Posted on

Tại thời điểm mà người người nói tiếng Anh thì bắt đầu có sự chuyển hướng cực kì rõ rệt khi số lượng người học tiếng Nhật bắt đầu tăng lên nhanh chóng.

Trong những năm gần đây, các công ty Nhật Bản đầu tư vốn vào Việt Nam với số lượng lớn, chính vì vậy mà nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên mạnh mẽ trong cộng đồng người học ngoại ngữ tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà ngôn ngữ mà người ta gọi là khó này đem lại nhé.

1. Tự tin làm việc khi có vốn tiếng Nhật

Dù là công việc bán thời gian, thực tập hay toàn thời gian thì có thêm một vốn ngoại ngữ cũng đã giúp bạn ghi điểm trong mắt của nhà tuyển dụng. Lý do đơn giản là mọi người luôn có quan niệm dân chuyên ngoại ngữ sẽ năng động và giao tiếp hơn so với người khác. Việc thông thạo tiếng Nhật cũng chứng tỏ rằng bạn đang sở hữu một trí nhớ cực kì tốt và vốn hiểu biết sâu rộng trong nhiều khía cạnh.

Để giúp việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn cho các bạn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Bí quyết ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật dễ dàng” tuyệt chiêu giúp nhớ từ vựng tiếng Nhật cực tốt.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Trên các web tuyển dụng việc làm tại Việt Nam, các nhà tuyển dụng thường có xu hướng tuyển dụng những ứng viên có năng lực chuyên môn và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh, tiếng Nhật. Chính vì vậy mà bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau khi học tiếng Nhật.

3. Xây dựng nhiều mội quan hệ trong và ngoài nước

Việc thông thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở rộng được mạng lưới quan hệ khi kết bạn với nhiều người tại các quốc gia khác nhau. Học tiếng Nhật sẽ giúp bạn ghi điểm đối với những người Nhật Bản hơn khi làm quen với họ. Bên cạnh đó, nếu bạn là một du học sinh tại xứ sở này, bạn sẽ nhận thấy rằng học tiếng nhật vô cùng cần thiết và quan trọng vì đa số người bản xứ tại đây đều không thông thạo ngôn ngữ nào khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ.

4. Bắt kịp với xu hướng hội nhập

Sinh viên Việt Nam luôn có xu hướng quan tâm đến việc học ngoại ngữ từ các nước lân cận. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều trường hợp một người có thể nói đến hai thứ tiếng song song là Anh – Nhật, Anh – Hàn,… Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam cũng ưa thích tuyển dụng những nhân viên có 2 bằng ngoại ngữ hơn.

5. Vậy, bao giờ thì nên học tiếng Nhật?

Người Việt Nam học tiếng Anh từ khi còn học trên ghế nhà trường, vì vậy việc học thêm một ngôn ngữ nữa khiến nhiều người cảm thấy phân vân vì muốn học giỏi tiếng Anh trước. Tuy nhiên, ngôn ngữ là học tiếp nối chứ không hề có khái niệm “giỏi thì ngừng”, vì chúng luôn được cập nhật thường xuyên theo thời gian. 

Hãy bắt tay vào học tiếng Nhật ngay hôm nay nếu bạn thực sự yêu thích ngôn ngữ này nhé!

Từ khóa bài viết: Lý do nên học tiếng Nhật

Xem thêm: Tự học đàm thoại tiếng Nhật thông dụng bạn click tại đây nhé!

/* Remnove chat fb */ 001-messenger