Posted on

Tuyệt chiêu luyện thi 4 kỹ năng ielts cực hiệu quả nhất: Bạn đang có kế hoạch luyện thi ielts nhưng chưa biết nên học cách nào cho rất hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm luyện thi ielts hỗ trợ bạn đạt điểm thi cao nhất.

Bài chia sẻ dưới đây tổng hợp phương pháp hay học thi IELTS của Quỳnh (Endeavour Award 2016) và Hằng (ALA 2017). Bên cạnh một vài lời khuyên lợi ích trong việc học thi và rèn 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn sẽ tìm thấy các trang web luyện kỹ năng rất là hữu ích và miễn phí. Các bạn có biện pháp đọc thêm về chị Đào Thị Hằng và dự án Mắm thuyền nan của chị nhé.

Kinh nghiệm học nghe IELTS và phát âm nói chung.

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, hãy đọc hiểu script trước, sau đó mới nghe. Về sau vốn từ vựng tốt, đổi lại biện pháp học: NGHE – CHÉP LẠI SRCIPT – SO SÁNH VỚI BẢN SCRIPT ĐƯỢC CUNG CẤP. Cách học này sẽ có cực hiệu quả rất lớn khi bạn luyện thi IELTS sau này, trợ giúp chúng ta bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.

Khi Nghe, việc ứng dụng những gì học được ở ngữ âm là rất cần thiết. Với những chúng mình đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm, học các quyển không phức tạp như “Pronunciation in Use” hoặc “Sheep or Ship”.

Ngoài ra, bạn có cơ hội tham khảo một vài trang web học TA miễn phí như learningenglish trên BBC. Thêm 1 thận trọng nữa với các bạn là về đánh vần (spelling), nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình, cho nên lúc đi thi có cơ hội mất khá nhiều điểm vì lỗi chính tả.

Tác giả áp dụng chiến thuật đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào. Nếu như trước đây đọc nhanh nhưng điểm vẫn kém thì nhờ phân tích kĩ câu hỏi và đọc kĩ, điểm đọc đã tăng lên đáng kể. Một điểm chú ý nữa là khi đọc, bạn không được dịch nghĩa ra tiếng Việt mà cố hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Các bài đọc của IELTS mang tính học thuật cao, chúng mình có mẹo hay tham khảo một vài bài đọc tại đây. Trang web này có nhiều bài viết đa dạng liên quan đến khoa học, môi trường, cuộc sống hàng ngày, sức khỏe, rất thích hợp để học thêm từ mới cho phần reading IELTS. Để tăng lượng từ vựng không xảy ra thủ thuật nào khác là phải đọc nhiều, đọc theo chủ đề và làm 1 phần note từ mới cho các đọan văn đó.

Những trang dễ hiểu, đã được giản lược như Speacial VOA, BBC Learning English, mục Words in the News hoặc trang Behind the News của Đài ABC Úc rất thật hoàn hảo cho việc đọc và học từ cơ bản. Bạn nào có thời gian rảnh có biện pháp tới British Council hoặc American Center để mượn sách, truyện bằng Tiếng Anh miễn phí để đọc thêm.

Có thể bạn quan tâm: 

 

001-messenger