Posted on

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh và làm quen với những bài bài học đầu tiên thì chúng ta cần phải cho trẻ tiếp cận với ngôn ngữ này ngay từ khi mới bắt đầu. Học tiếng Anh cho trẻ em cho bài hát là một phương pháp hữu hiệu mà nhiều phụ huynh cũng như giáo viên đã áp dụng.

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Giúp trẻ gần gũi đã nhàm chán

Những bài học trên giấy rất mang nặng tình lý thuyết và rất khó để tiếp thu nhất là đối với trẻ em. Nhưng đối việc học qua bài hát thì lại khác, chúng ta đều phải biết trẻ em rất thích nghe những bài hát thiếu nhi dễ thương với âm điệu dễ nghe. Cha mẹ hãy bắt đầu cho trẻ nghe những bài hát như vậy. Mặc dù trẻ sẽ không hiểu gì nhưng điều mà trẻ chú ý đến là những âm điệu vui nhộn của nó khi nghe bài hát. Đặc biệt học tiếng Anh qua những âm điệu vui nhộn thì trẻ sẽ chẳng bao giờ cảm thấy chán nản ngược lại sẽ rất thích thú.
Giúp trẻ phát âm chính xác hơn
Thay vì ngồi trên bàn, thì việc đọc đi đọc lại những câu nói luyện tiếng Anh sẽ rất hay và thú vị hơn rất nhiều. Các bạn hãy thử ngồi trên ghết sô pha hay đi dạo xung quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có cách luyện tiếng Anh chỉ với một bài hát và chú ý tập trung nghe.

Cách học tiếng Anh qua bài hát
Cách học tiếng Anh qua bài hát

Tăng cường khả năng giao tiếp cho trẻ
Thông thường những bài hát tiếng Anh đều sử dụng rất nhiều ca từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Cho nên sử dụng âm nhạc sẽ giúp trẻ làm quen được với ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Làm được điều này tốt thì khi lớn lên trẻ sẽ có một khả năng phản xạ tự nhiên rất tốt, đặc biệt khi giao tiếp với người nước ngoài trẻ sẽ không còn cảm thấy bị bỡ ngỡ. Và để làm được như vậy thì việc học trên sách vở sẽ rất khó làm được như vậy.
Cải thiện vốn từ vựng nhanh chóng
Nghe là một trong những cách cải thiện vốn từ vựng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi với trẻ nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì nghe hát chúng sẽ có xu hướng tìm ra xem từ đó là gì, phát âm như thế nào và cũng từ đó mà vốn từ vựng của bé sẽ nhanh cóng tăng lên. Hãy cho trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật… những chủ đề gần gũi với bé.
Phát triển kĩ năng nghe
Muốn giao tiếp thành thạo thì trước hết trẻ phải nghe được người khác đang nói gì? Và muốn nghe được người khác đang nói gì thì vốn từ vựng không vẫn chưa đủ, trr được làm quen với việc nghe người khác nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe, ví dụ những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài như thế nào. .. Việc học qua bài hát sẽ giúp trẻ làm được những điều trên một cách đơn giản nhất.
Giúp trẻ thư giãn
Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh bài hát được, đó chính là giúp đầu óc của chúng ta thư giản, thoải mái hơn. Sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi mọi người cần phải giúp trẻ tạo một môi trường thư giãn, nghỉ ngơi. Thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào việc học ngày nào cũng học học học thì mọi người hãy cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh để thư thái đầu óc. Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất

Chọn những bài hát nhẹ nhàng dễ hát nhất

Đối với trẻ hay đối với bất kỳ ai cũng vậy, việc tiếp cận với một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó thì tiếp cận và làm quen với nó là điều cần thiết nhất. Hầu hết trẻ sẽ bỏ qua giai đoạn này bởi vì trẻ chưa làm quen được với cách học ngoại ngữ. Cho nên cha mẹ hãy chọn cho trẻ những bài hát thông dụng và dễ nghe và hơn nữa là phải để trẻ thích bài hát này. Hãy chọn cho trẻ những bài hát chậm và nhẹ nhàng nhất có thể nhé. Điều này sẽ duy trì được thói quen hằng ngày.
Nghe một cách tự nhiên nhất
Hãy cho trẻ nghe nhạc bất cứ đâu mà không cần thiết cho xem lời, chưa cần bắt ép trẻ phải cố hiểu lời bài hát, vì trẻ sẽ dễ nhàm chán. Mỗi ngày hãy cho trẻ nghe khi tắm, khi ăn cơm, khi đi ngủ, sau những giờ học căng thẳng hoặc lúc trong lúc làm gì đó… Điều này sẽ giúp trẻ cảm âm rất tốt.
Hiểu rõ từng câu chữ bài hát
Sau khi trẻ đã quen thuộc được với các giai điệu và lời ca của bài hát thifi cha mẹ hãy bắt đầu luyện cho trẻ kỹ năng listening và speaking thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát.
Để giúp trẻ hiểu được bài hát và có hiệu quả thì trẻ cần phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng câu từ đó. Trước khi quyết định luyện hát thì có thể cho trẻ tra từ và trong quá trình nghe nếu có từ nào không hiểu thì hãy đọng viên các bé tra từ điển, điều này sẽ giúp bé hộc được rất nhiều từ mới, và áp dụng chúng vào trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học tiếng Anh và áp dụng chúng vào thực tế học hằng ngày.
Phát âm đúng chuẩn
Để giúp trẻ phát âm đúng chuẩn nhất thì các mẹ cần phải cho trẻ học phát âm chuẩn ngay từ đấu. Một điều khá là quan trọng để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả và nói riêng tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ đó chính là cách nhấn trọng trọng và nối âm. Điều này nghe có vẻ khó đối với trẻ nhưng các bạn hãy kiên trì tập cho trẻ ngay từ những ngày đầu tiên học tiếng Anh. Sẽ rất khó khăn những hãy động viên các bé nhé.
Nghe và hát theo như một bài hát tiếng việt
Cho đến khi đã thành thạo các bước trên thì chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện những cách trên. Các bạn hãy đọc vietsub và lyrics để các bạn nghe và hát theo nhé. Sau khi trẻ đã hát tiếng Anh thành thạo thì hãy bắt đầu nghe và hát theo nhé. Đầu tiên hãy cho bé học từng câu trước, tiếp theo đó là chúng ta giúp bé học cả câu. Hãy khuyến khích bé áp cụng các câu trong bài hát này và thường áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp hằng ngày nhé.
Dưới đây là tổng hợp một số bài hát hay giúp học tiếng anh qua bài hát hiệu quả
Song 1: A is for Apple.
Chữ A trong chữ Apple

Song 2: Five little ducks
Năm chú vịt con

Song 3: Rain, rain, go away
Mưa ơi, mưa ơi, mưa đi đi
Song 4: B-I-N-G-O
Song 5: Four seasons in a year
Bốn mùa trong một năm

Song 6: Months of the year
Các tháng trong một năm
Song 7: What color is the sky?
Bầu trời có màu gì?
Song 8: Wheels on the bus
Những bánh xe buýt
Song 9: Miss Molly had a dolly
Cô Molly có một con búp bê nhỏ
Song 10: I’m a little teapot.Tôi là một chiếc ấm trà nhỏChúng ta hãy cùng giúp bé học những phương pháp hay để áp dụng cách học tiếng Anh sau nhé. Các bạn hãy áp dụng ngay từ hôm nay để xem hiệu quả nhé. Trong thời gian đầu các bé có thể hơi bỡ ngỡ và có nhiều thứ không quen thì các bậc phụ huynh hãy đọng viên các bé nhé. Chúc các mẹ thành công.

Mcbooks

/* Remnove chat fb */ 001-messenger