Posted on

Tiếng Nhật rất khó, vì vậy phải có phương pháp học tiếng Nhật hiểu quả mới có thể chinh phục “ngọn núi” tiếng Nhật. Và có rất nhiều người đang tìm kiếm những chỉ dẫn , những phương pháp để có thể rút ngắn thời gian học cũng như học đạt kết quả cao nhất và có lẽ bạn cũng không nằm ngoài số đó .

Trên thực tế, học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng là một viêc rất mất thời gian. Bạn không thể học tiếng Nhật chỉ trong 1 tuần hay 1 tháng được. Nhưng bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh nếu bạn biết tổng hợp và áp dụng những phương pháp học hiệu quả. Các bạn bớt chút thời gian và theo dõi bài viết nhé.

1. Học tiếng Nhật với người bản ngữ

Rõ ràng, học ngoại ngữ, đặc biệt học tiếng Nhật với người Nhật là cách nhanh nhất để bạn tiếp thu kiến thức, từ cách phát âm, cách mấp môi , ngữ điệu… Tất cả những gì bạn làm là nghe và bắt chước họ giống như một đứa trẻ con học nói vậy. Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Nhật với người Nhật sẽ giúp bạn học nghe nói tốt hơn việc học với các giảng viên Việt Nam.

Nhưng có một lưu ý là với những ai mới chập chững học thì sẽ khó có thể theo dõi và tiếp thu chính xác kiến thức về ngữ pháp, từ vựng…

Xem thêm bài viết “Học giao tiếp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả” để có thêm kinh nghiệm giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả nhất bạn nhé!

2. Nghe nhạc và xem phim Nhật

Bạn có tin việc nghe nhạc và xem phim Nhật thường xuyên sẽ giúp vốn tiếng Nhật tiến bộ nhanh vượt. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã lạm dụng phương pháp này để giải trí mà quên đi nhiệm vụ học . Vật nghe và xem thế nào đạt kết cảo cao nhất?

Dưới đây là một số gợi ý

– Nghe và nhắc lại : Khi nghe nhạc , xem film bạn có thể hát theo, đọc lại lời thoại nhân vật trong phim, và khi nhắc lại bạn nên học cách phát âm chuẩn và kết hợp đúng ngữ điệu như các nhân vật .

– Học từ mới qua lời bài hát : Khi nghe một đoạn nhạc nào đó , bạn thấy xuất hiện từ mới hãy gạch chân nó và thử đoán nghĩa xem sao , nếu không thể hãy ghi chép lại và tra từ điển nhé . Cách này giúp bạn tích lũy vốn từ vựng cực kỳ nhanh và hiệu quả .

– Học những mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong phim truyền hình.

3. Ghi giấy nhớ và dán ở những nơi bạn nhìn thấy

Có lẽ đây là cách học nhanh và quen thuộc với tất cả các bạn học ngoại ngữ . Sử dụng các tờ giấy nhỏ, bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp, những lưu ý khi trong tiếng Nhật.

Lặp đi lặp lại quá trình học này, bạn sẽ nhớ tiếng Nhật nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sưc . Và để việc học có hiệu quả hơn thì bạn nên dán ở những nơi thường xuyên để ý tới như tủ lạnh, gương, bàn học, cầu thang…

Từ khóa bài viết: học tiếng Nhật siêu dễ

Xem thêm: Tự học đàm thoại tiếng Nhật thông dụng bạn click tại đây nhé!

 

One thought on “Bỏ túi học tiếng Nhật siêu dễ

  1. Pingback: Kinh nghiệm phòng thi JLPT – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger