Posted on

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được rất nhiều người ưa chuộng và muốn chinh phục. Tuy nhiên để học tiếng Nhật hiệu quả lại là một vấn đề khác. Chúng ta có rất nhiều cách để học tiếng Nhật các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ

Học nhóm từ

Một trong những cách để chúng ta luôn luôn học tốt từ vựng đối với ngoại ngữ đó chính là học theo một nhóm từ. Khi chúng ta gặp từ mới thì điều quan trọng là cần ghi nhớ chúng, khi học từ đó chúng ta học luôn cả từ mà thường đi kèm với nó luôn để khi ôn lại chúng ta sẽ ôn được rất nhiều từ. Đây là một trong những cách học tiếng Nhật nhanh nhất và hiệu quả nhất và chúng ta cần áp dụn. Hoặc các bạn có thể học thuộc cả câu thay vì học thuộc từ mới, học cả câu sẽ giúp não bộ ghi nhớ nhanh chóng hơn là học riêng lẻ.

Chính vì thế cho nên các bạn cần sưu tập các nhóm từ, và việc này sẽ tăng khả năng nói lên đến 6 – 8 lần so với việc các bạn học từ riêng lẻ.

Không học ngữ pháp

Cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho các bạn
Cách học tiếng Nhật hiệu quả dành cho các bạn

Ngay từ khi đọc bài viết này thì các bạn đừng học ngữ pháp. Hãy để sách ngữ pháp tránh xa ra khỏi bạn. Các quy tắc ngữ pháp sẽ chỉ làm bạn rồi trí hơn mà thôi, khi bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất mà không cần suy nghĩ thì đừng học ngữ pháp trước. Ngữ pháp khô cứng sẽ không giải quyết được vấn đề mà hãy học chúng qua những ví dụ sinh động. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi học ngoại ngữ quá chú trọng đến việc học ngữ pháp cho nên mới dẫn đến hiện tượng giỏi ngữ pháp nhưng không thể giao tiếp được.

Cách học tiếng tiếng Nhật hiệu quả qua nghe trước

Chúng ta hãy học nghe trước, học bằng tai chứ không học bằng mắt hãy đảm bảo hình ảnh thật trực quan và sinh động để các bạn dễ dàng nhớ được các từ vựng tiếng Nhật.

Nếu như ở trường các bạn học tiếng Nhật bằng mắt rồi thì ở nhà hãy học tiếng Nhật bằng tai. Với các thiết bị công nghệ hiện đại như hiện nay cũng như sự phát triển của Internet thì việc học nghe đối với các bạn không hề quá khó khăn nữa. Nghe nhạc, xem phim… cũng là một trong những cách học hữu hiệu mà không gây đau đầu các bạn có thể áp dụng.

Học chậm học thật kỹ

Hẳn các bạn cũng đã từng xem video về những người nói tiếng Nhất một cách thành thạo mà không bị vấp hay những người có thể nói chuyện bằng tiếng nước ngoài một cách tự tin. Vậy thì chúng ta hãy áp dụng cách dưới đây.

Các bạn không nên học quá nhiều từ vựng cùng một  lúc, số lương không nói lên điều gì hết quan trọng hơn đó chính là chất lượng. Học các cụm từ thật kỹ thật trơn tru để nói các bạn không cần phải nghĩ quá nhiều mà vẫn có thể nói ra một cách thoải mái nhất.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất
Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Học thật kỹ các bài giảng: đối với các học hoặc bài nghe các bạn nên nghe lại chúng nhiều lần. Nếu như có nhiều chương thì các bạn hãy nghe thật kỹ chương 1 trước khi chuyển sang chương tiếp theo. Nó sẽ giúp các bạn kiểm tra được cách phát âm của hộ từ đó áp  dụng cho bản thân mình một cách hoàn hảo nhất.

Sử dụng những câu chuyện ngắn để học

Nếu như bạn muốn học tiếng Nhật một cách nhanh chóng thì hãy sử dụng các câu chuyện, các video có âm thanh của người bản xứ. Học tiếng Nhật thực tế chứ không học qua sách vở. Tốt nhất là các bạn nên tìm kiếm một phần mềm phù hợp hoặc các trang web học trực tuyến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian học rất nhiều.

Nghe và lặp lại

Mỗi lần các bạn nghe một câu hoặc chỉ một từ  thôi thì hãy tạm dừng lại nó và nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Cách học đơn giản này sẽ giúp các bạn hình thành khả năng tương tác cho người học và mang lại một kết quả tốt hơn mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Với những cách học tiếng Nhật hiệu quả trên sẽ giúp các bạn có thể hình dung ra các phương pháp học một cách tốt nhất. Nếu như các bạn muốn chinh phục ngay ngôn ngữ này thì hãy học ngay từ hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Sách học tiếng Nhật

Sách học tiếng Nhật cơ bản

Sách học tiếng Trung

/* Remnove chat fb */ 001-messenger