Posted on

Bạn có biết rằng luôn có những cách tự học tiếng Anh giao tiếp ở xung quanh chúng ta mà nhiều khi do không chú ý tới làm ta quên đi mất những cách học rất tự nhiên này.

Những cách tự học này không đòi hỏi bạn những điều lớn lao như phải có vốn từ vựng lớn hay phát âm chuẩn mà đơn giản là sự tự tin và lòng quyết tâm của bạn mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu vậy những cách tự học giao tiếp tiếng Anh này là gì nhé!

1, Tự độc thoại

Nghe có vẻ buồn cười hay có phần tự kỉ nhưng thực ra đây là cách dễ dàng nhất để bạn có thể tự học giao tiếp tiếng Anh. Hãy thử mỗi ngày bạn tự tạo ra một đoạn hội thoại với chính bản thân mình, bạn có thể nói về những điều trong cuộc sống, hay bắt chước cách nói của một nhân vật trong phim. Với cách này bạn có thể nói ra thoải mái mà không ai suy xét hay bình luận gì về bạn cả, bạn có thể muốn nói gì thì nói, dù sai đi chăng nữa. Điều quan trọng là bạn có thể nói được để vốn tiếng Anh của bạn được luyện tập một cách liên tục, không ngắt quãng. Chỉ có như vậy bạn sẽ không bị mất đi khả năng nói tiếng Anh dù cho rất lâu mà bạn không học tiếng Anh đi chăng nữa.

2, Hãy đưa tiếng Anh vào cuộc sống của bạn

Một cách học giao tiếp tiếng Anh rất tốt đó là để tiếng Anh trở thành một trong cuộc sống của bạn. Làm như thế nào ? Mỗi ngày bạn hãy thay thế một từ mà bạn dùng hàng ngày bằng tiếng Anh, ví dụ như Chào mọi người thì thay bằng Hello, khi muốn xin lỗi thị bạn hãy nói so sorry, hoặc mỗi khi đập tay thì bạn nói High five. Đây chỉ là những cách giao tiếp cơ bản nhất. Khi đã quen bạn có thể thay thế những từ tiếng Việt mà bạn không thể hay không muốn miêu tả bằng tiếng Anh, ví dụ như từ khi đang lưỡng lự thì bạn có thể dùng từ mình đang rất confuse, hay khi đồng ý với ý kiến nào đó thì sử sụng từ approve. Có thể bạn sẽ thấy cách này có vẻ không hợp lý khi nói nhưng nên nhớ rằng đây cũng là cách người Do thái đã áp dụng để họ có thể học ngoại ngữ tốt hơn mà vẫn giữ được nguồn gốc ngôn ngữ Do Thái của mình.

3, Nói chuyện với những người nói tiếng Anh

Đây không nhất thiết phải là người nước ngoài, bạn có thể nói chuyện với bạn bè hay thầy cô của mình cũng được và xem nó như việc luyện tập cách giao tiếp tiếng Anh của bạn. Nhưng bạn hãy cố gắng nói chuyện với người nước ngoài được là tốt nhất, bởi khi nói chuyện được với họ thì bạn sẽ xóa bỏ được một rào cản ngôn ngữ vô hình, tiếp thêm sự tự tin để từ đó bạn có thể gặp và giao tiếp với bất cứ người ngoại quốc nói tiếng Anh nào. Bạn có thể gặp họ trên các con phố tây, ở Hà Nội thì có Tạ Hiện còn trong Sài Gòn thì có Bùi Viện, bạn đừng lo lắng rằng họ có muốn tiếp chuyện mình không bởi vì họ cũng rất muốn nói chuyện với người bản xứ để biết thêm về nơi đất nước chúng ta hay đơn giản họ muốn biết nên đi chơi ở đâu thì tiết kiệm. Đương nhiên họ cũng biết rằng chúng ta đang nói ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh) nên khi giao tiếp họ cũng sẽ nói rất đơn giản để bạn hiểu thôi. Vậy nên bạn cần có đủ sự tự tin cùng với quyết tâm của bản thân mình để làm được điều này.


Còn gì tuyệt hơn khi bạn không bị bó buộc bạn với những quy tắc trên sách vở hay năng kĩ năng chuyên môn gì cả, bạn có thể thực hiện các cách tự học tiếng Anh giao tiếp này hàng ngày bởi vì chúng gắn với cuộc sống của bạn. Nếu có thể luyện tập được hàng ngày, khả năng giao tiếp của bạn không những được cải thiện đáng kể, mà bạn còn tăng thêm sự tự tin để luôn sẵn sàng với những tình huống có thể phải sử dụng đến tiếng Anh trong cuộc sống nữa. Hãy tự tin và quyết tâm thực hiện ngay từ hôm nay để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhé !

/* Remnove chat fb */
001-messenger