Posted on

Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh hiệu quả cần có nguyên tắc hiệu quả

1. Motivation ( Động lực)

Hãy trở thành một người yêu thích việc học tiếng Anh, nếu không có đam mê thì bạn sẽ không có động lực để làm bất cứ việc gì, học tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ.

2. Dictionary ( Từ điển)

Từ điển tiếng Anh là một trong những công cụ hỗ trợ mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể mua từ điển tiếng Anh tại hiệu sách, tuy nhiên các phần mềm từ điển online được khuyên dùng bởi các tính năng ưu việt của nó, vốn từ nhiều, tra cứu nhanh và thường xuyên được cập nhật.

3. No mistakes ( Tránh lỗi)

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh đúng ngay từ đầu càng sớm càng tốt. Trong học tiếng Anh sẽ không thể tránh những lỗi về phát âm, từ vựng, ngữ pháp,..nhưng hạn chế việc dùng sai sẽ giúp bạn hình thành được thói quen sử dụng đúng tiếng anh ngay từ đầu.

Làm thế nào để tránh lỗi?
• Khi bạn nói hoặc viết, hãy cẩn thận, sử dụng từ ngữ đơn giản và nói chậm.
• Nếu bạn mắc nhiều lỗi, hãy tập trung rèn luyện kỹ năng viết nhiều hơn là nói.

4. Pronuciation ( Phát âm)

Phát âm chuẩn là kỹ năng khó đối với người Việt, nhiều bạn phát âm sai dẫn đến việc người nước ngoài không hiểu mình đang nói gì. Bạn nên học phát âm đầu tiên khi học tiếng Anh.

Trong tiếng anh có 44 âm chính, bao gồm 20 nguyên âm và 24 phụ âm, mỗi âm tiết sẽ có cách đọc khác nhau, vì thế phải luyện tập mỗi ngày để có thể phát âm chuẩn như người bản xứ.

5. Practice ( Luyện tập)

Chỉ nắm vững kiến thức mà không luyện tập mỗi ngày thì sẽ không bao giờ đạt hiệu quả tốt nhất. Cũng giống như câu thành ngữ “Học đi đôi với hành” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập, ứng dụng tiếng Anh vào trong đời sống thực tiễn.
Dưới đây là một số phương pháp luyện tập tiếng Anh:
• Biết cách tạo môi trường nói tiếng anh, đó là những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi có người nước ngoài tới tham quan. Hãy chủ động bắt chuyện với họ!
• Tận dụng sự phát triển của công nghệ để trao đổi, nói chuyện với người nước ngoài thông qua Hang out, Skype,…hoặc bất kỳ mạng xã hội trực tuyến nào.
• Cài đặt ngôn ngữ tiếng anh ở điện thoại, ứng dụng, hoặc tận dụng việc sử dụng tiếng anh nơi đâu nếu có thể.
• Viết blog bằng tiếng anh.
• Hãy dành 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để luyện tập tiếng Anh.

Hy vọng với những chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh trên sẽ giúp bạn tìm thấy được nhược điểm, khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng anh, từ đó tìm thấy cho mình “ con đường” chinh phục ngắn nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Sách tự học tiếng Anh

/* Remnove chat fb */ 001-messenger