Posted on

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất phổ biến hiện nay. Có rất nhiều bạn có mong muốn được học tiếng Nhật cũng như, tìm hiểu sâu hơn về loại ngôn ngữ thú vị này. Tuy nhiên để làm được điều này thì các bạn cần phải trải qua bước học tiếng Nhật cơ bản dành cho người bắt đầu

Những bước học tiếng Nhật cơ bản dành cho người bắt đầu

Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đầu tiên để làm quen với tiếng Nhật thì bạn nên in bảng chữ cái ra trước, sau đó vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video để học thuộc. Bạn hãy kết hợp kỹ năng ghi nhớ mặt chữ và nghe video.

Sau đó các bạn cần phải ôn tập lại những mặt chữ mà mình đã học được. Sau khi bạn đã nhớ hết các mặt chữ bạn hãy phóng to từng chữ một và cắt ra rồi ghi cách đọc vào phía sau của từng chữ. Bạn cần đảo thứ tự các chữ rồi vùa nhìn vừa đọc. Đây là một trong những cách để bạn ghi nhớ mặt chữ một cách hiệu quả nhất. Cách làm này rất hay vì khi bạn nhìn một mặt chữ rất lâu thì sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn. Bên cạnh đó sau này bạn xũng sẽ phải thêm chữ Kanji và để học chữ này các bạn cũng sẽ phải cắt từng chữ ra, cho nên đây xem như là một bài tập tuyệt cho việc cắt từng chữ ra để học. Nếu khi khi học chữ Kanji thì bạn có thể tham thảo thêm cuốn sách học kanji.

Học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái

Bước 3: Bạn nên kết hợp nhìn video và học cách viết chữ. Khi học bảng chữ cái chúng ta phải viết từng chữ một. Khi học chữ kanji chúng ta không cần học hết 2000 chữ mà chỉ cần học thuộc các bộ thôi là đủ. Khi đã học thuộc được các bộ th khi bạn nghe bạn cũng có thể viết tên được. Đây là một cái hay trong tiếng Nhật. Học theo cách này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sau khi đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các bước trên thì các bạn hãy vào các trang mạng, diễn đàn tiếng Nhật để học hỏi thêm. Bên cạnh đó một điều quan trong nữa trong quá trình học tiếng Nhật đó chính là bạn cần phải mua cho sách học tiếng Nhật vì không có sách bạn sẽ không thể học được.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Những kinh nghiệm học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Chúng ta không thể phủ nhận rằng học ngoại ngữ rất khó và học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Cho nên các bạn cần chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm khi học tiếng Nhật.

Học phát âm

Bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy học phát âm là một điều vô cùng quan trọng. Ngay từ khi bắt đầu học thì các bạn cần phải chú trọng vào việc phát âm và phát âm chuẩn. Một số âm khó trong tiếng Nhật つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo)…

Để luyện nói tiếng Nhật thì các bạn nên tập đi tập lại nhiều lần câu đó. Các bạn bắt đầu nói từ câu ngắn đến câu dài. Quá trình luyện nghe các bạn nên kết hợp thêm cả luyện nói. Bạn có thể nghe hết cả đoạn văn và tóm tắt lại nội dung theo cách bạn hiểu. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua rất nhiều kênh khác nhau như bài hát hoặc sách học tiếng Nhật cơ bản.

Bên cạnh đó các bạn có thể nghe và nói theo đĩa rồi nhờ thầy cố, giáo bạn bè giỏi tiếng Nhật điêu chỉnh hộ. Bạn nên chú trọng vào việc phát âm đừng phát âm qua quýt cho xong chuyện bởi sau này sẽ rất khó sửa. điều này sẽ giúp bạn không phải suy nghĩ vắt óc xem nên kéo dài, nghỉ âm ở đâu.

Học từ mới

Với những người mới học tiếng Nhật thì việc học từ mới là điều rất cần thiết. Nếu như chúng ta cứ học theo phương pháp cũ thì sẽ rất khó học thuộc. Cho nên các bạn có thể áp dụng các phương pháp học sau:

Học theo Flash card: đây là một dạng thẻ để học từ mới, rất tiện dụng, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, lúc nào rảnh thì bỏ ra ôn một lượt.

Sử dụng giấy note: Công dụng điển hình của giấy note là nhắc nhở công việc, bên cạnh đó các bạn cũng có thể sử dụng để ghi nhớ tiếng Nhật. Các bạn có thể dán mọi lúc mọi nơi và học mọi lúc.

Khi học tiếng Nhật các bạn còn phải vừa viết vừa đọc thành tiếng. Như vậy bạn sẽ nhớ rất nhanh. Những bạn phải phát âm theo chuẩn của người Nhật. Bên cạnh đó các bạn có thể luyện nghe theo băng đài, và phát âm theo. Khi bạn phát âm sai thì sẽ viết sai cho nên các bạn cần chú trọng vào bước này nhé.

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng là một quá trình học tập và rèn luyện gian khổ. Không ai trong chúng ta có thể tự nhiên thông thạo ngoại ngữ được cho nên yếu tố quyết định nhất vẫn là chính bản thân bạn.  Với những chia sẻ trên, mình chúc bạn sẽ thành công trong quá trình chinh phục tiếng Nhật.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger