Posted on

Cách cơ bản nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh và giúp các bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: Tăng hiệu suất của việc tự học tiếng Anh tại nhà

1. Blog bằng tiếng Anh của bạn

Viết blog phương pháp tuyệt vời giúp bạn trang bị được vốn từ vựng phong phú. Bạn sẽ có một danh sách các từ vựng để miêu tả cuộc sống, hay sở thích, và tìm ra được các lỗi sai ngữ pháp của chính mình.

Bạn không biết viết cái gì và viết như thế nào. Cách truyền thống đảm bảo cho bạn luyện viết mỗi ngày bằng tiếng Anh chính là viết nhật ký bằng tiếng Anh. Khi đã quen, bạn có thể viết cho riêng mình một blog với những chủ đề phổ biến về kinh nghiệm học ngoại ngữ, những trải nghiệm du học, nơi bạn đang ở, ngoại ngữ bạn đang học.

2. Cập nhật các bí quyết học tiếng Anh thường xuyên

Một số trang web gửi tới địa chỉ email của bạn các bài học tiếng Anh ngắn hàng ngày hay hàng tuần khi bạn truy cập vào các địa chỉ web. Nếu điện thoại của bạn có cài đặt tài khoản email bạn đăng ký trên web, bạn có thể nhận được các bí quyết học tiếng Anh và dễ dàng đọc chúng trên đường tới trường hay nơi làm việc.

3. Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả giúp bạn quen dần với nhịp điệu và giai điệu của một bài hát tiếng Anh. Nghe nhiều lần với một bài hát giúp bạn nắm được ngôn từ của nó và với những từ chưa biết, bạn có thể tìm đến một cuốn từ điển để dịch và nhớ lâu hơn. Đây chính là cách học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình.

4. Đọc nhiều loại sách báo tiếng Anh khác nhau

Phương pháp giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh chính là đọc sách có nhiều đoạn đối thoại. Bạn sẽ dễ dàng đọc, hiểu và dịch được các đoạn giao tiếp đó. Đây là cách hiệu quả để bạn có thể nói được bằng tiếng Anh. Tiếp xúc thường xuyên với các cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh hay các tạp chí, tờ báo, quảng cáo… bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh và nâng cao được trình độ tri thức về các lĩnh vực đời sống xã hội.

5. Làm các video thực hành tiếng Anh

Đây được xem là một phương pháp hiệu quả rõ rệt giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh. Chẳng hạn như, bạn làm video giới thiệu về bản thân, gia đình, sở thích,… Thông qua các video, các bạn không chỉ biết được kỹ thuật làm video, mà còn học được cách giới thiệu bản thân, nâng cao kỹ năng nói và tự tin hơn.

6. Kết bạn với những người bạn nước ngoài

Những người bạn này sẽ giúp bạn chỉ ra lỗi sai trong ngữ pháp, phát âm để bạn nói tiếng Anh tốt hơn, giúp khắc phục rào cản về ngôn ngữ. Bạn học được nhiều thứ từ những người bản ngữ bởi họ rất thích chia sẻ khi bạn có ý định muốn tìm hiểu.

Xem thêm: Sách tự học tiếng AnhSách Tiếng Anh cho người đi làm

One thought on “Cách cơ bản nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh

  1. Pingback: Series truyền hình giúp bạn học tiếng Anh – Công ty sách MCBooks

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger