Posted on

Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Nhất là trong thời kỳ hội nhập như hôm nay thì việc học tiếng Anh là điều hết sức cần thiết đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ghi nhớ tiếng Anh một cách siêu đẳng. Vì vậy chúng ta cần tìm cho mình một cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tối ưu nhất.

Luyện cách ghi nhớ vựng tiếng Anh – chọn nhóm từ vựng

Luyện cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

Ghi nhớ từ vựng chính là một trong những việc  làm vô cùng khó khăn mà chúng ta cần phải khắc phục được nó. Và dường như tất cả chúng ta đều mắc phải khó khăn về việc ghi nhớ từ vựng. Và một trong những cách để ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả đó chính là học từ vựng tiếng Anh theo nhóm. Các bạn có thể chọn nhiều chủ đề khác nhau như ăn uống, du lịch, nhà hàng, sở thích…. Bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, để thành thạo hơn.

Luyện cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh – Sử dụng hình ảnh âm thanh

Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài rèn luyện, cho nên chúng ta cần phải kết hợp rất nhiều kỹ năng. Và một cách hiệu quả nhất đó chính là học theo hình ảnh và âm thanh.  Mỗi khi học một từ nào đó thì chúng ta hãy ghi nhớ chúng bằng cách liên tưởng đến những sự vật, hiện tượng xung quanh chúng ra ví dụ khi bạn học từ beautiful thì bạn hãy  liên tưởng đến một loài hoa thật xinh đẹp và bạn thích. Hoặc bạn có thể học bằng hình ảnh. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả đấy nhé.

Luyện cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh – ghi chép

Để học tiếng Anh hiệu quả thì bạn không những phải chăm chỉ, nghe nhiều, nói nhiều mà chúng ta còn phải viết nhiều nữa. Chúng ta cần phải tạp cho mình thói quen ghi chép đầy đủ. Bởi vì bộ não không thể ghi nhớ hết được các từ vựng tiếng Anh, cho nên điều quan trọng là chúng ta phải biết ghi nhớ. Hãy ghi lại những câu nói, cụm từ mà bạn thích, bạn nghe được vào một cuốn sổ. Sau đó thỉnh thoảng bạn có thể lấy ra và xem lại.

Luyện cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh – sử dụng từ mới

Học từ mới và sử dụng từ mới chính là hai điều cần thiết, gắn bó với nhau. Học từ mới và để ghi nhớ từ mới được lâu thì chúng ta cần phải sử dụng nó thường xuyên và liên tục để không bị quên. Bạn hãy cố gắng luyện tập sử dụng từ mới hằng ngày nhé.

Học tiếng Anh nói chung và học từ vựng tiếng Anh nói chung không phải dễ nhưng cũng không phải quá khó. Chỉ cần chúng ta có mục tiêu thì nhất định sẽ có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, chúc các bạn thành công.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */ 001-messenger