Posted on

Các bài kiểm tra tiểu luận bây giờ là một phần bắt buộc của TOEFL. Bài kiểm tra phụ này tính cho khoảng một phần sáu của tổng số điểm. Nếu người kiểm tra là một người viết mạnh mẽ, anh ta có thể nâng điểm tổng thể của mình. Nếu không, điểm số kiếm được có thể giảm. TOEFL được quản lý như một kỳ thi trên máy tính hoặc dựa trên giấy, với bài kiểm tra trên nền Internet có sẵn ở hầu hết các địa điểm thi.

Các mẹo viết tiểu luận TOEFL

1. Thực hành

Bắt đầu bằng cách viết bài luận hay nhất có thể, với trọng tâm về hình thức và chính xác trong ngữ pháp, chính tả và cơ học. Trong phiên thực tập ban đầu, đừng quan tâm đến thời gian. Sau đó, thực hành viết trong thời hạn khó khăn, đóng trong mục tiêu 30-phút. Sau khi hoàn thành bài luận thực hành, hãy đọc tài liệu lớn tiếng với một người nói tiếng Anh thành thạo và thông thạo để nghe tự nhiên tiếng viết.

2. Cấu trúc câu

Cấu trúc câu khác nhau để cung cấp nhịp điệu khác nhau trong văn bản. Các câu năm câu là tốt khi kết hợp với các câu dài hơn trong đoạn văn. Người viết không nên soạn tất cả các câu ngắn hoặc dài, như kết quả mong muốn là một dòng chảy tự nhiên như được nghe trong bài phát biểu thường lệ.

3. Cấu trúc bài luận

Cấu trúc cơ bản của một bài luận là 4-5 đoạn văn. Bắt đầu với đoạn giới thiệu, bao gồm một tuyên bố tóm tắt ý tưởng chính và buộc người đọc phải tiếp tục đọc. Câu chủ đề này, còn được gọi là tuyên bố luận văn, cần nêu rõ chủ đề và quan điểm, trong khi các câu còn lại sẽ phản ánh các điểm hỗ trợ chính của bài luận. Phát triển hai hoặc ba đoạn tiếp theo, gọi là cơ thể, bằng cách cung cấp các ví dụ rõ ràng và hỗ trợ thông tin dựa trên những điểm chính này. Đoạn cuối cùng phải rõ ràng liên kết với phần giới thiệu, tạo ra một kết luận ngắn gọn và thú vị.

4. Lựa chọn từ

Đừng lo lắng về việc chọn những từ dài, phức tạp. Sự lựa chọn từ đơn giản có thể chứng minh rõ ràng ý nghĩa. Sử dụng các động từ mạnh và làm cho mọi từ của từ, tránh sự bổ sung hoặc ngôn ngữ hoa văn. Không dịch theo nghĩa đen từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, vì cấu trúc và hình ảnh được sử dụng để truyền đạt ý tưởng có thể thay đổi từ tiếng Anh. Đảm bảo rằng các thành ngữ được sử dụng đúng cách. Để trau dồi kỹ năng này, đọc tiểu luận và bài báo của Hoa Kỳ, nghe nhạc với nhịp điệu và thành ngữ, và thực hành nói và viết bằng tiếng Anh mọi cơ hội tự giới thiệu.

5. Nội dung

Hãy táo bạo khi đề cập đến chủ đề, đưa ra ý kiến ​​mạnh mẽ. Không có câu trả lời đúng hay sai cho các câu hỏi được cung cấp. Điểm số dựa trên trình độ thông thạo ngôn ngữ, do đó hãy nói chuyện từ trái tim và hỗ trợ với tâm trí. Tập trung vào truyền tải chính xác thông điệp bằng cách nhấn mạnh vào tính chính xác của ngôn ngữ.

6. Lập kế hoạch

Do những hạn chế về thời gian, nên có kế hoạch sắp xếp thời gian của bạn. Xem lại hướng dẫn, đọc kỹ chủ đề; Viết trước, bao gồm cả việc động não; Viết luận án; Tổ chức các ý tưởng và cấu trúc bài luận; Viết bài luận; Kiểm tra và sửa đổi; Và chỉnh sửa, sửa chữa ngữ pháp và chính tả.

Với các mẹo viết tiểu luận TOEFL này hy vọng bạn sẽ cải thiện được điểm thi TOEFL của mình. Chúc các bạn thành công

Xem thêm

Sách tiếng Anh

Sách luyện thi TOEIC

Sách luyện thi IELTS

001-messenger