Posted on

Tiếng Nhật đang trở thành một ngôn ngữ ngày càng phổ biến. Có rất nhiều bạn đang muốn học tiếng Nhật. Vậy làm sao để học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – học theo chiều rộng

Đa phần các bạn học ngoại ngữ cố gắng học để đạt được hoàn hảo ngay từ đầu như học từ mới, học ngữ pháp, học pháp âm chuẩn…  tuy nhiên ngay từ mới học thì các bạn không nhất thiết phải học chuẩn thuộc 100%  bài đó. Những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật thì nên học với tốc độ nhẹ nhàng, để học nắm chắc chứ không học quá nhiều vì mình sẽ không nhớ một lần hết tất cả được.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – học từ mới trước

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó vì nó có đến 3 bảng chữ cái cho nên sẽ rất khó khăn để nhớ. Cho nên việc ghi nhớ từ mới thì sẽ rất khó khăn đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Cho nên để học thuộc từ mới thì chúng ta cần phải có phương pháp học.

Thứ nhất đó chính là học theo băng ghi âm. Bạn nên nghe các CD đã được ghi âm sẵn, vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của những từ mình nghe được.

Thứ hai bạn nên sử dụng các thẻ flashcar, sách học tiếng Nhật để ghi nhớ từ mới và nhớ tiếng Việt. Sử dụng thẻ này sẽ rất dễ ghi nhớ.

Thứ ba là một điều quan trọng nhất đó chính là đó chính là vận dụng từ mới vào cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tập nói những câu đơn giản trước sau đó mới nới những từ phức tạp. Hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành để luyện phản xã giao tiếp nhé.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – học ngữ pháp

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Có thể nói rằng tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp khó nhất thế giới cho nên rất nhiều bạn rất lúng túng khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật.  Cách tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp đó chính là viết văn. Hãy viết những đoạn văn ngắn sau đó nhờ người chỉnh sửa những chỗ sai về mặt ngữ pháp cho mình. Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu này rất hiệu quả đấy nhé.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu – luyện nghe nói

Một phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nữa là luyện phản xạ nghe nói. Người Nhật nói rất nhanh nên để bắt kịp tốc độ đó đòi hỏi chúng ta phải hết sức chăm chỉ luyện tập. Đặc biệt phản xạ nghe nói. Cho nên bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình và sau đó nghe lại nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé.

Hi vọng phương pháp học tiếng Nhật trên sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày trong việc học ngoại ngữ nhé.

Xem thêm:

Sách học tiếng Nhật

Sách Học tiếng Nhật cơ bản

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger