Posted on

Cách học sâu hơn và tìm cách để có thể học tiếng Anh nhanh và dễ dàng nhất. Sau đây là 10 bước mà bạn có thể tham khảo:

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để viết tiếng Anh tốt

1.Tìm những chương trình nghe đài hay bài nghe bằng tiếng Anh

Có cả hàng tấn bài nghe về tất cả các chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng ra như giải trí nè, chính trị nè, hay tin tức. Cách tốt nhất để tìm 1 bài nghe là hãy tìm trên chương trình tivi bạn hay xem ở nhà.

2.Hãy xem những video trên Youtube và xem chúng ít nhất là vài phút

Thông thường tất cả những video này rất hài hước! Rất đáng để xem! Hãy cố xem những lời bình luận bên dưới để học đươc những cụm từ hay câu mà bạn chưa biết, nhưng cũng phải chọn lọc.

3.Tự nói hay tự hát thầm bằng tiếng Anh

Khi bạn ở nhà 1 mình, hay đang tắm, hãy bắt đầu nói chuyện đi nào! Hát 1 bài hát bằng tiếng Anh mà bạn thích, hay nói về bất kì chủ đề nào. Thực hiện điều này thường xuyên và cách phát âm của bạn đảm bảo sẽ tiến bộ vượt bực!

4.Bạn có thần tượng ai đó nói tiếng Anh không?

Bạn có thể bỏ ra hàng giờ chỉ để nghe những bài phỏng vấn nào , và chắc là điều đó không giống như bạn đang phải ngồi học tí nào đâu. Nhưng thật sự là bạn đang học đấy và nó rất hữu ích cho bạn!

5.Ngồi gần ai đó nói tiếng Anh trên xe buýt hay trong công viên. Và hãy lắng nghe…

Cố gắng chọn lọc và nghe mạch chuyện mà họ đang đối thoại. Bạn hiểu được bao nhiêu nè? Chủ đề chính mà họ đã nói là gì

6.Chú tâm vào các bảng thông báo, quảng cáo, quầy tạp chí, tên sự kiện

Hãy xem và nghĩ về những gì mà bảng quảng cáo mang lại. Bao nhiêu mặt chữ mà bạn nhận ra được? Bạn đã từng thấy những từ này ở chỗ khác chưa? Hãy đặt câu với những từ mà bạn thấy.

7. Hãy cố gắng tìm ra lời trong những bài hát yêu thích của bạn

Xem những đoạn video có lời hát trên Youtube và hát theo. Đọc bản dịch và tự học từ mới. Sau đó nghe lại những phiên bản không có lời và cố hát theo . Rất vui đấy!

8.Xem chương trình ti vi, phim nhiều tập bằng tiếng Anh

Không là vấn đề gì cả nếu bạn không hiểu những gì họ đang nói, cứ xem đi đã! Cố gắng hiểu từ theo tình tiết trong phim, vì sao nó lại buồn hay vui. Nếu 1 trò hài nào đó trong phim liên quan đến 1 từ nào đó, thì hãy cố gắng thử “ dịch “ ra nó theo ngôn ngữ bản địa của bạn.

9.Tham gia 1 cuộc trò chuyện trên Facebook với những người bạn bằng tiếng Anh

Khi bạn có những người nói tiếng Anh trong “ timeline”, bạn sẽ thấy những chia sẻ hằng ngày của họ và sẽ nhận được thông điệp bên trong về tin tức hay những video có liên quan bằng tiếng Anh. Những người bạn sẽ là những người thầy hữu ích ! Về cơ bản, những chia sẻ của họ sẽ là chất liệu để bạn học tập hằng ngày.

10.Tập nói, nói, nói và nói. 

Hãy chỉ đường 1 du khách nếu họ bị lạc . Họ sẽ không để ý bạn ngọng nghịu thế nào đâu mà chỉ xem đó là 1 sự giúp đỡ to lớn. Sau giờ lên lớp, nói chuyện với giáo viên về những gì đang diễn ra xung quanh và những gì bạn gặp khó khăn khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Xem thêm: Nói Tiếng Anh Chuẩn, Dễ, Nhanh

One thought on “Tiếng Anh thêm dễ dàng hơn

  1. Pingback: Bạn đang trong giai đoạn nào khi học tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

001-messenger