Posted on

Các bạn đã nghe, biết cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là để bản thân “đắm chìm” trong ngôn ngữ và hoàn toàn bao quanh bởi tiếng Nhật ở khắp mọi nơi? Bạn xem các video dạy tiếng Nhật và mở nó xuyên suốt cả ngày? Và bạn cảm thấy nhàm chán, khó chịu với cách học này?
Vậy hãy tìm đế những cách học tiếng Nhật cũng khá hiệu quả mà lại vui vẻ, dễ thực hiện hơn thôi nào.

1. Hãy tập tự nói chuyện với mình, say sưa hát một bản nhạc ưa thích

Khi đang ở nhà một mình bạn có thể mở bản nhạc mình yêu thích và hát thật to theo lời bài hát yêu thích , thả mình vào giai điệu tuyệt vời của bài hát một cách vui vẻ, thoải mái . Điều này khá là dễ thực hiện bởi âm nhạc luôn có sức hút kỳ lạ và truyền cảm hứng tạo cho con người nhiều cảm xúc ,đam mê và lôi cuốn đúng không?

Ngoài cách học truyền thống, chúng ta có thể học thông qua manga, anime, nhạc,… bạn có thể đọc thêm bài viết “Bước cơ bản học tiếng Nhật qua ANIME cực hiệu quả” để có thêm nhiều phương pháp học hay mà cực hiệu quả nhé!

2. Hãy like một Fanpage bằng tiếng Nhật mà bạn yêu thích

Hiện nay việc tham gia mạng xã hội Facbook là thu vui của khá nhiều bạn trẻ. Các bạn dành khá nhiều thời gian cho mạng xã hội này. Vậy hãy tận dụng khoảng thời gian này hợp lý để vừa có thể giải trí vừa học tiếng Nhật nhé. Khi bạn like một trang Fanpage tiếng Nhật thì các bài học, tin tức tiếng Nhật của Fanpage đó sẽ hiện lên dòng thời gian của bạn. Vậy là hàng ngày bạn sẽ cập nhật các kiến thức về tiếng Nhật đó một cách tự nhiên nhất mà không cảm thấy nhàm chán.

3. Hãy chú ý đến các bảng quảng cáo, bảng hiện,… viết bằng tiếng Nhật

Khi nhing các bảng quảng cáo, bảng hiệu,… Hãy thử suy nghĩ xem ý nghĩa của những từ viết trong quảng cáo dịch ra tiếng Việt là gì? Bao nhiêu từ bạn biết? Hãy viết lại những câu, từ mà bạn không biết rồi tra từ điển. Đảm bảo cách này sẽ khá thú vị và vốn từ của bạn cũng tăng lên đáng kể đấy.

4. Xem các video trên youtube

Hãy tìm các video vui nhộn, các video clip mà các nhận vật nói bằng tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày . Vì như thế, các bạn sẽ học tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất . Bạn nghĩ như thế nào khi được xem các clip vui nhộn, hài hước cùng cười cùng nghe tiếng Nhật? Hẳn là khá thú vị nhỉ.

5. Tự tạo môi trường tiếng Nhật giao tiếp thực tế.

Bạn có thể nghe người Nhật nói chuyện tại các nơi có nhiều người Nhật sinh sống, nhà hàng cho người nước Nhật,… Điều này có vẻ như bạn khá “vô duyên” , tò mò hóng chuyện của người ta. Nhưng không sao đâu? Bạn chỉ nghe và quan sát họ một cách tế nhị thui mà nhưng hiệu quả của phương pháp học tiếng Nhật này thì vô cùng cao.

Bạn hãy chú ý lắng nghe cuộc hội thoại của họ, xem bạn có biết họ đang nói về vấn đề gì không? Bạn hiểu được bao nhiêu? Và những câu thú vị mà bạn nghe thấy họ nói là gì? Cách học tiếng Nhật này chắc chắn sẽ khiến bạn vui vẻ và hứng thú.

Phương pháp học tiếng Nhật rất phù hợp với các bạn vui vẻ, năng động thích cái mới, thích khám phá cuộc sống, những người không muốn gò bó trong các phương pháp học tiếng Nhật khác. Bạn cũng là một người Việt trẻ năng động? Vậy hãy thử thôi nào!

Từ khóa bài viết: Chinh phục tiếng Nhật

Xem thêm: Tự học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề bạn click tại đây 

/* Remnove chat fb */
001-messenger