Posted on

Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế lần thứ 5 vừa kết thúc thì ngày 16/9 vừa qua, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã công bố hội sách mới là Hội sách Hà Nội 2015.

Hội sách Hà Nội 2015 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long với chủ đề “Sách và di sản”. Thời gian diễn ra là từ ngày 29/9 đến ngày 5/10/2015. Đây là lần thứ 2 Hội sách Hà Nội được tổ chức sau thành công từ năm ngoái, được công chúng đón nhận và được gọi là “Hội sách Hoàng Thành”. Kể từ năm nay, đây sẽ trở thành sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên.

Hội sách Hà Nội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2015), hướng tới đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.  Theo đó, hội sách sẽ được trưng bày theo 3 chuyên đề chính là “Đảng và Bác Hồ”, “Tổ quốc – Biển đảo” và “Hà Nội – thủ đô văn hiến, anh hùng vì hòa bình”. Nhưng có lẽ nổi bật nhất vẫn sẽ là hoạt động hội chợ của 180 gian hàng của hơn 50 nhà xuất bản, công ty sách trên khắp cả nước với hơn 20 nghìn đầu sách được giới thiệu ở tất cả các thể loại: sách văn học, sách văn hóa – xã hội, sách khoa học, sách thiếu nhi, ngoại văn, … Năm nay ban tổ chức sẽ phát động các đơn vị cùng độc giả ủng hộ cho các trường học, bưu điện văn hóa ở các xã khó khăn trên địa bàn Hà Nội và tặng các chiến sĩ, nhân dân tại Trường Sa.

Ngay sau Hội sách quốc tế lần thứ 5, MCBooks sẽ tiếp tục tham gia Hội sách Hoàng Thành để phục vụ các bạn độc giả. Rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ đợi các bạn đó. Trong khuôn khổ chương trình, các tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu, giới thiệu sách cũng được tổ chức.  Các hoạt động bên lề được thực hiện như khu vui chơi cho trẻ em, khu viết thư pháp, tô màu, khu chụp ảnh,…

Hội sách Hà Nội 2015 hay còn gọi là Hội sách Hoàng Thành được tổ chức từ ngày 29/9 – 5/10/2015 tại di sản Hoàng Thành Thăng Long, đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

001-messenger