Posted on

Tiếng Anh có thể là một ngôn ngữ khó học, nhưng nó có thể dễ dàng nếu bạn thực hành nó rất nhiều. Sau đây là phương pháp để nâng cao tiếng Anh nói cho bạn.

Các phương pháp để nâng cao trình độ nói tiếng Anh

1. Nói một ít tiếng Anh mỗi ngày.

Cách tốt nhất tuyệt đối để học bất cứ ngôn ngữ mới nào chỉ là nói nó. Nó không quan trọng nếu bạn chỉ biết năm từ tiếng Anh hoặc nếu bạn thực tiễn nói tiếng Anh với người khác là phương pháp cải tiến nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Đừng chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói bằng tiếng Anh – có thể bạn sẽ không đạt được trình độ đó trong một thời gian dài, vì vậy hãy đẩy mình ra khỏi vùng thoải mái của bạn và bắt đầu nói tiếng Anh ngày hôm nay. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng cải thiện ngôn ngữ của bạn.

2. Kết bạn với người bản xứ

Tìm một người nói tiếng Anh bản xứ sẵn sàng dành thời gian nói tiếng Anh với bạn – bạn có thể trao đổi ngôn ngữ cho họ, nơi họ dành 30 phút nói tiếng Anh với bạn và bạn dành 30 phút nói tiếng mẹ đẻ của bạn với họ.
Nếu bạn sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách bắt đầu các cuộc trò chuyện đơn giản với những người mà bạn gặp, cho dù đó là nói “chào” với người bán hàng hoặc yêu cầu người lạ hướng dẫn.

3. Làm việc với cách phát âm của bạn.

Ngay cả khi bạn nắm bắt được tiếng Anh, với ngữ pháp và từ vựng phong phú, những người nói tiếng Anh bản xứ có thể thấy bạn rất khó hiểu nếu bạn không làm việc với cách phát âm của bạn.
Đúng, phát âm rõ ràng là cần thiết nếu bạn thực sự muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Nghe chặt chẽ cách tiếng Anh bản ngữ phát âm một số từ và âm thanh và làm hết sức mình để sao chép chúng.
Chú ý đặc biệt đến bất kỳ âm thanh nào mà bạn không quen thuộc hoặc không có trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Ví dụ một số người khó phát âm “r”, vì nó không tồn tại bằng tiếng mẹ đẻ của họ, trong khi những người khác gặp khó khăn với các cụm phụ âm nhất định, chẳng hạn như âm thanh thứ “th”.
Lưu ý rằng việc phát âm một số từ tiếng Anh khác nhau rất khác nhau tùy thuộc vào phần của thế giới nó được nói đến. Ví dụ, tiếng Anh Mỹ rất khác so với tiếng Anh Anh. Nếu bạn có ý định đi du lịch hoặc sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, đây là điều bạn nên lưu ý khi học cách phát âm một số từ nhất định.

4. Mở rộng vốn từ vựng

Mở rộng vốn từ vựng của bạn và sử dụng cụm từ thành ngữ. Từ vựng của bạn càng rộng và các cụm từ tiếng Anh bạn học càng học thì tiếng Anh dễ nói sẽ trở thành.
Một lần nữa, dành thời gian với những người nói tiếng Anh bản xứ sẽ giúp bạn có được từ vựng và cụm từ phổ biến một cách tự nhiên. Mặc dù đọc, xem TV tiếng Anh và nghe tin tức cũng có lợi. Hoặc có thể bạn hãy sở hữu ngay cho mình một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh để mở rộng thêm vốn từ vựng cho mình.
Một khi bạn đã học một từ hoặc cụm từ mới, bạn nên cố gắng sử dụng nó trong một câu – đây là cách tốt nhất để cam kết nó vào bộ nhớ.
Một cách dễ dàng để thực hiện những từ mới vào bộ nhớ là tạo nhãn hàng hóa gia đình hàng ngày và dán chúng quanh nhà hoặc căn hộ của bạn. Sau đó, mỗi lần bạn sử dụng bình đun nước hoặc nhìn vào gương, bạn sẽ thấy từ tiếng Anh cho các mục này nhìn chằm chằm vào bạn.
Bạn cũng nên bắt đầu một cuốn sổ ghi các cụm từ thành ngữ mà những người nói tiếng Anh sử dụng mọi lúc. Sử dụng những cụm từ này vào cuộc trò chuyện của bạn sẽ làm cho trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên vài bậc.

5. Tham dự một lớp tiếng Anh hoặc nhóm thảo luận.

Một cách tuyệt vời để kết hợp một số cuộc nói chuyện tiếng Anh vào thói quen hàng tuần của bạn là đăng ký một nhóm thảo luận nhóm.
Tham dự lớp tiếng Anh là một cách tuyệt vời để tập trung vào một số khía cạnh chính thức của việc nói tiếng Anh. Một lớp học sẽ dạy cho bạn cách diễn đạt chính xác về ngữ pháp – bao gồm cấu trúc câu phù hợp và cách chia động từ và nói chung cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc để học ngôn ngữ.
Tham dự một nhóm thảo luận là một cách học tiếng Anh thân thiện hơn và thoải mái hơn, trong đó nhấn mạnh đến việc truyền thông và xây dựng mối quan hệ hơn là nói đúng tiếng Anh. Nói tiếng Anh trong bối cảnh này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người khác.

6. Nâng cao trình độ nói tiếng Anh bằng cách mang theo từ điển.

Mang theo một từ điển tiếng Anh với bạn mọi lúc (cho dù đó là sách thực tế hoặc ứng dụng điện thoại) có thể rất hữu ích.
Có một từ điển có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị mắc kẹt cho một từ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều xấu hổ nếu bạn đang nói chuyện với một người nói tiếng Anh và quên một từ ở giữa câu – tất cả những gì bạn phải làm là mất một giây để tìm nó lên!
Ngoài việc tiết kiệm cho bạn sự lúng túng, nhìn lên từ mà bạn cần, ngay lập tức sử dụng nó trong một câu sẽ thực sự giúp bạn thực hiện từ vựng mới vào bộ nhớ.
Cũng cần phải có một từ điển để trau dồi suốt cả ngày trong những khoảnh khắc riêng tư, như khi bạn ngồi trên xe lửa, chờ đợi để băng qua đường hoặc chỉ có một tách cà phê. Bạn có thể học thêm 20 đến 30 từ tiếng Anh mỗi ngày bằng kỹ thuật này!
Là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với một cuốn từ điển tiếng Anh cung cấp các định nghĩa bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Tuy nhiên, khi kỹ năng ngôn ngữ của bạn được cải thiện, bạn nên chuyển qua sử dụng một từ điển Anh-Anh, cung cấp các định nghĩa tiếng Anh cho các từ tiếng Anh.

Với các phương pháp học tiếng Anh này hy vọng trình độ nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Mcbooks

/* Remnove chat fb */
001-messenger