Posted on

Cụ thể, theo thông tin được thông báo từ cục Xuất bản – In và phát hành, Hội chợ sách quốc tế lần thứ 5 sẽ có 3 hoạt động chính.

Đầu tiên phải kể đến là các hoạt động Triển lãm với các mô hình, biểu tượng liên quan đến sách và văn hóa đọc tại khu trung tâm Triển lãm. Cũng tại đây sẽ trưng bày các hiện vật, tư liệu quý hiếm liên quan đến sự hình thành, phát triển sách gắn liền với các hoạt động của ngành xuất bản Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Đặc biệt sẽ có hơn 3000 xuất bản phẩm, của tất cả các nhà phát hành trong cả nước, được sắp xếp theo chủ đề “Việt Nam phát triển và hội nhập” với mục đích giới thiệu và tôn vinh chặng đường 30 năm đổi mới của đất nước.

Hoạt động thứ hai là Hội chợ với khoảng 200 gian hàng của trên 100 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước. Trong đó, đặc biệt là có sự xuất hiện của 20 nhà xuất bản quốc tế uy tín. Tại các gian hàng, độc giả sẽ có cơ hội sở hữu các cuốn sách với chiết khấu ưu đãi cùng các hoạt động bên lề vô cùng hấp dẫn.

Và cuối cùng là hoạt động tổ chức chức sự kiện với 30 hoạt động nhỏ được chia làm 4 nhóm chủ đề chính, đó là:

  • Giới thiệu, quảng bá các xuất bản phẩm tiểu biểu của Việt Nam và của nước ngoài
  • Giao dịch, xúc tiến trao đổi bản quyền, hợp tác trong hoạt động xuất bản
  • Hội thảo, giao lưu, tọa đàm theo các chuyên đề như việc chuyển đổi công nghệ xuất bản trong thời đại kỹ thuật số, những xu hướng phát triển mới trong ngành xuất bản, chuyển giao công nghệ in mới vào thị trường Việt Nam, …
  • Giới thiệu các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Việt Nam đã được Nhà nước công nhận và quốc tế tôn vinh.

Đó là những hoạt động chính trong Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế lần thứ 5 săp tới. Các bạn độc giả hãy tham gia ngay ngày hội sách lớn nhất trong năm thôi nào.

Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế – Việt Nam lần thứ 5 năm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 10/9 đến ngày 14/9/2015 tại Công viên Thống Nhất, Phố Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

001-messenger