Posted on

Học cách viết và nói được tiếng Anh đúng cách có thể là một công việc đầy thử thách, nhưng chắc chắn không phải là một điều không thể. Cũng như bất kỳ dự án mới nào, thời gian thực hành càng nhiều và trình độ của bạn càng cao, bạn càng học nhanh hơn. Với sự trợ giúp của các tài liệu nguồn và các chương trình phần mềm chọn lọc, bạn có thể nâng cao hiểu biết tổng thể về tiếng Anh theo thời gian. 

Làm thế nào để Viết và Nói Tiếng Anh tốt

1. Gặp gỡ với một người dạy kèm riêng hoặc đăng ký một khóa học tiếng Anh tại một trường đại học địa phương.

Các khóa học trực tuyến cũng có sẵn. Chọn một Khóa học tiếng Anh, nếu có thể, để nâng cao khả năng nói chung của bạn.

2. Nghiên cứu các quy tắc của ngữ pháp tiếng Anh, chấm câu và cấu trúc câu.

Nếu bạn không thể ghi danh vào một khóa học Anh văn toàn thời gian hoặc bán thời gian thì việc nghiên cứu các quy tắc của ngữ pháp tiếng Anh là hoàn toàn cần thiết. Chọn nguồn tài liệu được viết cụ thể để nâng cao ngữ pháp và văn bản. “Sách hướng dẫn Bedford” của Diane Hacker, “Ngữ pháp Không đau của Barron” của Rebecca S. Elliott và “Sách xanh về Ngữ pháp và Ngắt câu” của Jane Straus là tất cả các lựa chọn hiệu quả.

3. Mua phần nghe đọc hoặc phần mềm học ngôn ngữ.


Sách luyện nghe nói tiếng anh

Sử dụng internet hoặc một quyển sách luyện nghe nói tiếng Anh để kiểm tra và đánh giá mức độ hiểu tiếng Anh của bạn. Mức độ thường từ người mới bắt đầu đến nâng cao; Một số chương trình học ngôn ngữ hướng tới người học người lớn, trong khi một số chương trình khác được thiết kế đặc biệt cho học sinh nhỏ tuổi.

4. Đọc sách tiếng Anh mà bạn quan tâm.

Sự quan tâm đến chủ đề là chìa khóa để duy trì cảm giác thích thú của bạn trong tài liệu. Lập kế hoạch đọc sách tiếng Anh hàng ngày xung quanh mục tiêu cụ thể – ví dụ: 10 trang đọc mỗi ngày.

5. Tạo một quyển sổ tay từ vựng cho riêng mình.

Thêm các từ mà bạn học trong lớp hoặc trong khi học vào một quyển sổ tay của bạn . Viết ra định nghĩa của mỗi từ cùng với một câu mẫu. Nghiên cứu tạp chí từ vựng hàng ngày hay sở hữu một quyển sách học từ vựng tiếng Anh  để cải thiện kỹ năng từ vựng của bạn.

Với các cách này hy vọng bạn sẽ viết và nói tiếng Anh một cách lưu loát. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

10 cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh
5 cách học nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

/* Remnove chat fb */
001-messenger