập kiến ​​thức.

Các cách để học từ vựng tiếng Hàn

1. Memrise (hoặc ANKI)

Memrise KoreanMemrise là một công cụ học tập trực tuyến sử dụng lặp đi lặp lại và ghi nhớ để giúp bạn học cách hiệu quả nhất. Điều đó có nghĩa là nó sẽ tự động giải phóng từ thực tế trong khoảng thời gian dài hơn và dài hơn do đó bạn không thấy các từ quá thường xuyên, và đừng chờ quá lâu để hoàn toàn quên chúng trong khi thực hành. Nó cũng có nghĩa là bạn nhận được để sử dụng các thiết bị ghi nhớ được tạo ra bởi cộng đồng mà đáng kể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nhớ lại từ.

Bạn có thể tạo thẻ flash của riêng mình hoặc bạn có thể sử dụng những thẻ người khác đã tạo.

Tôi tin rằng nơi tốt nhất để bắt đầu là danh sách mà tôi đã đề cập ở trên, trong số 1000 từ tiếng Hàn phổ biến nhất mà những người khác đã chuyển sang Memrise. Nó thậm chí có âm thanh bao gồm cho mỗi từ, mà có thể là khó khăn để có được khi bạn đang làm Flashcards của riêng bạn.

ANKI là một công cụ tương tự cũng như phổ biến bạn có thể thử, nhưng tôi đã không bao giờ sử dụng nó vì tôi đã khá hài lòng với Memrise.

2. Từ vựng video

Có rất nhiều bài học về video để học từ vựng tiếng Hàn, đa số là trên YouTube, và phổ biến nhất có thể là Nói chuyện với tôi bằng tiếng Hàn. Họ có danh sách phát như từ vựng tiếng Hàn với hình ảnh và từ tiếng Hàn bắt đầu bằng …

Điểm nổi bật của video là bạn có cả âm thanh và hình ảnh giúp bạn chạy bộ bộ nhớ và giúp bạn sử dụng các từ chính xác. Nhược điểm là khó ghi nhớ từ dưới đường, chỉ cần nhìn thấy nó một hoặc hai lần, vì vậy bạn sẽ cần quay trở lại video thường xuyên, mà tôi nghĩ hầu hết chúng ta không làm.

3. Tạp chí

Hangul vocabulary chí có thể coi là bước nâng cao hơn cho người mới bắt đầu hoàn thiện, nhưng không ai nói rằng bạn cần phải học từng từ trong một bài báo, thậm chí còn ít hơn trong toàn bộ tạp chí.

Điều tuyệt vời về tạp chí là bạn có thể tìm thấy một thứ mà bạn thực sự đam mê, điều gì đó khiến trái tim bạn chạy đua và thay vì phải đối mặt với những danh sách nhàm chán vô tận từ vựng bạn cần ghi nhớ bạn sẽ phải đối mặt với những bí mật ngon miệng đang chờ mở khóa Một khi bạn đã học đủ.

Cho dù bạn đã tìm thấy bài viết về ban nhạc yêu thích, diễn viên của mình hoặc toàn bộ tạp chí về chơi gôn, việc học những điều mà bạn quan tâm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có một bản sao của tạp chí, và bạn không quá hóa đá để làm hỏng nó một chút, bạn có thể bắt một tô màu và bắt đầu làm nổi bật các từ mà bạn không biết khi bạn thêm chúng vào Memrise bằng cách sử dụng một từ điển trực tuyến như Daum’s Hoặc của Naver. Sau đó, trước khi bạn tiếp tục với bài viết bạn dành thời gian để học các từ mới. Vì từ thường sẽ bắt đầu lặp lại trong cùng một bài viết, khi bạn đi xuống đoạn văn bằng đoạn, bạn sẽ thấy những từ ít nhiều và nổi bật hơn ngay cả khi ở đầu bạn phải làm nổi bật từng từ.

4. Học từ vựng tiếng Hàn qua Sách

Sách tiếng Hàn là một phần cho một người mới bắt đầu. Có lẽ điều bạn cần đầu tiên là phải có một cuốn sách từ vựng tiếng Hàn khi bạn mới chỉ biết một vài từ.

Nếu bạn ở Hàn Quốc, có rất nhiều cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể mua sách tiếng Hàn. Còn không thì các bạn có thể lên internet tìm các đầu sách học tiếng Hàn để mua online. Tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 website uy tín là mcbooks.vn .

5. Sách truyện trực tuyến

Truyện tranh Hàn Quốc từ sách nail ArteComic, theo cách nào đó, dễ đọc hơn nhiều so với sách và thậm chí tạp chí. Có ít văn bản hơn và rõ ràng là rất nhiều được truyền đạt thông qua hình ảnh đó là một ngôn ngữ phổ quát. Bạn có lẽ có thể nhận được ý chính của những gì đang xảy ra ngay cả khi bạn không thể đọc được Hangul. (Nhưng nếu bạn không thể, nghiêm túc, hãy đi học Hangul ngay bây giờ).

Nhược điểm là truyện tranh có một số ngôn ngữ riêng của họ mà có thể không được áp dụng trong cuộc hội thoại hàng ngày, nhưng đồng thời rất nhiều của nó là hiện đại hơn so với sách và tạp chí.

Nhưng nó vẫn là một cách thú vị và dễ dàng để học những từ mới. Và trong trường hợp của Hàn Quốc, miễn phí!

Bạn có thể tìm kiếm các thể loại khác nhau, xếp loại, đánh giá, vv Tôi vẫn chưa đủ can đảm để thực sự cố gắng đọc một (vì tôi biết tôi sẽ thất bại ^ ^), nhưng nhìn thấy rất nhiều hình ảnh đẹp và một vài từ ở đây và ở đó Làm cho nó một nhiệm vụ ít áp đặt hơn so với sách và các bài báo tạp chí.

6. Phụ đề tiếng Hàn

Khi xem một bộ phim có tiêu đề hay một bộ phim, bạn sẽ được nghe những từ tiếng Hàn được sử dụng trong ngữ cảnh cũng như nghe họ phát âm bởi các diễn viên thường xuyên có bài phát biểu và tập diction.

Một điểm nữa là trong nhiều tập của cùng một hiển thị các từ nhất định tiếp tục lặp đi lặp lại lặp đi lặp lại. Đây là lý do tại sao tôi tìm thấy việc học từ các bộ phim truyền hình và chương trình truyền hình dễ dàng hơn từ phim ảnh, vốn có xu hướng có từ vựng phức tạp hơn và cơ hội để lặp lại nó ít hơn.

Tuy nhiên, ngay cả với nhiều tập phim đã xem, nếu bạn đã quá say mê một cốt truyện và không chú ý đến ngôn ngữ, có lẽ bạn sẽ không học được gì.

7. Nhạc Hàn

Mặc dù Hàn Quốc có nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng những người học tiếng nước ngoài chắc chắn là quen thuộc nhất với Kpop.

Tôi được nhắc nhở về điều này và sự nổi tiếng to lớn của nó một lần nữa dưới hình thức một sự lựa chọn của những độc giả Hàn Quốc yêu thích khi được yêu cầu chọn bài hát Kpop mà họ muốn xem nhất thành hướng dẫn về việc học ngôn ngữ với lời bài hát. Tôi đã hát bài hát yêu thích của bạn và viết

Học một ngôn ngữ là công việc khó khăn, và nhàn nhã xem các chương trình vui vẻ là không may sẽ không có được bạn bất cứ nơi nào. Như thường lệ, học tập cần nỗ lực và tập trung.

Tốt nhất nên chọn cái gì đó bạn thích đủ để xem nhiều lần và một khi bạn đã biết cốt truyện để quay lại và xem lại nó, nhưng lần này, tập trung vào âm thanh và nội dung của ngôn ngữ.

8. Ứng dụng và trò chơi của Hàn Quốc

Các ứng dụng tốt nhất cho việc học Tiếng Hàn Quốc là Trò chơi Learn Korean Bubble Bath miễn phí Trong khi có nhiều ứng dụng để học nhiều khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ Hàn Quốc, từ bảng chữ cái đến ngữ pháp, trong số các trò chơi từ vựng tiếng Hàn tôi tìm thấy những thứ giúp bạn học được tiếng Hàn hữu ích nhất.

Con số học không phải là khó, thậm chí con số của Hàn Quốc sử dụng hai hệ thống khác nhau. Nhưng ngồi bình tĩnh và ghi lại số từ một cuốn sách giáo khoa mà bạn có tất cả thời gian trên thế giới để nhớ lại mỗi số là rất khác nhau so với nghe những con số nói trong cuộc trò chuyện và nhớ lại chúng đủ nhanh để có thể làm theo những gì đang được nói.

Cách hiệu quả nhất để tôi tăng tốc là sử dụng các trò chơi Số học tiếng Hàn. Họ đang nhịp độ nhanh và buộc bạn nhớ lại số một cách nhanh chóng, đó là bài tập tuyệt vời cho cuộc sống thực.

Với các cách học từ vựng tiếng Hàn này hy vọng các bạn đã tìm ra cách học tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger